Visa du học Hàn Quốc: Điều kiện và hồ sơ

Nền giáo dục của Hàn Quốc đang ngày càng phát triển trong tương lai. Vì vậy, ngày nay có nhiều bạn trẻ chọn Hàn Quốc là bệ phóng kiến thức cho sự nghiệp. Tuy nhiên, để xin được visa du học Hàn Quốc, cần làm gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn điều kiện và hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc chi tiết nhất!

I. Visa du học Hàn Quốc là gì?

Visa (thị thực) là vô cùng quan trọng khi bạn có ý định đi tới các nước ngoài lãnh thổ Việt Nam. Để nhập cảnh vào một quốc gia, bạn phải có visa.

Visa được hiểu là một loại giấy chứng nhận do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của một quốc gia cấp để chứng minh một người được nhập cảnh vào một quốc gia trên thế giới. Thời hạn của visa phụ thuộc vào mục đích và loại visa được cấp. Visa sẽ được cấp trực tiếp tại đại sứ quán và lãnh sự quán của nước đó.

Thị thực của bạn được chấp nhận trên giấy tờ, và ngày nay thông thường bạn sẽ có con dấu chấp thuận của người nộp đơn trong hộ chiếu của mình. Một số quốc gia không yêu cầu thị thực nhập cảnh. Điều này cũng phụ thuộc vào sự thỏa hiệp giữa các quốc gia. Ví dụ như các nước thuộc Cộng đồng ASEAN, Liên minh Châu Âu không cần visa khi xuất nhập cảnh.

Visa du học Hàn Quốc là visa cấp cho du học sinh sang Hàn Quốc học tập. Thời hạn của loại visa này phụ thuộc vào chương trình học và giáo trình của du học sinh. Visa du học Hàn Quốc được chia thành nhiều loại dựa theo chương trình du học của du học sinh, bao gồm visa D4 và visa D2.

II. Các loại visa du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc được chia làm hai loại: visa D4 và D2. Hãy cùng tìm hiểu thời hạn của từng loại visa du học Hàn Quốc:

1. Visa D2

Đây là visa du học Hàn Quốc cấp cho sinh viên đang theo học các hệ đào tạo chính quy như đại học, thạc sĩ, tiến sĩ hoặc các chương trình học tập, nghiên cứu tại các trường cao đẳng, đại học, viện nghiên cứu hợp pháp tại Hàn Quốc. Với loại visa này, bạn có thể bảo lãnh người thân sang thăm Hàn Quốc trong thời gian học tập tại trường. Đối với visa D2-1 (Cao đẳng) và visa D2-2 (Đại học), thời hạn là 2 năm đối với những trường ưu tiên và 1 năm đối với các trường khác. Còn đối với visa D2-3 (Thạc sĩ) và Visa D2-4 (Tiến sĩ), thời hạn là 2 năm.

2. Visa D4

Visa D4 là visa du học Hàn Quốc dành cho những người theo học các khóa trung cấp, học nghề, đào tạo tiếng Hàn tại các trường đại học ở Hàn Quốc, có thời hạn từ 6 tháng – 1 năm. Bạn có thể đã được nghe đến loại visa D4-1 và visa D4-6. Trong đó, D4-1 là visa du học ngôn ngữ tổng quát và D4-6 là visa du học nghề Hàn Quốc, được cấp cho du học sinh đăng ký học chuyên ngành cụ thể như làm tóc, trang điểm, đầu bếp…

III. Điều kiện cấp visa du học Hàn Quốc

1. Trình độ học vấn

Nói đến du học Hàn Quốc, nhiều người e ngại về các bằng cấp, chứng chỉ tiếng Hàn. Nếu chưa có, đừng quá lo lắng, bởi bạn không bắt buộc phải có chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn để đi du học. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu chứng chỉ TOPIK hoặc chứng minh được trình độ tiếng Hàn của mình, khả năng đậu visa du học Hàn Quốc sẽ cao hơn nhiều.

Dưới đây là một số điều kiện tiên quyết để bạn xin được visa du học Hàn Quốc:

 • Không quá năm 03 tốt nghiệp cấp ba hoặc đại học (đối với các trường thuộc danh sách ưu tiên không hạn chế năm tốt nghiệp).
 • Điểm trung bình mỗi môn trong 3 năm THPT không dưới 6.0/10.
 • Nếu học sinh tốt nghiệp quá 03 năm cấp ba trở lên thì cần có thêm bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học để bổ sung. Thời gian tốt nghiệp cấp 3, cao đẳng hoặc đại học cũng không được quá 03 năm.

2. Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Những hồ sơ cơ bản bạn cần chuẩn bị để xin cấp visa du học Hàn Quốc gồm:

 • Hộ chiếu: Bản gốc.
 • Đơn xin cấp visa du học Hàn Quốc: Có dán tấm hình thẻ chụp trên phông nền trắng.
 • Giấy báo nhập học: Bao gồm nội dung quyết định thẩm tra trình độ học vấn và khả năng tài chính (do hiệu trưởng của trường đại học cấp – bản chính) trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của trường: Bản sao.
 • Hồ sơ học vấn: Tùy thuộc vào trường hợp, hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc sẽ có những yêu cầu khác nhau.
 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính: Tùy thuộc vào loại visa, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính tương ứng.
 • Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm/ Giấy xác nhận thu nhập của người bảo lãnh: Đối với những trường hợp cần thiết, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ này.
 • Giấy khai sinh, hộ khẩu: Bản gốc và bản dịch công chứng tư pháp.
 • Giấy khám lao: Phải chấp nhận giấy khám tại các bệnh viện được quy định.

3. Chứng minh tài chính

Một trong những thủ tục xin visa du học Hàn Quốc không thể thiếu đó là chứng minh tài chính. Tiêu chuẩn để xét số dư tài khoản đối với du học sinh xin visa du học Hàn Quốc như sau:

 • Đối với du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ (Visa D-2): Gửi 20,000 USD vào ngân hàng tối thiểu trong 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Đối với du học trao đổi của 2 trường Đại học Việt Nam – Hàn Quốc (Visa D-2): Gửi 9,000 USD vào ngân hàng tối thiểu trong 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Đối với du học tiếng (Visa D-4): Gửi 10,000 USD vào ngân hàng tối thiểu trong 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

4. Phỏng vấn

Không phải ai cũng phải trải qua bước phỏng vấn visa du học Hàn Quốc. Những bạn đạt yêu cầu visa trực tiếp thì không cần phải đến lãnh sự quán phỏng vấn. Còn những bạn không thuộc diện visa trực tiếp, hãy tự tin khi thực hiện buổi phỏng vấn, bao gồm bài kiểm tra tiếng Hàn và phần phỏng vấn với đại diện lãnh sự quán.

IV. Điều kiện xin visa du học ở miền Nam đối với người miền Bắc

Thời gian kiểm tra visa du học Hàn Quốc ở Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội đã tăng lên 50 ngày. Vì vậy, số lượng hồ sơ xin đăng ký visa du học Hàn Quốc của người có hộ khẩu miền Bắc tại khu vực TP. Hồ Chí Minh đã tăng đáng kể trong thời gian gần đây. Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc đã đưa ra một số quy định thay đổi như sau:

 • Đối với học sinh/sinh viên: Nộp giấy xác nhận sinh viên, bảng điểm,… đang theo học ở phía Nam. Chỉ tiếp nhận sinh viên đã học tại miền Nam ít nhất trên 6 tháng, các loại hồ sơ phải ghi rõ ngày tháng, thời gian học tại trường. Chỉ tiếp nhận hồ sơ nếu sinh viên tốt nghiệp chưa đủ 1 năm (tính đến ngày nhận hồ sơ).
 • Đối với người đi làm: Nộp giấy xác nhận nhân viên, hợp đồng lao động, quá trình đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm xã hội… Chỉ tiếp nhận người đã làm việc ở miền Nam ít nhất trên 1 năm. Chỉ tiếp nhận hồ sơ nếu người đáp ứng các điều kiện trên đã nghỉ việc trong 1 năm gần đây (tính đến ngày nhận hồ sơ).

V. Điều kiện du học sinh miền Trung xin visa du học Hàn Quốc

Bắt đầu từ ngày 24/01/2022, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng đã chính thức tiếp nhận hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc áp dụng cho những người có hộ khẩu tại Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Cụ thể như sau:

 • Người có hộ khẩu thuộc khu vực thẩm quyền của Tổng Lãnh sự quán thì nộp bản sao “Sổ hộ khẩu” đã dịch công chứng. Khi đến nộp hồ sơ cần mang theo bản gốc để đối chiếu.
 • Người có hộ khẩu không thuộc khu vực thẩm quyền của Tổng Lãnh sự quán đang tạm trú trong khu vực thì nộp bản sao “Sổ tạm trú” đã dịch công chứng. Khi đến nộp hồ sơ cần mang theo bản gốc để đối chiếu.

Người xin visa du học Hàn Quốc phải trực tiếp tới nộp hồ sơ, riêng những trường hợp đặc biệt có thể nhờ người khác nộp thay.

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về việc xin visa du học Hàn Quốc. Hãy chuẩn bị thật cẩn thận để thực hiện ước mơ đi du học của bản thân nhé! Chúc các bạn thành công!

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

Nên chọn trường công hay trường tư khi du học THPT Mỹ?

Nên chọn trường công hay trường tư khi du học THPT Mỹ?

Du học Mỹ đã trở thành mơ ước của hàng triệu học sinh trên toàn thế giới bởi đây là quốc gia dẫn đầu về giáo dục….

Ngày hội du học và học bổng quốc tế tháng 10/2023

Ngày hội du học và học bổng quốc tế tháng 10/2023

Có thể bạn quan tâm Có Nên Đi Du Học Trung Quốc Vừa Học Vừa Làm? – Những Lợi Ích Bạn Không Thể Bỏ Qua Du học…

Du học Ngành Tâm lý học | Chương trình đào tạo mới nhất 2023

Du học Ngành Tâm lý học | Đào tạo mới và Cơ hội nghề nghiệp

Liệu có nên du học ngành tâm lý học? Đây là một câu hỏi mà nhiều bạn trẻ đang quan tâm. Dù chương trình đào tạo này…

Tin tức

Nước Úc – Điểm đến lý tưởng cho du học sinh và du lịch

Úc, một đất nước rộng lớn với văn hoá đa dạng và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho du…

Quy Trình Dự Tuyển Hồ Sơ Du Học Pháp 2024 – 2025

Quy Trình Dự Tuyển Hồ Sơ Du Học Pháp 2024 – 2025

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi học tiếng Pháp tốt nhất, hãy đồng hành cùng Cap Education – tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn du…

Du học Đức ngành công nghệ thông tin có thực sự triển vọng?

Du học Đức ngành công nghệ thông tin: Tương lai tươi sáng đang chờ đón

Ngành công nghệ thông tin luôn là một ngành “hot” ở Việt Nam và trên toàn thế giới, bởi vì thời đại này đang chứng kiến sự…