Hướng dẫn học tiếng Anh giao tiếp nâng cao từ A đến Z

Video học nói tiếng anh nâng cao

Là một người mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp, chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên bối rối khi không biết phải bắt đầu học như thế nào cho hiệu quả. Đừng lo lắng, hiểu được khó khăn của bạn, ELSA Speak xin chia sẻ lộ trình học tiếng Anh giao tiếp nâng cao từ A đến Z cực hiệu quả cho mọi đối tượng. Cùng tìm hiểu!

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp nâng cao hàng ngày

Phát âm tiếng Anh giao tiếp nâng cao

Nhiều người định nghĩa phát âm chính là cách đọc một từ vựng. Thực tế, phát âm còn rộng hơn thế rất nhiều. Trong giao tiếp tiếng Anh, mặc dù bạn đã học cách đọc từng từ rất chuẩn, tuy nhiên vẫn gặp một số những khó khăn nhất định khi nghe người bản xứ nói, vậy lý do bắt nguồn từ đâu? Đó là do bạn vẫn chưa nắm vững trọng âm, dấu nhấn, nuốt âm,…

Để có thể nắm rõ hơn các quy tắc phát âm, đầu tiên hãy cùng ELSA tìm hiểu về trọng âm nhé! Trọng âm chính là âm tiết được nhấn mạnh khi đọc một từ và trong Tiếng Anh, các từ có hai âm tiết trở lên đều có trọng âm.

Trọng âm rất quan trọng trong giao tiếp tiếng Anh bởi yếu tố này giúp người nghe hiểu rõ những gì bạn trình bày, tránh những trường hợp hiểu lầm không đáng có. Vì thế, việc tập phát âm có trọng âm sẽ giúp các bạn nắm bắt được thói quen phát âm của người bản ngữ, không những nâng cao kỹ năng phát âm của bạn mà còn giúp bạn nghe tốt hơn khi giao tiếp thực tiễn.

Tiếp theo là ngữ điệu, bạn cần phải tập nói có ngữ điệu để câu nói của bản thân trở nên hấp dẫn hơn với người đối diện.

Từ vựng về món ăn và sức khỏe

Để giao tiếp hiệu quả với người bản xứ, bạn buộc phải nắm một số từ vựng tiếng Anh giao tiếp bao gồm cơ bản và nâng cao. Tích lũy được vốn từ vựng để thể hiện bản thân mình, thể hiện cái tôi cá nhân, chắc hẳn bạn sẽ tránh bị bối rối khi giao tiếp.

Vậy làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả? ELSA Speak có tính năng học từ vựng kết hợp với Quizlet giúp bạn có thể tổng hợp và ghi nhớ những từ vựng đã học. Đồng thời, từ điển Anh Việt có phát âm của ELSA cũng giúp bạn hiểu thêm nghĩa của từ và đưa ra ví dụ giúp bạn hiểu cách sử dụng trong từng ngữ cảnh khác nhau.

Ông bà chúng ta có câu: “Có thực mới vực được đạo”. Câu nói này đã chứng tỏ được tầm quan trọng của thức ăn trong cuộc sống của chúng ta. Vậy chắc rằng trong giao tiếp hằng ngày, dù ít dù nhiều mỗi người chúng ta cũng sẽ đề cập đến chủ đề hấp dẫn này. Để giúp cho các bạn có được nền tảng từ vựng tiếng anh giao tiếp nâng cao thật tốt, diễn đạt được suy nghĩ của mình thật rõ ràng, ELSA gửi đến bạn trọn bộ từ vựng dưới đây nói về những món ăn phổ biến thường gặp nhé!

 • appetizer /ˈæpɪˌtaɪzər/: món khai vị
 • main course : món chính
 • dessert /dɪˈzɜrt/ : món tráng miệng
 • soup /su:p/ : súp
 • salad /’sæləd/ : xà lách / gỏi
 • chicken /ˈtʃɪkin/ : thịt gà
 • curry /´kʌri/ : cà-ri
 • beef /bi:f/: thịt bò
 • fish /fɪʃ/: cá
 • spaghetti /spə´geti/: mì Ý
 • ice-cream /’ais’kri:m/ : kem

Bên cạnh chủ đề thức ăn, chủ đề Sức khỏe cũng được khá nhiều người quan tâm. Lúc đi du học, du lịch nước ngoài mà không có người thân bên cạnh sẽ thật khó khăn đúng không nào? Vì vậy, hãy trang bị cho bản thân kiến thức về các căn bệnh bằng tiếng Anh để có thể tự mình đi khám ở các bệnh viện nước ngoài nhé!

 • fever /’fi:və/ : cơn sốt, bệnh sốt
 • cold /kould/ : cảm lạnh
 • flu /flu:/ : bệnh cúm
 • cough /kɔf/ : bệnh ho
 • cancer /’kænsə/ : bệnh ung thư
 • measles /´mi:zəls/ : bệnh sởi
 • bruise /bru:z/ : bầm tím
 • allergy /´ælədʒi/ : dị ứng
 • rash /ræʃ/ : phát ban, ngứa

Luyện nói và luyện nghe (phương pháp)

Nghe và nói thường là hai kỹ năng đi đôi với nhau khi vạch lộ trình học tiếng Anh giao tiếp. Đây được xem là kỹ năng quan trọng nếu bạn muốn giao tiếp với người bản xứ. Tuy nhiên, làm sao để rèn luyện nghe nói tiếng Anh một cách hiệu quả?

Đối với kỹ năng nghe, nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy tìm và luyện nghe những video về các cuộc sống hàng ngày, hoặc xem phim hoạt hình, các bộ phim sitcom như Friends, How I met your mother,… Khi bạn đã có nền tảng nhất định, hãy tập nghe các tin tức, các talkshow trên Podcast, Youtube,… mỗi ngày để tạo cho bản thân một thói quen học ngôn ngữ.

Còn với kỹ năng nói tiếng Anh, hãy bắt đầu học bảng phiên âm quốc tế IPA với ứng dụng học phát âm tiếng Anh ELSA Speak. ELSA còn cho phép bạn luyện phát âm từng từ/cụm từ, từng câu và phát hiện lỗi sai cho bạn một cách chi tiết. Ngoài ra, ELSA sẽ hướng dẫn bạn cách phát âm sao cho chuẩn giọng Mỹ. Sau khi đã phát âm thành thạo, hãy luyện tập các đoạn hội thoại tiếng Anh cùng trợ lý AI của ELSA với nhiều chủ đề đa dạng từ văn hóa, du lịch,… đến ẩm thực.

Chần chừ gì mà không mau cài đặt phần mềm ELSA về máy và học tiếng Anh ngay hôm nay. ELSA đã có mặt trên cả App Store và CH Play đấy.

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

Cách luyện thi tiếng Anh B1 - Hướng dẫn và tải tài liệu ôn thi B1 có đáp án

Cách luyện thi tiếng Anh B1 – Hướng dẫn và tải tài liệu ôn thi B1 có đáp án

Luyện thi tiếng Anh B1 theo phương pháp nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Tải tài liệu ôn thi tiếng Anh B1 ở đâu? Trong bài…

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc: Từ A đến Z

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc: Từ A đến Z

Video lộ trình học tiếng anh từ a đến z Bạn muốn học tiếng Anh nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng! Trên…

BÍ QUYẾT…! HỌC TỪ VỰNG TIẾNG HÀN HIỆU QUẢ!

Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Hàn Hiệu Quả!

Video học từ vựng tiếng hàn Đầu tiên, hãy cùng mình khám phá những kinh nghiệm và phương pháp để học từ vựng tiếng Hàn một cách…

[Update] Tổng hợp đầy đủ quy tắc phát âm tiếng Anh chuẩn xác nhất

Tất tần tật quy tắc phát âm tiếng Anh chuẩn xác nhất

Video cách phát âm tiếng anh chuẩn Bên cạnh việc nắm vững kiến thức ngữ pháp và từ vựng, bạn cần nắm rõ quy tắc phát âm…

18 cách nói đồng ý trong tiếng Nhật

18 Cách Nói Đồng Ý Trong Tiếng Nhật: Khám Phá Nhiều Hơn Với Chúng Tôi!

Trong tiếng Nhật, cũng như trong nhiều ngôn ngữ khác, có nhiều cách để diễn đạt ý tưởng đồng ý. Chúng tôi đã tìm hiểu và thu…

TOP 5 Những Ngôn Ngữ Nên Học | Ngôn Ngữ Dễ Học Nhất 2023

TOP 5 Ngôn Ngữ Nên Học | Ngôn Ngữ Dễ Học Nhất 2023

Bạn đã biết ngoài Tiếng Anh ra còn những ngôn ngữ nào nên học trong năm 2023 chưa? Với sự phát triển của thế giới hiện đại,…