Du học Úc ngành làm đẹp cần chuẩn bị những gì?

Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao không chỉ ở phái nữ mà còn ở phái nam. Du học Úc ngành làm đẹp là một xu hướng đang được nhiều người quan tâm. Đó là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay.

Ngành làm đẹp – Spa là gì?

Ngành làm đẹp, hay còn gọi là chăm sóc sắc đẹp, là một ngành nghề sử dụng các phương pháp, liệu trình thông qua các công cụ, phương tiện cụ thể nhằm duy trì vẻ đẹp bên ngoài cho khách hàng.

Trong ngành làm đẹp có nhiều ngành nhỏ như trang điểm, làm tóc, chăm sóc da mặt, thẩm mỹ, làm móng, làm mi, nail… Hiện nay, có nhiều trung tâm thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp đạt tiêu chuẩn từ khá tới cao cấp, nhằm phục vụ quý khách hàng lấy được nét đẹp mong muốn.

Tại sao nên du học Úc ngành làm đẹp?

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, vẻ bề ngoài của con người trở thành một yếu tố quan trọng. Người ta không chỉ quan tâm vẻ bề ngoài mà còn chú trọng cái nết. Ngành làm đẹp là một ngành nghề thiên hướng học nghề. Sinh viên được học lý thuyết cũng như thực hành, nhưng trong lĩnh vực này, thực hành đòi hỏi kỹ năng, công sức và thời gian đầu tư. Không chỉ ở các nước phát triển, ngành làm đẹp đang ngày càng phát triển ở nhiều nước đang phát triển. Việc lựa chọn nghề nghiệp để theo đuổi, nuôi sống và phát triển bản thân, nhiều người chọn học nghề thay vì học cử nhân.

1. Nhiều chuyên ngành để lựa chọn

Du học Úc ngành làm đẹp cung cấp nhiều chuyên ngành nhỏ cho sinh viên lựa chọn như thẩm mỹ, chăm sóc da, phun xăm… Sự đa dạng này tạo điều kiện cho sinh viên xác định thế mạnh của bản thân và giúp giải quyết tỉ lệ thất nghiệp trong tương lai. Khi có một nghề nghiệp để theo đuổi, sinh viên có thể xác định rõ mục tiêu của mình.

2. Cơ hội việc làm lớn

Ngành dịch vụ làm đẹp luôn có xu hướng tăng trưởng với công nghệ và kỹ thuật hiện đại. Các cơ sở chăm sóc sắc đẹp luôn tìm kiếm những ứng viên có chuyên môn và kỹ năng tốt, tận tâm và đam mê làm việc. Không chỉ ở Úc, mà cả ở Việt Nam, ngành làm đẹp đang phát triển mạnh mẽ. Với nhu cầu làm đẹp cao của con người, việc tìm việc làm không hề khó khăn.

3. Thời gian đào tạo ngắn với mức phí hợp lý

Du học Úc ngành làm đẹp ưu tiên thực hành và học lý thuyết song song. Thời gian đào tạo chuyên ngành khá ngắn. Ví dụ, khóa học làm đẹp của Đại học Miền Trung Queensland kéo dài 18 tháng, với đánh giá kết quả sau khi hoàn thành chương trình.

Sau khi tốt nghiệp, học viên được tuyển dụng làm chuyên gia làm đẹp, trị liệu và được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết từ cách tư vấn làm đẹp, giới thiệu các dịch vụ và liệu pháp, bán lẻ các sản phẩm chăm sóc da. Vì thời gian ngắn, chi phí du học Úc ngành làm đẹp khá hợp lý.

4. Bằng cấp mang tính quốc tế

Được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp và có danh tiếng quốc tế, việc sở hữu một bằng cấp chắc chắn sẽ giúp bạn có lợi thế khi tìm việc. Bằng cấp của các trường đại học Úc được công nhận trên toàn thế giới, giúp việc ứng tuyển vào các trung tâm thẩm mỹ dễ dàng hơn.

5. Cơ hội định cư

Một tin vui cho các sinh viên du học Úc ngành spa là ngành học của họ được xếp trong danh sách được định cư ở Úc. Điều này mở ra cơ hội cho sinh viên du học Úc ngành làm đẹp có thể định cư và làm việc tại Úc.

Những khóa học làm đẹp – Spa tại Úc

1. Khóa học chăm sóc da mặt, da cơ thể

Sinh viên được học về cách chăm sóc da, chăm sóc sắc đẹp bên ngoài và hiểu về các kiểu tạo mẫu căn bản cũng như kiểm soát nhiễm khuẩn. Còn các môn học chuyên sâu như Y học cổ truyền, nhiệt liệu pháp và thủy liệu pháp.

2. Khóa học phun xăm

Sinh viên được học về việc chăm sóc da cơ bản, chăm sóc sắc đẹp, dịch tễ học và kiểm soát nhiễm khuẩn. Các môn chuyên sâu bao gồm học phun xăm thẩm mỹ, tạp mẫu phun xăm và thêu, vẽ mỹ thuật, chống sốc phản vệ.

3. Môn học chung

Bất kể chuyên ngành nhỏ nào sinh viên chọn du học Úc ngành làm đẹp, họ cần phải hoàn thành một số môn học chung như giáo dục thể chất, ngoại ngữ, tin học và luật pháp.

Danh sách các trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp tại Úc

  1. Academies Australasia: Tập đoàn giáo dục hàng đầu, có hơn 100.000 sinh viên đến từ 130 quốc gia. Trường đào tạo ở Sydney, Melbourne, Brisbane và Perth.

  2. TAFE New South Wales: Trường có danh tiếng về nền giáo dục đào tạo chất lượng cao, có hơn 50 địa điểm trên toàn tiểu bang và hơn 150 khóa học ở nhiều trình độ khác nhau bao gồm chứng chỉ và văn bằng chuyên nghiệp.

  3. Charles Darwin University: Được xếp trong top 50 các trường đại học dưới 50 tuổi thành lập trên thế giới, trường đại học này được công nhận toàn cầu và cung cấp khóa học đa dạng, đặc biệt là các khóa đào tạo nghề.

Du học Úc ngành làm đẹp là sự lựa chọn đúng đắn cho các sinh viên quốc tế. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn ngành học phù hợp để thành công trên con đường du học Úc.

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

Những Lời Khuyên Quý Giá Cho Du Học Sinh Nhật Bản Muốn Làm Thêm Nghề Phát Báo

Du học sinh muốn làm thêm nghề phát báo khi ở Nhật Bản? Nghề này có thể còn xa lạ đối với các bạn tại Việt Nam,…

Đi du học Nhật Bản – Khám phá cơ hội và thách thức mới

“Đi du học Nhật Bản có tốt không?”, “Có nên đi du học Nhật Bản hay không?”,… Những câu hỏi này thường trực diện đối mặt với…

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn: Tại sao không?

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế. Đây là ngành học đầy tiềm năng…

Cách Viết Lý Do Du Học Nhật Bản Để Thuyết Phục

Bạn đang loay hoay không biết cách viết “lý do du học Nhật Bản” sao cho chính xác và thuyết phục Cục Nhập Cảnh Nhật Bản? Đúng…

Du học Phần Lan ngành y tá, điều dưỡng: Cơ hội và thách thức

Phần Lan – một quốc gia thuộc khối Bắc Âu, nổi tiếng với giáo dục ứng dụng cao và con người trực tính. Với hệ thống an…

Du học Nhật Bản, những ĐƯỢC và MẤT cần lường trước

Du học Nhật Bản: Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Đi

Du học Nhật Bản có tốt hay không? Có nên đi du học tại nước này không? Đó là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm…