Tổng hợp 20 Trang Web Tự Học Tiếng Nhật Online Miễn Phí

Tự học tiếng Nhật không phải là điều dễ dàng, và càng khó khi không biết học hiệu quả như thế nào. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, ngày càng nhiều trang web tự học tiếng Nhật miễn phí đã ra đời. Nhưng giữa hàng ngàn lựa chọn, việc tìm kiếm những trang web chất lượng thực sự trở nên khó khăn và gây ra sự bối rối cho người học tiếng Nhật.

I. Những lợi ích của việc học tiếng Nhật online qua các trang web miễn phí

  1. Tài liệu, từ vựng, video học miễn phí tại nhà: Các trang web học tiếng Nhật này là kho tàng tài liệu phong phú, từ vựng đa dạng và video học hấp dẫn, bạn có thể tiếp cận ngay tại nhà mà không cần mất tiền mua giáo trình.

  2. Tiết kiệm chi phí: Bạn không phải bỏ ra số tiền lớn để mua giáo trình. Chỉ cần bạn có điện thoại hoặc máy tính kết nối internet, bạn có thể truy cập vào các tài liệu học miễn phí.

  3. Trải nghiệm cập nhật liên tục: Các trang web học tiếng Nhật luôn cập nhật và mở rộng nội dung hàng ngày, điều này giúp bạn luôn tiếp cận với những kiến thức mới nhất.

  4. Ý thức cộng đồng: Tự học tiếng Nhật có thể dễ dàng khiến bạn nản lòng và bỏ cuộc. Đó là lý do tại sao những trang web học tiếng Nhật nổi tiếng thường khuyến khích và hỗ trợ người học.

Bạn đã sẵn sàng cho việc tự học tiếng Nhật tại nhà chưa? Dưới đây là tổng hợp 20 trang web tốt nhất giúp bạn học tập tiếng Nhật hiệu quả.

1. Website học chữ Kanji bằng Memrise

Memrise là một trang web thú vị để hỗ trợ việc ghi nhớ nhiều ngôn ngữ như tiếng Hàn, tiếng Nhật, hoặc tiếng Trung Quốc. Đối với những người mới bắt đầu học chữ Kanji N5, Memrise là ứng dụng tốt nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian học so với phương pháp học truyền thống.

Trang web: https://www.memrise.com/

2. Website từ điển Mazii miễn phí

Mazii là từ điển tiếng Nhật dành cho người Việt Nam. Trang web này cung cấp tra cứu từ điển Nhật-Việt, Việt-Nhật, từ điển Hán tự và ngữ pháp tiếng Nhật. Hiện nay, Mazii có kho dữ liệu đa dạng với hàng ngàn từ vựng, ngữ pháp, mẫu câu và ký tự Kanji.

3. Website học tiếng Nhật online miễn phí Hiragana Megane

Hiragana Megane là trang web hiển thị cách đọc Hiragana của các chữ Kanji trên các trang tin tức và mua sắm phổ biến ở Nhật Bản. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần gõ địa chỉ của trang web vào mục tìm kiếm rồi nhấn “Go” là xong.

Link trang web: https://www.hiragana.jp/en/

4. Trang web học tiếng Nhật JapanesePod101

JapanesePod101 là một trang web học tiếng Nhật rất nổi tiếng, với kho lưu trữ gồm 2.000 podcast của Nhật Bản. Bạn chỉ cần click vào trang web để bắt đầu những bài học qua video và kiến thức về tiếng Nhật. Trang web này luôn cập nhật với các video bài giảng, tài liệu hướng dẫn từ trình độ sơ cấp đến nâng cao.

Truy cập website JapanesePod101: https://www.japanesepod101.com/

5. Kênh học tiếng Nhật online miễn phí qua kênh YouTube

Kênh YouTube “Riki Nihongo” là kênh được xây dựng bởi trung tâm luyện thi JLPT hàng đầu tại Hà Nội. Tại đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều video miễn phí về từ vựng, ngữ pháp, tips luyện thi JLPT cùng với các phương pháp học tiếng Nhật mới và thú vị nhất được chia sẻ từ các sensei đang trực tiếp giảng dạy tại trung tâm.

Link kênh YouTube Riki Nihongo: https://www.youtube.com/channel/UCG1oOgcV8FFk_Zn5ERDP5AQ

6. Trang web học tiếng Nhật qua Anime – Manga

Nếu bạn là một fan cuồng của Anime và Manga và đang bắt đầu học tiếng Nhật, trang web này sẽ là món quà đặc biệt dành cho bạn. Trang web này cung cấp các bộ truyện Manga và phim Anime nổi tiếng. Xem và đọc nhiều sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe hiểu tiếng Nhật. Từ vựng của bạn cũng sẽ được trau dồi qua những giây phút vừa chơi vừa học này.

7. Website học tiếng Nhật online miễn phí tiếng Nhật JPLang

JPLang là trang web được phát triển bởi trường đại học Ngoại ngữ Tokyo, hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Việt. Nội dung trang web dựa trên giáo trình Minna no Nihongo dành cho người mới bắt đầu hoặc đang học tiếng Nhật ở trình độ sơ cấp. Trang web này sử dụng video và hình ảnh hấp dẫn, khuyến khích tương tác cao với người dùng.

Link trang web JPLang: https://jplang.tufs.ac.jp/tw/ka/1/1.html

8. Website học tiếng Nhật online miễn phí Lang-8.com

Lang-8.com là một công cụ học ngôn ngữ vô cùng hiệu quả. Trang web này cho phép bạn luyện tập các ngoại ngữ khác nhau và bài viết của bạn sẽ được chỉnh sửa trực tiếp bởi người bản xứ. Ngoài việc cải thiện kỹ năng viết, bạn còn có cơ hội nhận phản hồi từ người bản xứ một cách chi tiết và tỉ mỉ.

Link trang web Lang-8.com: https://lang-8.com/

9. Trang web Erin học tiếng Nhật

Erin là trang web được cung cấp bởi Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản dành cho những người đang học tiếng Nhật ở trình độ trung và cao cấp. Trang web này có 25 bài học gồm các video và nhiều tài liệu kèm theo. Mỗi bài học sẽ đề cập đến một tình huống giao tiếp thường xảy ra, giúp bạn trau dồi vốn từ vựng và hiểu thêm về văn hoá Nhật Bản.

Link trang web Erin: https://www.erin.ne.jp/en/

10. Website học tiếng Nhật tăng trình độ đọc NHK

NHK không chỉ là một đài truyền hình và đài phát thanh, mà còn cung cấp một chương trình học tiếng Nhật. Trang web này cung cấp rất nhiều tài liệu miễn phí, từ tệp PDF đến tệp âm thanh.

11. Website học tiếng Nhật CosCom

CosCom không chỉ là một website học tiếng Nhật trực tuyến mà còn là một nơi tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản. Trang web này cung cấp tất cả các khía cạnh trong việc học tiếng Nhật, từ từ vựng đến các cụm từ đàm thoại. Ngoài ra, trang web còn cung cấp các bài báo về Nhật Bản và thời tiết. Đặc biệt, trang web này còn có hướng dẫn gõ tiếng Nhật không cần bàn phím tiếng Nhật.

Link trang web CosCom: https://www.coscom.co.jp/

12. Học tiếng Nhật qua Manga – Anime

Nếu bạn là một trong những tín đồ của Anime và Manga, trang web này sẽ là nơi lý tưởng để bạn học và giải trí. Được biết, trang web này hỗ trợ 2 ngôn ngữ là tiếng Nhật và tiếng Anh, và bạn sẽ học tiếng Nhật thông qua các game và câu đố từ nhân vật anime trong web. Trang web này cung cấp nhiều chương trình phù hợp với mọi cấp độ học viên.

Link trang web: http://anime-manga.jp/index_english.html

13. Trang web tổng hợp tài liệu từ N5-N1 VNJPCLUB

VNJPCLUB là một kho tàng kiến thức về tiếng Nhật với đầy đủ các trình độ từ sơ cấp đến sơ-trung-cao cấp. Trang web này cung cấp nhiều tài liệu hữu ích mà các sensei cũng sử dụng và tải xuống. Bạn có thể thoải mái download tài liệu miễn phí từ trang web.

Link trang web VNJPCLUB: https://vnjpclub.com/

14. Website học và tải tài liệu không giới hạn StudyJapanese

StudyJapanese là nơi bạn có thể download tài liệu miễn phí với rất nhiều giáo trình hay được các sensei sử dụng. Các bạn yên tâm sử dụng nhé!

Link truy cập vào website miễn phí: http://www.studyjapanese.net/

II. Tổng hợp fanpage chia sẻ học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất

  1. Fanpage Facebook: Nihonwide

  2. Fanpage Facebook: 日本・ベトナム文化交流協会

  3. Fanpage Facebook: Học tiếng Nhật khó như leo núi

  4. Fanpage Facebook: Riki nihongo

Ngoài những trang web học tiếng Nhật online, tham gia một khoá học với các giáo viên có kinh nghiệm và nhiệt tình cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng tiếng Nhật của mình. Hiện nay, Riki Nihongo đang có chương trình ưu đãi “VÒNG QUAY MAY MẮN” với cơ hội nhận thẻ giảm giá 500k dành cho các khoá học tại trung tâm, cùng nhiều phần quà có giá trị khác.

Nhấn vào đây để nhận ngay tư vấn các khoá học tại Riki Nihongo.

Hãy bắt đầu hành trình tự học tiếng Nhật ngay!

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

Công thức tính chu vi và diện tích hình tròn: Học tốt và dễ nhớ!

Công thức tính chu vi và diện tích hình tròn: Học tốt và dễ nhớ!

Video cách tính diện tích hình tròn lớp 5 Công thức tính chu vi và diện tích hình tròn là những kiến thức cơ bản trong toán…

Lý thuyết Tìm số chia

Lý thuyết Tìm số chia: Cách giải nhẹ nhàng mảnh khảnh

Video muốn tìm số bị chia ta lấy Lý thuyết Tìm số chia trong Toán lớp 3 là một phần kiến thức quan trọng giúp các em…

Dấu hiệu chia hêt cho ( 2,3,4,5,6,7,8,9) và các bài toán liên quan.

Dấu Hiệu Chia Hết Cho Các Số Từ 2 Đến 9 Và Các Bài Toán Liên Quan

Có thể bạn quan tâm Tìm hiểu công thức tính diện tích hình tròn và các bài tập liên quan Học Ngữ Pháp Bài 30 – Giáo…

Bí quyết tính diện tích hình tam giác lớp 5

Video cách tính diện tích hình tam giác lớp 5 Hãy cùng tìm hiểu cách tính diện tích hình tam giác trong bài toán Toán lớp 5….

Tổng hợp các công thức tính diện tích tam giác đầy đủ, chi tiết

Cách tính diện tích tam giác đầy đủ, chi tiết

Diện tích tam giác là một công thức toán học quan trọng và được học từ lớp 5 đến lớp 12. Vì tam giác có nhiều loại…

Đáp Án: 1/6 Phút Bằng Bao Nhiêu Giây?

Chuyển đổi thời gian là một trong những bài tập toán lớp 5. Bạn đã bao giờ tự hỏi “1/6 phút bằng bao nhiêu giây?” chưa? Hãy…