5 Nguồn Luyện Nghe Nói Tiếng Anh Hiệu Quả

Video nghe nói tiếng anh

Với sự phát triển không ngừng của thế giới, tiếng Anh ngày càng trở thành một yêu cầu không thể thiếu để phát triển bản thân và sự nghiệp. Để bắt đầu việc luyện nghe nói tiếng Anh một cách dễ dàng, chúng ta hãy cùng khám phá một số nguồn luyện nghe nói hiệu quả nhé.

Luyện Nghe Nói Tiếng Anh qua Youtube

Thay vì chỉ lướt qua Youtube một cách ngẫu hứng, hãy tận dụng thời gian của bạn để luyện nghe nói tiếng Anh trên nền tảng này. Youtube có rất nhiều kênh luyện nghe nói tiếng Anh hiệu quả, bạn có thể tìm kiếm và xem, học phát âm, nghe theo… Một trong những cách sử dụng Youtube để học tiếng Anh hiệu quả là đăng ký theo dõi những kênh dạy tiếng Anh uy tín bạn yêu thích và theo dõi chúng thường xuyên. Bạn cũng có thể lựa chọn những Youtuber người bản ngữ, có giọng phát âm hay và truyền cảm hứng, ví dụ như kênh English with Lucy, Eat Sleep Dream English hoặc Rachel’s English, Anglo-Link…

Youtube cũng cung cấp nhiều nội dung giúp bạn học phát âm và sửa phát âm từ thông dụng một cách chính xác. Tuy nhiên, nếu chỉ học bằng cách xem các kênh trên Youtube, bạn có thể cảm thấy nhanh chán vì cách học này thiếu tương tác. Vì vậy, hãy kết hợp cách học này với các phương pháp khác để đạt hiệu quả tốt nhất.

Luyện Nghe và Tìm Cảm Hứng Học từ Ted.com

Nếu bạn quan tâm đến việc phát triển năng lực cá nhân và luôn cần được truyền cảm hứng, các bài diễn thuyết từ Ted với nhiều chủ đề như công nghệ, khoa học, tâm lý, sức khoẻ, tự nhiên, môi trường, tương lai… sẽ là một nguồn luyện nghe tiếng Anh cực kỳ hiệu quả. Nội dung phong phú, mới mẻ và gần gũi, cùng với các diễn giả có kiến thức và ảnh hưởng lớn trên thế giới, là những yếu tố thu hút hàng triệu người xem đến với https://www.ted.com/. Các video tại đây đều bằng tiếng Anh và có phụ đề tiếng Việt được dịch rất sát, giúp bạn nghe hiểu và thu lượm thông tin một cách hiệu quả. Tuy nhiên, do nội dung khá phức tạp và các diễn giả có thể nói nhanh, bạn cần có trình độ tiếng Anh nhất định để tiếp cận được cách học này.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vừa giải trí vừa luyện nghe nói tiếng Anh từ các show truyền hình hài hước như The Ellen Show hoặc Little Big Shots. Các show này không chỉ mang tính giải trí cao mà còn giúp bạn học được các câu hội thoại hiện đại và những câu đùa hài hước của tiếng Anh.

Luyện Nghe Nói Tiếng Anh – Giọng Mỹ với VOA Learning English

Nếu bạn đang ở trình độ sơ cấp, mới làm quen với tiếng Anh hoặc cần học lại từ đầu, đừng ngại luyện nghe nói tiếng Anh. Hãy bắt đầu với VOA Special English, nơi cung cấp các bài luyện nghe tiếng Anh cơ bản, ngắn gọn và thu hút, giúp bạn làm quen từ từ với tiếng Anh.

Sau khi làm quen với VOA, bạn có thể sử dụng trang web VOA Learning English – trang hỗ trợ học tiếng Anh – Mỹ hoàn toàn miễn phí để nghe các chương trình và bản tin với nhiều cấp độ từ sơ cấp tới trung cấp. Tuy nhiên, để truy cập vào trang web này ở Việt Nam, bạn cần thay đổi trình duyệt hoặc IP máy.

Từ vựng trong VOA Learning English khá thông dụng, câu tương đối ngắn và đơn giản. Các đoạn hội thoại có tốc độ chậm, dễ nghe và thời lượng ngắn, giúp bạn dễ dàng nắm bắt nội dung. Bạn có thể nghe bất kỳ lúc nào và nhại lại để luyện kỹ năng nghe nói tiếng Anh của mình.

Luyện Nghe Nói Tiếng Anh – Giọng Anh với BBC Learning English

Nếu bạn muốn luyện nghe nói tiếng Anh giọng Anh, không thể bỏ qua BBC Learning English. Đây là trang web giúp mọi người trên thế giới học tiếng Anh- Anh với lịch sử lâu đời từ năm 1943. Các bài nghe được chia theo trình độ từ căn bản tới trung cấp để bạn lựa chọn. Các bài nghe cũng có đầy đủ phụ đề và kịch bản, cùng với ngữ pháp và từ vựng lưu ý để bạn học theo. Bạn có thể xem các khoá học ngắn miễn phí của BBC Learning English như “5 ngày cải thiện phát âm tiếng Anh” hoặc “5 ngày để nghe tiếng Anh tốt hơn”… Đây là các thử thách và video ngắn giúp bạn tự học tiếng Anh tốt hơn. Một điểm đặc biệt của BBC Learning English là khuyến khích học viên tương tác bằng cách xem video rồi làm các bài quiz dưới đó để ghi nhớ và kiểm tra khả năng của mình. Đối với người mới học, số lượng bài học và các hoạt động nhỏ được chia phù hợp để từ từ thực hành mà không cảm thấy quá áp lực. Điều quan trọng là cần kiên nhẫn, xem từng phần một và chọn bài học phù hợp với trình độ của mình để không bị choáng hoặc nản lòng.

Luyện Nghe Nói Tiếng Anh với Phương Pháp Độc Quyền của Wall Street English

Tất cả các phương pháp và nguồn luyện nghe nói được giới thiệu ở trên đều ổn, tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối đa, bạn cần một lộ trình cụ thể và xây dựng thói quen học đều đặn. Cách tự luyện bằng các nguồn miễn phí yêu cầu bạn có khả năng tập trung cao, tự học và kỷ luật bản thân.

Nếu bạn chưa có những điều trên hoặc không biết bắt đầu từ đâu để luyện nghe nói tiếng Anh hiệu quả, hãy nhờ đến sự trợ giúp của Wall Street English. Phương pháp này đã được chứng nhận bởi Viện Khảo thí ngôn ngữ ĐH Cambridge và đạt chuẩn ISO 9001:2001, 9001:2008. Đây là phương pháp kết hợp và tối ưu hóa nhiều phương pháp, giúp người học luyện nghe nói tiếng Anh một cách tự nhiên, xây dựng thói quen chủ động học tập và đạt được mục tiêu đã đề ra.

Các bài học của Wall Street English được xây dựng chặt chẽ nhằm cung cấp kiến thức và kích thích người học với các đoạn hội thoại gần gũi, thú vị dạng phim sitcom giáo dục. Học viên sẽ được hướng dẫn tự xem, nghe và nhắc lại các đoạn hội thoại, sau đó làm các bài tập tương tác để ôn luyện từ vựng, ngữ pháp và thông tin trong các đoạn phim đã xem. Các bài tập tương tác và tính năng nhận dạng giọng nói tự động giúp học viên điều chỉnh phát âm và nâng cao phản xạ giao tiếp một cách tự nhiên.

Sau khi tự học và xây dựng kiến thức từ bài học, học viên tham gia lớp học với giáo viên bản ngữ để ôn luyện, thực hành kiến thức đã học và nhận phản hồi từ giáo viên về ưu điểm và nhược điểm của bản thân.

Các giáo viên của Wall Street English đều là chuyên gia ngôn ngữ có trình độ cao và đến từ các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Vì vậy, học viên được luyện nghe nói tiếng Anh chuẩn quốc tế và được truyền cảm hứng học tiếng Anh một cách hiệu quả.

Khi học với phương pháp này, bạn sẽ tự tin trong việc nghe nói, giao tiếp và thảo luận, củng cố kiến thức cùng giáo viên, bạn cùng lớp và tăng tương tác với các học viên khác qua nhiều hoạt động luyện tập vui nhộn và hấp dẫn.

Phương pháp học của Wall Street English đã được chứng minh hiệu quả, giúp 25.000 học viên tại Việt Nam và hơn 3 triệu học viên trên toàn cầu tự tin giao tiếp tiếng Anh. Bạn còn được xây dựng thói quen chủ động học tập, cam kết đạt được mục tiêu luyện nghe nói tiếng Anh, nâng cao phản xạ nghe nói và tự nhiên trong phát âm.

Đừng ngại liên hệ ngay với Wall Street English để trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh hoàn toàn mới.

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

Chia sẻ kinh nghiệm luyện nghe IELTS Listening hiệu quả

Chia sẻ kinh nghiệm luyện nghe IELTS Listening hiệu quả

Video cách học ielts listening hiệu quả Hiện nay, nhiều thí sinh đang gặp khó khăn trong việc xây dựng kế hoạch luyện nghe tiếng Anh hiệu…

Bộ thẻ học thông minh 16 chủ đề - Phát triển tư duy và khả năng ghi nhớ cho trẻ

Bộ thẻ học thông minh 16 chủ đề – Phát triển tư duy và khả năng ghi nhớ cho trẻ

Trọn bộ thẻ học thông minh 16 chủ đề với 416 thẻ song ngữ là công cụ hữu ích giúp trẻ nhận biết và ghi nhớ từ…

Từ vựng tiếng Anh nâng cao theo chủ đề hấp dẫn nhất

Video học từ vựng tiếng anh nâng cao Việc sở hữu từ vựng tiếng Anh nâng cao theo các chủ đề khác nhau, theo các khung (A,…

Lý thuyết bài 6: Hóa trị, công thức hóa học - KHTN 7 Cánh Diều

Hóa trị và công thức hóa học – Kiến thức hữu ích cho tất cả!

Video công thức hóa học lớp 7 Trong lý thuyết hóa trị và công thức hóa học, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách ký hiệu hóa…

Bàn luận về từ vựng mang nghĩa “Lễ Tốt Nghiệp” trong tiếng Anh

Bàn luận về từ vựng mang nghĩa “Lễ Tốt Nghiệp” trong tiếng Anh

Ở các buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp, bạn thường nghe thấy cụm từ “graduation ceremony”. Trong một số trường hợp, có thể nghe thấy cách gọi…

Đề thi tiếng Anh lớp 4 học kì 1 năm 2022 – 2023 số 2

Video đề thi tiếng anh lớp 4 cuối học kì 1 Trong bộ đề thi học kì 1 môn tiếng Anh lớp 4 có đáp án, đề…