Samsung và Tập Đoàn Thế Giới Di Động: Hành trình phát triển bền vững trong xử lý pin cũ

Video thế giới di dong samsung

Cùng với Tập Đoàn Thế Giới Di Động, Samsung đang kêu gọi người dùng tham gia vào hành trình phát triển bền vững. Hai tập đoàn này đã hợp tác triển khai hoạt động “Chung tay xử lý pin đã qua sử dụng” trên toàn quốc. Chương trình này là một phần của cam kết và tầm nhìn phát triển bền vững của cả hai, nhằm mang lại những giải pháp thân thiện với môi trường và cuộc sống tốt hơn.

Tầm nhìn phát triển bền vững

Ông Nguyễn Minh Tâm, Giám đốc ngành hàng Điện tử Nghe nhìn tại Samsung Vina, cho biết: “Samsung không chỉ là thương hiệu TV số 1 thế giới, mà còn đứng đầu về đổi mới công nghệ và chia sẻ trách nhiệm với môi trường, cộng đồng và xã hội. Tại Samsung, tính bền vững luôn được đặt lên hàng đầu thông qua nhiều phát kiến công nghệ, trong từng giai đoạn của vòng đời sản phẩm. Chúng tôi luôn tạo ra các sản phẩm và giải pháp bền vững, thân thiện với môi trường, từ đó thúc đẩy sự thay đổi tích cực”.

Ông Đặng Minh Lượm, thành viên HĐQT phụ trách chiến lược Phát Triển Bền Vững của Tập Đoàn Thế Giới Di Động, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng thực hiện chương trình này, đây là một trong những hành động nhằm hiện thực hóa tầm nhìn phát triển bền vững của cả tập đoàn. Với hệ thống cửa hàng rộng khắp của cả 3 chuỗi Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh và Bách hóa Xanh trên toàn quốc, chúng tôi tin rằng thông điệp ý nghĩa của chương trình sẽ lan tỏa mạnh mẽ đến khách hàng”.

Xử lý pin đã qua sử dụng

Theo đó, Samsung và Tập Đoàn Thế Giới Di Động sẽ đặt thùng thu gom pin đã qua sử dụng tại các cửa hàng thuộc hệ thống bán lẻ như Bách hóa Xanh, Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh cũng như các trạm bảo hành và văn phòng Samsung. Người dùng có thể cất gọn pin đã qua sử dụng vào hộp, lọ đậy nắp kín, sau đó gửi pin tại các điểm thu gom. Thùng thu gom được tái chế hoàn toàn từ bao bì sinh thái của TV Samsung.

Các lõi pin sau khi sử dụng phải được xử lý đúng quy trình, vì nếu không, chúng có thể gây ô nhiễm nước và đất trong vòng 50 năm. Khi đốt, thành phần nguy hại trong pin sẽ bốc lên thành khói độc, gây ô nhiễm không khí. Việc xử lý pin đúng cách không chỉ giữ gìn môi trường mà còn nâng cao nhận thức của người dùng.

Mang đến những sản phẩm và giải pháp thân thiện với môi trường

Samsung đã tiên phong tiếp cận sáng tạo và bền vững trong quy trình sản xuất, phân phối, sử dụng và tái chế. Họ đã mang đến những sản phẩm hướng tới hệ sinh thái bền vững như TV Neo QLED 2023 được chứng nhận giảm phát thải CO2, biến CO2 thành vật liệu tái chế, cung cấp bao bì sinh thái để tái chế. Ngoài ra, Samsung cũng đã cải tiến chế độ quản lý năng lượng bằng AI thông qua SmartThings và thay thế quyển catalogue và tờ rơi bằng công nghệ QR để giảm việc in ấn.

Thế Giới Di Động cũng là một doanh nghiệp bán lẻ đi đầu trong các sáng kiến phát triển bền vững. Họ giảm tối đa túi nilon sử dụng trong các cửa hàng, khuyến khích khách hàng mang túi sử dụng nhiều lần, thân thiện với môi trường khi mua sắm. Ngoài ra, Thế Giới Di Động cũng áp dụng công nghệ cao vào việc tiết kiệm năng lượng tại hệ thống hàng ngàn cửa hàng trên toàn quốc. Công ty này luôn nằm trong danh sách top Doanh nghiệp phát triển bền vững và top Doanh nghiệp có chỉ số phát triển bền vững tốt nhất trên thị trường chứng khoán.

Với vị thế hàng đầu trong thị trường TV toàn cầu và cam kết với cộng đồng, Samsung và Tập Đoàn Thế Giới Di Động sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm và giải pháp thân thiện với môi trường, đồng thời khẳng định tầm nhìn trong hành trình phát triển bền vững.

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

Cách mở tab ẩn danh trên Chrome, Cốc cốc, Safari và iPhone

Cách mở tab ẩn danh trên Chrome, Cốc cốc, Safari và iPhone

Video bật tab ẩn danh trên điện thoại Nếu bạn muốn sử dụng các trình duyệt mà không lưu lại dữ liệu hoặc lịch sử tìm kiếm,…

Các số điện thoại cần nhớ trong tình huống khẩn cấp

Các số điện thoại cần nhớ trong tình huống khẩn cấp

Bạn có thể quên số điện thoại của người yêu cũ, nhưng các số điện thoại khẩn cấp dưới đây nhất định phải ghi nhớ. Cùng tìm…

In App là gì? Cách tắt mở tính năng In App Purchase trên iOS

In App Purchase trên iOS: Cách tắt và mở tính năng một cách dễ dàng

Thời gian gần đây, In App Purchase đã trở thành một phương thức mua sắm hữu dụng trên điện thoại di động. Tuy nhiên, nếu sử dụng…

Hệ Thống Nhớ Máy Tính: Tìm Hiểu Chi Tiết Về Cấu Trúc

Hệ thống bộ nhớ của máy tính không thể thiếu trong quá trình lưu trữ các chương trình và hỗ trợ xử lý nhanh của bộ xử…

Tìm hiểu 5 cách kiểm tra sim chính chủ mới nhất 2023

Tìm hiểu 5 cách kiểm tra sim chính chủ mới nhất 2023

Từ ngày 15/3/2023, các thuê bao di động chưa cung cấp thông tin chính xác sẽ bị khóa một chiều, và đến ngày 31/3/2023 sẽ bị khóa…

Top 12 App Hẹn Hò Miễn Phí, Bảo Mật & Nhiều Người Dùng Nhất 2022

App hẹn hò là một công cụ hữu ích giúp bạn dễ dàng thiết lập những mối quan hệ mới. Với sự phát triển của công nghệ…