Học tiếng Pháp để mở rộng tương lai nghề nghiệp của bạn

Học tiếng Pháp không chỉ là một xu hướng mới mà còn là một cơ hội để mở rộng tương lai nghề nghiệp của bạn. Với sự phát triển kinh tế của Pháp và tiếng Pháp được xem là ngôn ngữ phổ biến thứ 4 trên thế giới, việc học tiếng Pháp sẽ tạo ra nhiều cơ hội mới cho bạn.

Học tiếng Pháp để làm gì?

Trước khi bắt đầu học tiếng Pháp, hãy xác định rõ mục tiêu của bạn. Bạn có muốn học tiếng Pháp để đi du học, du lịch, đi làm, hay chỉ đơn giản là để biết thêm về ngôn ngữ này?

Nếu bạn muốn đi du học, bạn sẽ cần đạt được một trình độ tiếng Pháp nhất định để xin visa du học. Đối với việc học tập tại một đất nước xa lạ, bạn cần có khả năng nghe, nói, đọc và viết tốt. Nhiều trường đại học tại Pháp yêu cầu du học sinh quốc tế đạt trình độ tiếng Pháp B1. Việc học tiếng Pháp cho mục đích du học đòi hỏi bạn phải nghiêm túc đầu tư thời gian vào việc học ngôn ngữ này.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn học tiếng Pháp để đi du lịch, yêu cầu tiếng Pháp sẽ đơn giản hơn. Bạn chỉ cần học một số câu chào hỏi đơn giản, đoạn hội thoại giao tiếp hàng ngày như làm quen, hỏi đường, tìm địa điểm đợi xe buýt, hay gọi một món ăn nào đó là đã có thể tự tin du lịch đến Pháp. Không cần phải có trình độ tiếng Pháp quá cao.

Hãy xác định rõ mục tiêu của bạn trước khi bắt đầu học tiếng Pháp!

Muốn học tiếng Pháp trong bao lâu?

Thời gian học tiếng Pháp phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Bạn có muốn học từ lớp căn bản nhất lên đến trình độ bạn mong muốn, hay bạn cần học tiếng Pháp cấp tốc để đi du học, đi làm? Mỗi khóa học tiếng Pháp có thời gian học khác nhau. Lớp thường thường có thời gian học kéo dài hơn so với lớp cấp tốc. Bạn cần cân nhắc xem mình có cần học tiếng Pháp cấp tốc hay không, hoặc có thể chọn các lớp thường để dễ tiếp thu bài học trong thời gian rảnh trong ngày.

Mức học phí của các khóa học tiếng Pháp

Với việc học tiếng Pháp để biết thêm về ngôn ngữ hoặc đi du lịch, việc quan tâm đến mức học phí là điều tự nhiên. Tuy nhiên, đối với những học viên có nhu cầu học tiếng Pháp để đi du học hoặc định cư, chất lượng giảng dạy mới là vấn đề quan trọng hơn.

Mức học phí của các trung tâm dạy tiếng Pháp có sự chênh lệch. Nếu bạn chỉ muốn học tiếng Pháp cơ bản, bạn có thể chọn những trung tâm có mức học phí thấp và vừa, phù hợp với nhu cầu của bạn. Đối với những du học sinh có kế hoạch học tiếng Pháp, việc chọn trung tâm dạy tiếng Pháp nên dựa trên chất lượng giảng dạy hơn là mức học phí. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính của bạn và gia đình, hãy lựa chọn trung tâm tiếng Pháp có mức học phí phù hợp.

Mong muốn môi trường học tiếng Pháp như thế nào?

Môi trường học tiếng Pháp cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn trung tâm dạy tiếng Pháp. Những trung tâm dạy tiếng Pháp nhỏ hơn có cơ sở vật chất không thể so sánh với những trung tâm lớn. Tuy nhiên, nếu bạn thích môi trường nhỏ, ít học viên, không quá sang trọng, những trung tâm vừa và nhỏ là sự lựa chọn tối ưu cho bạn. Ngược lại, nếu bạn thích giao tiếp, sự năng động và tấp nập, những trung tâm lớn với cơ sở vật chất hiện đại sẽ là lựa chọn của bạn. Hãy dựa trên sở thích và tính cách của mình để chọn môi trường học thoải mái nhất.

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc tìm hiểu từng trung tâm, dưới đây là một số trung tâm dạy tiếng Pháp uy tín tại TP. Hồ Chí Minh:

Những trung tâm dạy tiếng Pháp uy tín tại TP. HCM

1. Trung tâm tư vấn – đào tạo Phương Nam (Phương Nam Education)

Trung tâm dạy tiếng Pháp Phương Nam được đánh giá cao bởi nhiều học viên. Đội ngũ giảng viên tại trung tâm đều là những thầy cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và giảng dạy ngôn ngữ tiếng Pháp. Học viên không chỉ được học với giảng viên người Việt mà còn được học với giáo viên bản ngữ có khả năng giảng dạy tốt.

Trung tâm Phương Nam có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, sẽ tư vấn lớp học dựa trên trình độ và nhu cầu học tiếng Pháp của bạn. Mỗi lớp học chỉ có từ 5 đến 10 học viên, điều này đảm bảo giảng viên có thể quan tâm đến từng học viên nhiều hơn. Học viên đánh giá trung tâm Phương Nam có đội ngũ giảng viên nhiệt tình, thân thiện, vui tính và cách giảng bài dễ hiểu.

Môi trường học tập tại trung tâm Phương Nam được các học viên đánh giá là đẹp và hiện đại nhất. Phòng học thoáng mát, rộng rãi với đầy đủ bàn, ghế, máy lạnh, máy chiếu, bảng trắng. Kiểu dáng ghế riêng kết hợp với bàn giúp học viên dễ dàng di chuyển và ra khỏi chỗ ngồi khi học và thực hành tiếng Pháp theo nhóm. Tòa nhà của trung tâm Phương Nam rất cao và rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập. Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, tận tâm, hỗ trợ hết mình cho mọi học viên là điểm khác biệt của Phương Nam Education.

Thông tin liên hệ của trung tâm Phương Nam:

 • Địa chỉ: Số 357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1900 7060 – 0919 407 100
 • Điện thoại: (028) 3925 6284 – (028) 3925 9688
 • Email: [email protected]
 • Website: https://hoctiengphap.com/

2. Trung tâm Ngoại ngữ Trường Đại học KHXH & NV

Trung tâm Ngoại ngữ trường Đại học KHXH & NV có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo tiếng Pháp. Trung tâm được xem là một trong những địa chỉ dạy tiếng Pháp uy tín và chuyên nghiệp. Các khóa học tiếng Pháp tại trung tâm được giảng dạy bởi những giáo viên có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao, và áp dụng hiệu quả phương pháp giảng dạy mới.

Trung tâm Ngoại ngữ trường Đại học KHXH & NV chia khóa học tiếng Pháp thành 3 trình độ A, B và C. Các bạn học viên sẽ được sử dụng giáo trình Le Nouvel Espaces 1, 2 và 3. Trung tâm cũng áp dụng chính sách giảm học phí đối với sinh viên của trường, với mức giảm học phí lên đến 20%.

Thông tin liên hệ trung tâm Ngoại ngữ trường Đại học KHXH & NV:

 • Địa chỉ: 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM.
 • SĐT: (028) 3822 2550
 • Email: [email protected]

3. Viện trao đổi văn hóa với Pháp IDECAF

Viện trao đổi văn hóa với Pháp IDECAF không chỉ là nơi củng cố mối quan hệ song phương giữa Pháp và Việt Nam mà còn khai giảng nhiều khóa học tiếng Pháp thu hút đông đảo học viên tham gia. Hằng năm, IDECAF khai giảng 5 khóa dạy tiếng Pháp, mỗi khóa học trong thời gian 8 tuần, số lượng học viên rất đông có thể lên đến 2500 học viên/ lớp. Bên cạnh hoạt động giảng dạy, IDECAF còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa như triển lãm, chiếu phim, tọa đàm, biểu diễn ca nhạc… nhằm tạo ra một môi trường học tập thú vị. Tuy nhiên, nhiều học viên cũng cho biết rằng trung tâm IDECAF có tốc độ dạy khá chậm và thời gian học lâu.

Thông tin liên hệ của Viện trao đổi văn hóa với Pháp IDECAF:

 • Địa chỉ: 31 Thái Văn Lung, Q.1, TP. HCM

4. Trung tâm tiếng Pháp La Petite Maison

Trung tâm tiếng Pháp La Petite Maison cung cấp chương trình giảng dạy tiếng Pháp tùy theo nhu cầu của học viên. Tại đây, bạn có thể thoải mái trao đổi, giao lưu và kết bạn bằng tiếng Pháp với những học viên khác. Trung tâm áp dụng hình thức giảng dạy tiếng Pháp dựa trên trí nhớ thị giác, giúp học viên học ngữ pháp dễ dàng hơn và ghi nhớ lâu hơn.

Thông tin liên hệ trung tâm La Petite Maison:

 • Địa chỉ: 436A/108A/4 Ba Tháng Hai, P.12, Q.10 TP. HCM
 • Điện thoại: 0121 2089 294

Học tiếng Pháp không khó, nhưng cần kiên trì và chăm chỉ học đúng phương pháp. Chọn một trung tâm dạy tiếng Pháp uy tín là đòn bẩy giúp bạn tiến bộ nhanh hơn trong quá trình học.

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

Công thức tính chu vi và diện tích hình tròn: Học tốt và dễ nhớ!

Công thức tính chu vi và diện tích hình tròn: Học tốt và dễ nhớ!

Video cách tính diện tích hình tròn lớp 5 Công thức tính chu vi và diện tích hình tròn là những kiến thức cơ bản trong toán…

Lý thuyết Tìm số chia

Lý thuyết Tìm số chia: Cách giải nhẹ nhàng mảnh khảnh

Video muốn tìm số bị chia ta lấy Lý thuyết Tìm số chia trong Toán lớp 3 là một phần kiến thức quan trọng giúp các em…

Dấu hiệu chia hêt cho ( 2,3,4,5,6,7,8,9) và các bài toán liên quan.

Dấu Hiệu Chia Hết Cho Các Số Từ 2 Đến 9 Và Các Bài Toán Liên Quan

Có thể bạn quan tâm Cách Học Thuộc Các Công Thức Lượng Giác Siêu Dễ Dàng Các dạng bài tập Hóa 8 từ cơ bản đến nâng…

Bí quyết tính diện tích hình tam giác lớp 5

Video cách tính diện tích hình tam giác lớp 5 Hãy cùng tìm hiểu cách tính diện tích hình tam giác trong bài toán Toán lớp 5….

Tổng hợp các công thức tính diện tích tam giác đầy đủ, chi tiết

Cách tính diện tích tam giác đầy đủ, chi tiết

Diện tích tam giác là một công thức toán học quan trọng và được học từ lớp 5 đến lớp 12. Vì tam giác có nhiều loại…

Đáp Án: 1/6 Phút Bằng Bao Nhiêu Giây?

Chuyển đổi thời gian là một trong những bài tập toán lớp 5. Bạn đã bao giờ tự hỏi “1/6 phút bằng bao nhiêu giây?” chưa? Hãy…