Các ngành học HOT và khát nhân lực tại Úc

Video những ngành hot ở úc

Úc – một quốc gia phát triển và thịnh vượng, nằm trong số những quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 12 trên thế giới. Với tầm quan trọng như vậy, Úc đã trở thành một điểm đến lý tưởng để học tập và định cư.

Chính sách định cư tại Úc cho du học sinh

Theo quy định của Chính phủ Úc, sinh viên du học tại Úc có thể được ở lại và làm việc từ 18 tháng đến 4 năm sau khi tốt nghiệp, tùy theo nhóm công việc. Trong thời gian đó, nếu tìm được nhà tuyển dụng bảo lãnh, du học sinh có thể trở thành “Thường trú nhân” (Permanent resident – PR) và có cơ hội trở thành công dân Úc.

Thẻ PR là mục tiêu cuối cùng trong quá trình nhập cư Úc. Khi sở hữu thẻ này, bạn đã hoàn thành hầu hết thủ tục di trú và sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Úc, trừ quyền bầu cử.

Tuy nhiên, nếu muốn định cư Úc thông qua con đường du học, bạn nên lựa chọn những ngành học có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao tại Úc hoặc dự báo phát triển mạnh trong tương lai. Các ngành nghề phù hợp này nằm trong danh mục ngành nghề ưu tiên (SOL) hoặc danh mục ngành nghề ưu tiên có bảo lãnh (CSOL), đảm bảo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp và tạo nền tảng cho mục tiêu định cư của học sinh quốc tế.

Các nhóm ngành/ ngành học dễ định cư tại Úc

Nhóm ngành kinh tế

  • Tài chính – Kế toán: Ngành này có tiềm năng việc làm lớn, ổn định và cơ hội thăng tiến tại các doanh nghiệp. Úc là một trong những quốc gia có đào tạo ngành Tài chính – Kế toán mạnh nhất thế giới, thu hút nhiều sinh viên quốc tế.
  • Kinh doanh & Thương mại: Với sự mở rộng của hoạt động thương mại, Tài chính – Kế toán là lựa chọn phổ biến cho du học sinh. Học ngành này tại Úc – một quốc gia với hệ thống giáo dục toàn cầu hàng đầu, sẽ mang lại nhiều cơ hội cho bạn.

Marketing

  • Ngành này không cần phải nói nhiều, vì mọi người đều biết sự “hot” của nó. Với xu hướng toàn cầu hóa, các công ty đều cần đội ngũ Marketing chuyên nghiệp và nhạy bén với thị trường. Lương của chuyên viên Marketing tùy thuộc vào quy mô công ty và trình độ chuyên môn.

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

  • Công nghệ thông tin ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hiện đại của chúng ta. Các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới luôn tìm kiếm những người tài năng trong lĩnh vực này. Do đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành công nghệ thông tin sẽ luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới.

Nhóm ngành Cơ khí – Kỹ sư

  • Kỹ thuật là việc ứng dụng kiến thức khoa học, kinh tế, xã hội và thực tiễn để thiết kế, xây dựng và duy trì các cấu trúc, máy móc, thiết bị, hệ thống, vật liệu và quá trình. Ngành kỹ thuật có nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau và Úc là điểm đến tốt cho việc học tập các ngành Kỹ sư như Kỹ sư điện, Kỹ sư điện tử, Kỹ sư cơ khí, Kỹ sư hàng không, Kỹ sư địa chất, Kỹ sư môi trường, Kỹ sư công nghệ sinh học.

Nhóm ngành Du lịch, khách sạn

  • Quản trị du lịch khách sạn là một ngành phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Úc là một quốc gia nổi tiếng với chất lượng đào tạo trong ngành này, thu hút nhiều du học sinh.

Nhóm ngành Y học – sức khỏe

  • Ngành y tá, điều dưỡng đòi hỏi số lượng lao động cao, và nhiều nước trên thế giới khuyến khích học ngành này. Úc cũng có rất nhiều trường đại học đào tạo y tá, và cơ hội định cư tại Úc cũng rất cao.

Nhóm ngành Giáo dục

  • Úc cung cấp các chương trình giáo dục từ mẫu giáo đến trung học và được chia làm nhiều cấp độ. Du học Úc ngành giáo dục sẽ giúp bạn tiếp cận nền tri thức tiên tiến.

Nếu bạn quan tâm đến du học Úc, hãy liên hệ với công ty MegaStudy để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline: 0904 683 036

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

Những Lời Khuyên Quý Giá Cho Du Học Sinh Nhật Bản Muốn Làm Thêm Nghề Phát Báo

Du học sinh muốn làm thêm nghề phát báo khi ở Nhật Bản? Nghề này có thể còn xa lạ đối với các bạn tại Việt Nam,…

Đi du học Nhật Bản – Khám phá cơ hội và thách thức mới

“Đi du học Nhật Bản có tốt không?”, “Có nên đi du học Nhật Bản hay không?”,… Những câu hỏi này thường trực diện đối mặt với…

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn: Tại sao không?

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế. Đây là ngành học đầy tiềm năng…

Cách Viết Lý Do Du Học Nhật Bản Để Thuyết Phục

Bạn đang loay hoay không biết cách viết “lý do du học Nhật Bản” sao cho chính xác và thuyết phục Cục Nhập Cảnh Nhật Bản? Đúng…

Du học Phần Lan ngành y tá, điều dưỡng: Cơ hội và thách thức

Phần Lan – một quốc gia thuộc khối Bắc Âu, nổi tiếng với giáo dục ứng dụng cao và con người trực tính. Với hệ thống an…

Du học Nhật Bản, những ĐƯỢC và MẤT cần lường trước

Du học Nhật Bản: Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Đi

Du học Nhật Bản có tốt hay không? Có nên đi du học tại nước này không? Đó là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm…