5 Trang web tra cứu từ vựng tiếng Anh ít người biết

Đã bao giờ bạn sử dụng từ điển nhưng vẫn không chắc chắn về cách sử dụng và nghĩa của từ phải không? Điều này không chỉ xảy ra với người học tiếng Anh mà còn với nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới. Nguyên nhân là vì các từ điển thường đưa ra định nghĩa khá rộng rãi, trong khi bạn không biết cách tra cứu để tìm ra cách diễn đạt mà bạn muốn. Trong bài viết này, tôi muốn giới thiệu đến bạn 5 trang web tra cứu từ vựng tiếng Anh ít người biết, giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng.

1. Ozdic – Từ điển tra collocations tiện lợi

Ozdic là một trang web giúp người học tiếng Anh tìm kiếm các collocations (kết hợp từ) thay vì chỉ từ riêng lẻ như nhiều từ điển thông thường. Tại sao Ozdic lại hữu ích? Thực tế là, học từ một cách đơn lẻ không giúp cải thiện tiếng Anh của chúng ta một cách thực sự. Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp và nói tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ, bạn nên hiểu về cách kết hợp từ ngữ. Nói cách khác, hãy biết cách sử dụng collocations. Ví dụ, cụm từ “tăng trưởng hàng năm” được dịch sang tiếng Anh là “annual increase” chứ không phải là “every year increase”.

Link: Ozdic.com

2. Thesaurus – Trang web tra từ đồng nghĩa tiếng Anh

Đây là một trang web giúp bạn tra cứu các từ đồng nghĩa, trái nghĩa hay gần nghĩa của một từ tiếng Anh bất kỳ. Tuy nhiên, nhược điểm của trang web này là nó không cung cấp cách dùng của từ. Vì vậy, bạn có thể kết hợp nó với các từ điển Anh – Anh để có được thông tin đầy đủ hơn.

Link: Thesaurus.com

khoá học ielts online thầy tùng 9.0

3. Ngrams – Công cụ tra cứu từ vựng tiếng Anh hữu ích từ Google

Ngrams là một công cụ thuộc thư viện Google Books. Ngrams giúp bạn kiểm tra xem một cụm từ bất kỳ có được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm sách, báo, nghiên cứu,… của một ngôn ngữ không. Với công cụ này, bạn hoàn toàn có khả năng diễn đạt tiếng Anh một cách tự nhiên hơn. Bạn có thể tìm từ đồng nghĩa trên trang web Thesaurus, sau đó copy & paste cụm từ trong câu của bạn vào Ngrams để xem cụm từ đó có được người bản ngữ sử dụng nhiều không.

Link: books.google.com/ngrams

4. Youglish – Học Speaking với accent mà bạn thích

Điểm hay ho của Youglish là giúp người học tìm kiếm cách phát âm của từ vựng khi nó xuất hiện trong bất kỳ video nào trên Youtube. Do đó, bạn không chỉ được nghe cách phát âm của từ mà còn thấy được từ được sử dụng như thế nào trong ngữ cảnh cụ thể. Với nghe video có phụ đề và tính năng tua đi tua lại, trang web còn hỗ trợ luyện nghe với 3 giọng Anh, Mỹ và Úc.

Link: Youglish

5. Rewordify – Công cụ cho viết luận văn, báo cáo tiếng Anh

Đúng như tên gọi, trang web này giúp bạn chuyển đổi các từ/cụm khó thành từ/cụm dễ hiểu hơn. Rất thích hợp cho những bạn đang nghiên cứu và phải đọc nhiều tài liệu nước ngoài. Ngoài ra, trang web còn rất nhiều tính năng khác mà bạn có thể khám phá. Sau khi dán cụm từ hoặc đoạn văn và nhấn vào “Rewordify text”, máy sẽ cho ra đoạn văn mới với một số từ thay thế dễ hiểu hơn. Bạn cũng có thể học được nhiều từ mới thông qua việc này.

Link: rewordify.com

Tạm kết

Rõ ràng, có sự hỗ trợ từ những trang web này, việc học từ vựng tiếng Anh của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cố gắng học quá nhiều từ và từ vựng mà không có mục đích rõ ràng. Mục đích cuối cùng của việc học ngôn ngữ là có thể sử dụng nó trong thực tế. Thay vào đó, hãy tích lũy vốn từ vựng dần dần theo thời gian và có những phương pháp ôn luyện rõ ràng.

Tin tức này dựa trên chia sẻ của Thầy Đặng Trần Tùng. Hãy tham khảo thêm những chia sẻ học từ vựng từ ‘Thầy’ để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác về tiếng Anh.

Đừng quên nhấn subscribe kênh The IELTS Workshop nếu bạn muốn nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác mỗi ngày nhé. Tại The IELTS Workshop, chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ bạn trong việc định hướng và xác định mục tiêu của bản thân, từ đó xây dựng được lộ trình học phù hợp nhất. Chần chừ gì mà không liên hệ ngay với TIW ngay bây giờ!

lộ trình ielts

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

Công thức tính chu vi và diện tích hình tròn: Học tốt và dễ nhớ!

Công thức tính chu vi và diện tích hình tròn: Học tốt và dễ nhớ!

Video cách tính diện tích hình tròn lớp 5 Công thức tính chu vi và diện tích hình tròn là những kiến thức cơ bản trong toán…

Lý thuyết Tìm số chia

Lý thuyết Tìm số chia: Cách giải nhẹ nhàng mảnh khảnh

Video muốn tìm số bị chia ta lấy Lý thuyết Tìm số chia trong Toán lớp 3 là một phần kiến thức quan trọng giúp các em…

Dấu hiệu chia hêt cho ( 2,3,4,5,6,7,8,9) và các bài toán liên quan.

Dấu Hiệu Chia Hết Cho Các Số Từ 2 Đến 9 Và Các Bài Toán Liên Quan

Có thể bạn quan tâm Lộ trình học Tiếng Anh giao tiếp cấp tốc trong 1 tháng – Cách hiệu quả để nâng cao kỹ năng của…

Bí quyết tính diện tích hình tam giác lớp 5

Video cách tính diện tích hình tam giác lớp 5 Hãy cùng tìm hiểu cách tính diện tích hình tam giác trong bài toán Toán lớp 5….

Tổng hợp các công thức tính diện tích tam giác đầy đủ, chi tiết

Cách tính diện tích tam giác đầy đủ, chi tiết

Diện tích tam giác là một công thức toán học quan trọng và được học từ lớp 5 đến lớp 12. Vì tam giác có nhiều loại…

Đáp Án: 1/6 Phút Bằng Bao Nhiêu Giây?

Chuyển đổi thời gian là một trong những bài tập toán lớp 5. Bạn đã bao giờ tự hỏi “1/6 phút bằng bao nhiêu giây?” chưa? Hãy…