5 Phương pháp học tiếng Nhật cơ bản tại nhà và các trung tâm uy tín tại TP.HCM

Nếu bạn đang tìm hiểu và có ý định học tiếng Nhật cơ bản tại nhà, thì bạn đã đến đúng nơi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một số phương pháp tự học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả. Bằng cách áp dụng những “tips” nhỏ sau đây, bạn sẽ có thể nắm vững kiến thức tiếng Nhật cơ bản ngay tại nhà một cách dễ dàng.

Tiếng Nhật cơ bản là gì?

Tiếng Nhật cơ bản là những kiến thức sơ cấp nhất trong lộ trình học tiếng Nhật chuẩn. Tiếng Nhật cơ bản được chia thành 3 cấp độ trình độ: lớp sơ cấp (N5, N4), lớp trung cấp (N3, N2), và lớp cao cấp (N1). Với tiếng Nhật cơ bản, bạn sẽ học những bài học đơn giản với khoảng 700-800 từ vựng. Mặc dù số lượng từ vựng có vẻ nhiều, nhưng đừng lo lắng, vì đây là các từ tiếng Nhật rất thông dụng.

Tiếng Nhật cơ bản là học những gì?

Trong mức độ tiếng Nhật cơ bản N5, bạn sẽ học về từ vựng, ngữ pháp và cách giao tiếp cơ bản như “こんにちは” (Xin chào) và “駅で新聞を買います” (Tôi mua báo ở nhà ga). Để tự ôn luyện tiếng Nhật cơ bản tại nhà, LAPIS khuyên bạn nên sử dụng giáo trình Minna No Nihongo – giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp phổ biến trên toàn thế giới. Để đạt được tiếng Nhật cơ bản N5, bạn phải học khoảng 800 từ tương đương với việc học hết 25 bài trong giáo trình Mina no Nihongo.

Tieng-nhat-co-ban

Phần kanji

Phần kanji trong tiếng Nhật cơ bản chỉ gồm khoảng 80-100 chữ. Đây là lượng kanji mà học sinh lớp 1 tại Nhật sẽ học. Với giáo trình Basic Kanji, chỉ cần học 10 bài đầu, bạn đã có thể vượt qua phần này rồi.

tieng-nhat-co-ban

Phương pháp học tiếng Nhật cơ bản tại nhà

1. Lựa chọn giáo trình tự ôn luyện phù hợp

Nếu bạn muốn tự học tiếng Nhật cơ bản tại nhà, LAPIS khuyên bạn nên tìm một bộ giáo trình dành cho người mới bắt đầu phù hợp với nhu cầu của mình. Một trong những giáo trình nổi tiếng là Minna no Nihongo, với đầy đủ các bài học về từ vựng và ngữ pháp cơ bản nhất của tiếng Nhật. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cuốn sách Kanji Look and Learn để học kanji.

tieng-nhat-co-ban

2. Học bảng chữ cái Hiragana và Katakana

Bảng chữ cái là căn nguyên cơ bản để bắt đầu học ngôn ngữ mới. Hãy bắt đầu với hệ thống bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Mỗi ngày, dành khoảng 2-3 giờ để tập trung vào việc học chúng.

tieng-nhat-co-ban

3. Tự ôn luyện ngữ pháp qua các bài tập trên internet hoặc giáo trình Minna no Nihongo

Các mẫu ngữ pháp trong tiếng Nhật cơ bản rất đơn giản. Nếu bạn sử dụng giáo trình, chỉ cần học nhuần nhuyễn các mẫu ngữ pháp trong 25 bài Minna no Nihongo là đủ. Phân tích cấu trúc ngữ pháp bao gồm chủ ngữ, vị ngữ, tính từ và giới từ. Sau đó, áp dụng từ mới vào việc viết câu và dần dần phát triển thành đoạn văn. Tìm hiểu các chủ đề và sự kiện xảy ra xung quanh bạn để tự tìm đề tài và áp dụng các cấu trúc câu trong sách.

4. Học tiếng Nhật cơ bản tại nhà trên các ứng dụng học tiếng Nhật

Để bổ trợ việc học tiếng Nhật cơ bản tại nhà, bạn có thể sử dụng các phần mềm và ứng dụng học tiếng Nhật trên internet, điện thoại hoặc máy tính bảng. Các ứng dụng này giúp luyện kỹ năng phát âm và nghe tiếng Nhật. Đừng quên làm các bài tập về ngữ pháp và cải thiện từ vựng từ những ứng dụng này.

tieng-nhat-co-ban

5. Luyện kỹ năng nghe – nói thông qua Podcast hoặc phim, hoạt hình song ngữ Việt – Nhật

Hãy chọn những bộ phim hoạt hình tiếng Nhật ưa thích và xem chúng mỗi ngày. Ghi lại từ vựng trong quyển sổ và đọc chúng to thành tiếng, cố gắng bắt chước giọng điệu trong phim. Điều này giúp bạn học từ mới và rèn luyện khả năng nói một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn có thể lắng nghe những bài hát tiếng Nhật hoặc podcast khi bạn làm việc nhà, như nấu ăn hay giặt đồ. Dần dần, khả năng nghe và nói của bạn sẽ trở nên tốt hơn.

tieng-nhat-co-ban

Trung tâm dạy tiếng Nhật cơ bản tốt tại TP.HCM

Nếu bạn muốn học tiếng Nhật cơ bản tại trung tâm uy tín, dưới đây là một số địa chỉ bạn có thể tham khảo:

1. Trung Tâm Nhật Ngữ RIKI Sài Gòn

Nhật ngữ Riki

Với phương châm “Không có học sinh kém, chỉ có giáo viên chưa đủ giỏi”, RIKI đã đào tạo thành công hàng chục nghìn học viên tại Hà Nội và mở thêm 2 trường Nhật ngữ tại TP.HCM. RIKI sở hữu gần 800+ lớp học offline tiếng Nhật và 1000+ video bài giảng online với các trình độ từ N5-N1. Trung tâm này cung cấp đầy đủ các khóa học từ trình độ sơ cấp (N5-N4) đến trung – cao cấp (N3-N2) với mức học phí hợp lý.

2. Trung tâm tiếng Nhật và Du học ĐÔNG DU

Nhật ngữ Đông Du

Nhật ngữ Đông Du là một trong 3 trung tâm tiếng Nhật có lịch sử lâu đời và chất lượng giảng dạy tốt nhất tại TP.HCM về ngữ pháp. Trung tâm này cung cấp các khóa học từ cơ bản đến nâng cao, đáp ứng nhu cầu của những người muốn học tiếng Nhật cho mục đích du học, làm việc hay du lịch. Đông Du cũng mở lớp ôn tập toán, lý, hóa, sinh bằng tiếng Nhật theo chương trình của Nhật Bản.

trung-tam-tieng-nhat

3. Trường Nhật Ngữ Lapis

Nhật ngữ Lapis

Trường Nhật Ngữ Lapis là trường Nhật ngữ hàng đầu TP.HCM. Với đội ngũ giảng dạy chuyên nghiệp và cơ sở vật chất đầy đủ, trường đã đào tạo hàng nghìn học viên. Lapis là đại diện chính thức duy nhất tại Việt Nam của Học Viện Ngôn Ngữ MEROS (Nhật Bản) và Đại học PIHMS (New Zealand). Trung tâm cung cấp các khóa học tiếng Nhật và du học với giáo trình giảng dạy chuyên biệt và hiệu quả.

Tôi hy vọng bài viết về phương pháp học tiếng Nhật cơ bản tại nhà và các trung tâm uy tín tại TP.HCM sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích. Chúc bạn thành công trong việc chinh phục tiếng Nhật.

NHẬT NGỮ LAPIS
16 Lê Văn Duyệt, P1, Q.Bình Thạnh, TPHCM
(028) 35.178.680 – 35.178.681
091.661.8428
info@lapisschool.com
Lapisschoolvietnam

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

Chia sẻ kinh nghiệm luyện nghe IELTS Listening hiệu quả

Chia sẻ kinh nghiệm luyện nghe IELTS Listening hiệu quả

Video cách học ielts listening hiệu quả Hiện nay, nhiều thí sinh đang gặp khó khăn trong việc xây dựng kế hoạch luyện nghe tiếng Anh hiệu…

Bộ thẻ học thông minh 16 chủ đề - Phát triển tư duy và khả năng ghi nhớ cho trẻ

Bộ thẻ học thông minh 16 chủ đề – Phát triển tư duy và khả năng ghi nhớ cho trẻ

Trọn bộ thẻ học thông minh 16 chủ đề với 416 thẻ song ngữ là công cụ hữu ích giúp trẻ nhận biết và ghi nhớ từ…

Từ vựng tiếng Anh nâng cao theo chủ đề hấp dẫn nhất

Video học từ vựng tiếng anh nâng cao Việc sở hữu từ vựng tiếng Anh nâng cao theo các chủ đề khác nhau, theo các khung (A,…

Lý thuyết bài 6: Hóa trị, công thức hóa học - KHTN 7 Cánh Diều

Hóa trị và công thức hóa học – Kiến thức hữu ích cho tất cả!

Video công thức hóa học lớp 7 Trong lý thuyết hóa trị và công thức hóa học, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách ký hiệu hóa…

Bàn luận về từ vựng mang nghĩa “Lễ Tốt Nghiệp” trong tiếng Anh

Bàn luận về từ vựng mang nghĩa “Lễ Tốt Nghiệp” trong tiếng Anh

Ở các buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp, bạn thường nghe thấy cụm từ “graduation ceremony”. Trong một số trường hợp, có thể nghe thấy cách gọi…

Đề thi tiếng Anh lớp 4 học kì 1 năm 2022 – 2023 số 2

Video đề thi tiếng anh lớp 4 cuối học kì 1 Trong bộ đề thi học kì 1 môn tiếng Anh lớp 4 có đáp án, đề…