Hướng dẫn in tài liệu từ Smartphone hoặc Tablet

Như các bạn đã biết, việc in ấn trong môi trường công sở là điều cần thiết nhất. Nó giúp đơn giản hóa công việc và thủ tục giấy tờ, đồng thời đảm bảo thông tin được cung cấp chính xác nhất. Ngày nay, rất nhiều nhân viên văn phòng sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng để thực hiện công việc của mình. Từ các điện thoại Android phổ biến như Samsung Galaxy Trend Lite hay Asus Zenfone 4, cho đến các dòng điện thoại iOS cao cấp như iPhone 4S hay iPhone 5S, cũng như máy tính bảng nhỏ gọn như Google Nexus 7, iPad Mini Retina hay Sony Xperia Tablet Z… Những thiết bị công nghệ nhỏ gọn này đang ngày càng trở nên phổ biến. Vì vậy, tại sao chúng ta không sử dụng chúng để in ấn?

Các bước chuẩn bị

Trước khi bạn có thể in tài liệu trực tiếp từ điện thoại hoặc máy tính bảng, bạn cần chuẩn bị những điều sau. Đầu tiên, bạn cần một chiếc máy in laser hỗ trợ ngôn ngữ PCL hoặc có thể mua một chiếc máy in hỗ trợ kết nối Wifi để sử dụng một cách tiện lợi hơn. Hiện nay, có rất nhiều dòng máy in giá rẻ tích hợp ngôn ngữ PCL hoặc hỗ trợ kết nối Wifi. Với số tiền dưới 5 triệu đồng, bạn có thể trang bị một số dòng máy in như HP LaserJet Pro P1102w, Canon MF4720W, HP Envy 5530, Epson L355… Thậm chí, nếu bạn có khoảng 8 triệu đồng, bạn có thể trang bị một số máy in thông minh cao cấp như OKI C330dn, OK C321dn, Canon MF4870DN.

Về phần điện thoại hoặc máy tính bảng, hiện nay các phần mềm hỗ trợ việc in ấn chỉ hỗ trợ cho các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android và iOS. Bạn có thể chọn một sản phẩm điện thoại thông minh bất kỳ chạy Android 2.2 trở lên hoặc iOS 4.2.

Cài đặt và hướng dẫn in tài liệu

Có 2 cách thông dụng để cài đặt một chương trình quản lý việc in ấn trên điện thoại. Bạn có thể cài đặt thông qua chương trình in ấn ePrint hoặc cài đặt phần mềm quản lý máy in của chính hãng.

Cài đặt thông qua chương trình in ấn ePrint

Đối với chương trình ePrint, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kết nối máy in vào mạng có sẵn qua switch hoặc cắm vào wifi router qua cổng mạng.

Kết nối máy in

Bước 2: Tải và cài đặt phần mềm ePrint. Tải chương trình ePrint (của hãng Microtech) từ Google Play và cài đặt nó lên điện thoại hoặc máy tính bảng Android. Đối với điện thoại hoặc máy tính bảng iOS của Apple, truy cập Cydia để cài đặt phần mềm.

Bước 3: Để bắt đầu sử dụng chương trình, bạn cần cài đặt máy in. Chọn mục “Add a printer”, sau đó chọn “Add a printer” trên màn hình tiếp theo.

Cài đặt máy in

Ứng dụng sẽ tự động tìm kiếm các máy in đã kết nối trong cùng một mạng với điện thoại của bạn. Chọn máy in mong muốn và bạn đã kết nối thành công với máy in.

Cài đặt thông qua phần mềm quản lý máy in

Một số hãng máy in như HP hay Canon đã hỗ trợ ứng dụng quản lý máy in trên Smartphone. Để sử dụng các phần mềm này, bạn cần chắc chắn máy in của bạn hỗ trợ kết nối qua wifi và hãng máy in cần cung cấp ứng dụng in ấn trên smartphone. Hiện tại, trên Google Play chỉ có HP và Canon cung cấp ứng dụng quản lý máy in. Bạn có thể tìm và tải về ứng dụng HP ePrint hoặc Canon Mobile Printing tương ứng với hãng máy in của bạn.

Để in ấn được, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn và máy in vào cùng một mạng Wifi.

Bước 2: Bật ứng dụng quản lý máy in của HP hoặc Canon lên.

Bước 3: Ứng dụng sẽ tự động hiển thị thông tin về các máy in sẵn sàng in ấn trên màn hình. Chọn máy in mong muốn và bạn đã kết nối thành công với máy in.

Hi vọng bạn có thể cài đặt và sử dụng thành công chức năng in ấn trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

Kiều Vũ

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

Cách mở tab ẩn danh trên Chrome, Cốc cốc, Safari và iPhone

Cách mở tab ẩn danh trên Chrome, Cốc cốc, Safari và iPhone

Video bật tab ẩn danh trên điện thoại Nếu bạn muốn sử dụng các trình duyệt mà không lưu lại dữ liệu hoặc lịch sử tìm kiếm,…

Các số điện thoại cần nhớ trong tình huống khẩn cấp

Các số điện thoại cần nhớ trong tình huống khẩn cấp

Bạn có thể quên số điện thoại của người yêu cũ, nhưng các số điện thoại khẩn cấp dưới đây nhất định phải ghi nhớ. Cùng tìm…

In App là gì? Cách tắt mở tính năng In App Purchase trên iOS

In App Purchase trên iOS: Cách tắt và mở tính năng một cách dễ dàng

Thời gian gần đây, In App Purchase đã trở thành một phương thức mua sắm hữu dụng trên điện thoại di động. Tuy nhiên, nếu sử dụng…

Hệ Thống Nhớ Máy Tính: Tìm Hiểu Chi Tiết Về Cấu Trúc

Hệ thống bộ nhớ của máy tính không thể thiếu trong quá trình lưu trữ các chương trình và hỗ trợ xử lý nhanh của bộ xử…

Tìm hiểu 5 cách kiểm tra sim chính chủ mới nhất 2023

Tìm hiểu 5 cách kiểm tra sim chính chủ mới nhất 2023

Từ ngày 15/3/2023, các thuê bao di động chưa cung cấp thông tin chính xác sẽ bị khóa một chiều, và đến ngày 31/3/2023 sẽ bị khóa…

Top 12 App Hẹn Hò Miễn Phí, Bảo Mật & Nhiều Người Dùng Nhất 2022

App hẹn hò là một công cụ hữu ích giúp bạn dễ dàng thiết lập những mối quan hệ mới. Với sự phát triển của công nghệ…