Chi phí du học Hàn Quốc 2024: Lựa chọn hợp lý cho du học sinh Việt

Du học Hàn Quốc 2024 cần bao nhiêu tiền? Và chi phí du học Hàn Quốc có phù hợp với du học sinh Việt? Cùng điểm qua một số thông tin hữu ích về chi phí du học Hàn Quốc trong bài viết này nhé!

Du học Hàn Quốc: Lựa chọn phổ biến của du học sinh Việt

Trước đây, du học sinh Việt Nam thường ưa chuộng du học tại các nước phương Tây như Anh, Úc, Mỹ, Canada hay châu Âu. Tuy nhiên, chi phí học tập và sinh hoạt ở những quốc gia này khá đắt đỏ. Trung bình cho 1 năm học tập ở các quốc gia này sẽ tiêu tốn của bạn từ 25.000 – 40.000 USD (tương đương từ 500 – 900 triệu/ năm). Điều này khiến không phải gia đình nào cũng đủ tài chính để chu cấp cho du học sinh tại những quốc gia này.

Chính vì vậy, du học các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore cũng là lựa chọn của một bộ phận lớn du học sinh Việt Nam. Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những nước có nền giáo dục chất lượng nhất Châu Á và luôn nằm trong top quốc gia có nguồn đầu tư lớn về giáo dục.

Chi phí du học Hàn Quốc 2024 đắt hay rẻ?

Tại Hàn Quốc sử dụng đồng Won, tỷ giá quy đổi như sau: 1 Won = 19.24 Đồng Việt Nam. So với các quốc gia phương Tây, chi phí du học Hàn Quốc khá rẻ. Chỉ giao động từ 200 – 300 triệu/ năm học đã bao gồm cả ăn và học phí. Tùy theo ngành học, trường học và khu vực bạn sinh sống, nhu cầu chi tiêu có thể tăng hoặc giảm.

Ngoài ra, Hàn Quốc có nền giáo dục chất lượng và mức học phí thấp hơn so với các nước phát triển khác như Nhật Bản và Singapore. Điều này đã tạo ra sức hút mạnh mẽ đối với sinh viên quốc tế.

Các trường đại học ở Hàn Quốc đang nỗ lực cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng thế giới

Các trường Đại học Hàn Quốc đã có những tiến bộ đáng kể trên bảng xếp hạng QS Ranking từ cuối năm 2010. Các thành tựu điển hình của Hàn Quốc bao gồm kinh tế phát triển mạnh, công nghiệp giải trí phát triển và đầu tư mạnh mẽ vào giáo dục. Điều này đã giúp nâng cao thứ hạng giáo dục của Hàn Quốc.

Hiện nay, Hàn Quốc có 203 trường Đại học và 136 trường cao đẳng. Mỗi năm, có nhiều bảng xếp hạng về thứ hạng của các trường Đại học Hàn Quốc, trong đó có những trường đứng top đầu như Đại học quốc gia Seoul, Đại học KAIST, Đại học Yonsei, Đại học Sogang, và nhiều trường khác.

Du học Hàn Quốc được chính phủ hỗ trợ chi phí và đầu tư vào giáo dục

Chính phủ Hàn Quốc đầu tư rất nhiều vào giáo dục, với mức ngân sách khoảng 29 tỷ USD. Đây là mức đầu tư không nhỏ so với các quốc gia phương Tây có kinh tế và giáo dục phát triển mạnh mẽ hơn. Điều này cho thấy Hàn Quốc đang phấn đấu để rút ngắn khoảng cách về thứ hạng giáo dục so với các quốc gia khác.

Chi phí du học Hàn Quốc hợp lý so với các nước khác

So với chi phí du học trung bình ở Anh, Úc, Mỹ, chi phí du học Hàn Quốc chỉ bằng 1/3 – 1/2. Mặc dù vậy, chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc không hề thua kém. Với chứng chỉ từ một trường đại học Hàn Quốc, bạn có thể làm việc ở bất kỳ quốc gia nào. Bên cạnh đó, quay trở về Việt Nam để phát triển sự nghiệp cũng mang đến rất nhiều cơ hội, khi mà nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đặt trụ sở tại Việt Nam.

Thủ tục đơn giản và chi phí Visa du học Hàn Quốc thấp

Thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc đã đơn giản hơn nhiều so với trước đây và so với Nhật Bản, một quốc gia trong cùng khối châu Á. Các trường ở Hàn Quốc yêu cầu hồ sơ đơn giản hơn, tỷ lệ Visa cao với việc chứng minh tài chính chỉ cần có sổ tiết kiệm. Ngoài ra, Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng giá trị từ 10% – 100% học phí để hỗ trợ du học sinh quốc tế.

Cơ hội việc làm và định cư Hàn Quốc cao

Du học sinh Hàn Quốc được phép làm thêm 20 – 25 giờ/tuần và làm full-time trong kỳ nghỉ. Đối với các bạn học chương trình thạc sĩ trở lên, có thể làm thêm 30 – 35 giờ/tuần. Sau khi tốt nghiệp, bạn có cơ hội ở lại làm việc lên đến 2 năm tùy theo loại Visa. Nếu tìm kiếm được việc làm, bạn cũng có cơ hội định cư và xin thủ tục định cư đơn giản hơn so với các chương trình du học ở Anh, Úc, Mỹ,…

Chi phí chuẩn bị trước khi du học Hàn Quốc 2024

Trước khi sang Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị một số chi phí như học phí tiếng Hàn, phí luyện phỏng vấn, chi phí nhà ở, phí xin Visa, phí dịch vụ hoàn thiện hồ sơ xin Visa, và phí khám sức khỏe. Tổng chi phí này sẽ dao động từ 26 – 40 triệu đồng.

Chi phí chi trả cho nhà trường tại Hàn Quốc

Khi bạn đến Hàn Quốc, bạn sẽ phải trả các khoản chi phí như học phí năm đầu tiên, bảo hiểm 1 năm đầu, và phí ký túc xá hoặc thuê nhà gần trường trong vòng 6 tháng. Tổng chi phí cho giai đoạn này sẽ khoảng 174 triệu đồng.

Chi phí chuẩn bị sau khi có Visa du học Hàn Quốc 2024

Sau khi có Visa du học, bạn cần chuẩn bị chi phí cho vé máy bay, chi phí đưa đón, phí hỗ trợ chăm sóc sinh viên tại Hàn Quốc (nếu có), và phí hoàn thiện hồ sơ khi học lên chuyên ngành. Tổng chi phí cho giai đoạn này sẽ tùy thuộc vào thời điểm và phí hiện tại.

Chi phí học phí du học Hàn Quốc 2024 cần bao nhiêu tiền?

Học phí cho du học Hàn Quốc cũng khá đa dạng tùy thuộc vào ngành học và trường học. Ví dụ, chương trình học tiếng Hàn có giá từ 80 – 140 triệu/ năm, chương trình đại học công lập có giá từ 92 – 152 triệu/ năm, chương trình đại học tư thục có giá từ 138 – 276 triệu/ năm, và chương trình cao học bằng tiếng Anh có giá từ 10.000 – 25.000 USD/ năm.

Chi phí sinh hoạt dành cho du học sinh ở Hàn Quốc 2024

Chi phí sinh hoạt và học tập tại Hàn Quốc khá cao. Theo ước tính trung bình, chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc là từ 10 – 17 triệu đồng/ tháng. Một số chi phí tham khảo bao gồm nhà ở, ăn uống, sách vở tài liệu, đi lại, điện thoại, internet và các loại thực phẩm.

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc

Nếu muốn tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc, bạn có thể làm thêm công việc part-time để kiếm thêm thu nhập. Đồng thời, bạn cũng có thể đạt được học bổng du học Hàn Quốc để giảm chi phí. Ngoài ra, chọn trường có học phí rẻ và các chiến lược tiết kiệm khác cũng giúp bạn cắt giảm được chi phí du học Hàn Quốc.

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chi phí du học Hàn Quốc 2024 và các chiến lược tiết kiệm. Nếu bạn đang tìm kiếm chương trình học phù hợp tại Hàn Quốc, hãy liên hệ với Edutime để được tư vấn du học Hàn Quốc miễn phí.

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

Nên chọn trường công hay trường tư khi du học THPT Mỹ?

Nên chọn trường công hay trường tư khi du học THPT Mỹ?

Du học Mỹ đã trở thành mơ ước của hàng triệu học sinh trên toàn thế giới bởi đây là quốc gia dẫn đầu về giáo dục….

Ngày hội du học và học bổng quốc tế tháng 10/2023

Ngày hội du học và học bổng quốc tế tháng 10/2023

Có thể bạn quan tâm Du Học Nghề Úc: Bí Quyết Thành Công Cho Hành Trình Mới Du học Canada sau đại học: Chương trình Post-graduate Diploma…

Du học Ngành Tâm lý học | Chương trình đào tạo mới nhất 2023

Du học Ngành Tâm lý học | Đào tạo mới và Cơ hội nghề nghiệp

Liệu có nên du học ngành tâm lý học? Đây là một câu hỏi mà nhiều bạn trẻ đang quan tâm. Dù chương trình đào tạo này…

Tin tức

Nước Úc – Điểm đến lý tưởng cho du học sinh và du lịch

Úc, một đất nước rộng lớn với văn hoá đa dạng và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho du…

Quy Trình Dự Tuyển Hồ Sơ Du Học Pháp 2024 – 2025

Quy Trình Dự Tuyển Hồ Sơ Du Học Pháp 2024 – 2025

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi học tiếng Pháp tốt nhất, hãy đồng hành cùng Cap Education – tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn du…

Du học Đức ngành công nghệ thông tin có thực sự triển vọng?

Du học Đức ngành công nghệ thông tin: Tương lai tươi sáng đang chờ đón

Ngành công nghệ thông tin luôn là một ngành “hot” ở Việt Nam và trên toàn thế giới, bởi vì thời đại này đang chứng kiến sự…