Luyện Nghe Tiếng Anh Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Video luyện nghe tiếng anh cho người mới bắt đầu

Nghe là một trong những kỹ năng quan trọng khi học tiếng Anh. Đặc biệt, đối với những người mới bắt đầu luyện nghe tiếng Anh cơ bản, việc trang bị cho mình kỹ năng nghe tiếng Anh cơ bản sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc liên tục nâng cao trình độ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu luyện nghe tiếng Anh cơ bản từ đâu hay đang mông lung giữa hàng nghìn tài liệu tham khảo, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó.

Luyện Nghe Tiếng Anh Cơ Bản Có Quan Trọng Không?

Đối với những bạn muốn cải thiện trình độ tiếng Anh từ cơ bản, việc luyện nghe là điều không thể thiếu. Việc luyện nghe sẽ phát triển các kỹ năng khác và tạo điều kiện để xây dựng phản xạ giao tiếp tiếng Anh.

Giúp Người Nghe Nắm Được Nội Dung Trong Giao Tiếp Tiếng Anh

Trong cuộc sống hàng ngày, hoạt động nghe chiếm phần lớn thời gian giao tiếp của mỗi người. Các đoạn hội thoại trong giao tiếp hàng ngày thường dùng ngữ pháp, từ vựng cơ bản. Việc luyện nghe tiếng Anh cơ bản sẽ giúp hiểu rõ và chính xác các nội dung trong giao tiếp tiếng Anh. Luyện nghe tiếng Anh từ cơ bản là nền tảng để giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin và hiệu quả.

Giúp Người Nghe Cải Thiện Các Kỹ Năng Khác

Từ việc luyện nghe cơ bản, người nghe có thể có thêm kiến thức xã hội. Những kiến thức này giúp chúng ta dự đoán chính xác các loại thông tin nghe. Tùy thuộc vào ngữ cảnh như một bản tin thời sự, một bài giảng của thầy cô,… Chúng ta có thể nghe được các từ tiếng Anh và phong cách ngôn ngữ người nói sử dụng. Vốn kiến thức xã hội và sắc thái ngôn ngữ bạn học được từ việc luyện nghe cơ bản sẽ giúp nâng cao các khả năng nói, đọc, viết. Sử dụng những kỹ năng tích lũy từ luyện nghe cơ bản sẽ là đòn bẩy để bạn cải thiện toàn diện tiếng Anh của bản thân.

Cách Chọn Nguồn Luyện Nghe Tiếng Anh Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Việc chọn lọc nguồn luyện nghe tiếng Anh cơ bản phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả trong quá trình học. Dưới đây là vài gợi ý để bạn lựa chọn nguồn luyện nghe phù hợp với bản thân:

Tìm Nguồn Nghe Phù Hợp Với Trình Độ

Luyện nghe cơ bản phù hợp với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, muốn tìm hiểu luyện nghe thông dụng hoặc các kỹ năng tiếng Anh không đồng đều. Trước tiên, bạn cần xác định bản thân đang ở trình độ nào để tránh lựa chọn các nguồn nghe quá sức. Từ đó, việc luyện nghe cơ bản sẽ không đem lại hiệu quả và tốn thời gian. Nếu bạn ở trình độ mới bắt đầu thì nên chọn những nguồn nghe ngắn, từ vựng đơn giản. Càng bạn tiến bộ, bạn có thể tăng độ khó của bài nghe lên.

Chọn Chủ Đề Yêu Thích Khi Luyện Nghe

Việc luyện nghe lặp đi lặp lại mỗi ngày sẽ gây chán nản và mất động lực học. Luyện nghe tiếng Anh hàng ngày sẽ không trở thành gánh nặng khi ta được tiếp xúc với những chủ đề mình quan tâm, yêu thích. Bất cứ chủ đề gì bạn thích: du lịch, ẩm thực, âm nhạc, thời trang,… đều có những bài nghe tương ứng. Do đó, bạn nên lựa chọn những nguồn nghe đa dạng chủ đề để tạo được niềm vui học tập và duy trì thói quen luyện nghe.

5 Nguồn Luyện Nghe Tiếng Anh Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Sau đây, mình sẽ giới thiệu 5 nguồn luyện nghe tiếng Anh cơ bản uy tín nhất cho người mới bắt đầu:

1. MochiVideo – Luyện Nghe Theo Phương Pháp Intensive Listening

MochiVideo là khóa học luyện nghe qua video theo phương pháp Intensive Listening của MochiMochi. Đây là khóa học dành cho các bạn ở mức 5.0 – 5.5, muốn đạt 6.5 IELTS Listening hoặc ở mức 6.0 – 6.5, muốn đạt 7.5 IELTS Listening. MochiVideo giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe sau 30 ngày với 3 bước nghe sâu.

Lộ trình 30 ngày luyện nghe với độ khó tăng dần:

  • Luyện nghe tiếng Anh với MochiVideo giúp bạn dễ học hơn bằng bài nghe sắp xếp theo độ khó tăng dần, tạo cảm giác “vừa sức”.
  • MochiVideo giúp bạn duy trì thói quen luyện nghe mỗi ngày qua lộ trình 30 ngày học. Bạn có thể theo dõi tiến độ học tập của mình với trang dashboard.
  • MochiVideo cung cấp cho bạn hệ thống tài liệu học mở khóa hàng ngày. Bạn có thể lựa chọn thời gian và không gian học tập. Giao diện luyện nghe được thiết kế đơn giản và tối ưu cho hoạt động luyện tập.
  • MochiVideo cung cấp bài tập điền từ và chọn đáp án, giúp bạn luyện kỹ năng làm bài tập và rèn khả năng bắt âm. Nội dung bài tập được thiết kế bám sát theo thông tin bài nghe.

2. Storyline Online

Nếu bạn ưa thích những câu chuyện, Storyline Online sẽ là nơi thỏa mãn sở thích của bạn. Với giao diện đẹp mắt, chất lượng video và thu âm tuyệt vời, trang web này sẽ đưa bạn đến với các thế giới khác nhau. Mặc dù không có các bài tập kèm theo, việc lắng nghe những câu chuyện như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn và nuôi dưỡng tình yêu với tiếng Anh một cách tự nhiên.

3. News in Levels

Trang News in Levels cung cấp các bài nghe với trình độ bắt đầu thông qua tin tức. Mỗi bài nghe là một bản tin ngắn được chia thành 3 cấp độ khác nhau (Level 1, 2, 3). Ở mỗi cấp độ, bản tin được diễn đạt theo những cách khác nhau, đi kèm với transcript Tiếng Anh và các từ mới.

4. Spotlight Radio

Spotlight Radio cũng là một trang web luyện nghe thông qua tin tức, nhưng là một trang web phi lợi nhuận. Trang web giúp bạn luyện tập các kĩ năng Tiếng Anh bao gồm đọc, nghe, nói thông qua các từ vựng hàng ngày và các bài nghe với chủ đề liên quan tới các vấn đề nóng trên thế giới. Hàng tuần, trang web cập nhật 7 bài đọc, mỗi bài có thời lượng khoảng 15 phút, được đọc với tốc độ chậm.

5. ESL Fast

ESL Fast là trang web luyện nghe tiếng Anh với hai cấp độ, dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh và người đã có trình độ tiếng Anh từ khá giỏi trở lên. Những bài nghe trên trang không quá dài và có phụ đề. Trang web còn cung cấp nhiều công cụ để bạn luyện khả năng nghe của mình.

Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh Cơ Bản Hiệu Quả

Lựa chọn phương pháp luyện nghe hiệu quả và phù hợp với bản thân là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số phương pháp luyện nghe phổ biến:

Luyện Nghe Sâu Bằng Phương Pháp Intensive Listening

Intensive Listening là phương pháp luyện nghe bằng các bài nghe ngắn, nhưng đi kèm với các bài tập nghe hiểu có mức độ chi tiết cao. Mục tiêu của phương pháp này là giúp người học tăng từ vựng, nắm bắt cách phát âm, rèn luyện và nghe hiểu thông tin chi tiết. Kỹ thuật này kết hợp giữa việc nghe và làm bài tập để nâng cao khả năng nghe và phán đoán nội dung câu một cách nhanh chóng.

Học Và Ghi Nhớ Từ Vựng Mới

Học và ghi nhớ từ vựng mới khi luyện nghe cơ bản sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh, mở rộng vốn từ vựng và cải thiện trình độ nghe từ cơ bản đến nâng cao. Bạn nên lập danh sách từ vựng trong mỗi bài nghe của bạn theo trình độ và chủ đề để học và ghi nhớ dễ dàng hơn.

Nghe Và Lặp Lại

Thay vì cố gắng dịch từng từ sang tiếng Việt khi nghe tiếng Anh, bạn nên nghe các từ trong câu thoại và hiểu ý chính của câu. Sau đó, đọc lại và ghi âm lại bản nói của mình. Kỹ thuật này giúp não bộ ghép âm nghe được với các ký tự hình thành, từ đó nâng cao khả năng nghe và phán đoán nội dung của bạn một cách nhanh chóng.

Đó là tổng hợp về 5 nguồn luyện nghe tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu và phương pháp luyện nghe hiệu quả. Hy vọng chúng sẽ hữu ích với bạn.

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

Công thức tính chu vi và diện tích hình tròn: Học tốt và dễ nhớ!

Công thức tính chu vi và diện tích hình tròn: Học tốt và dễ nhớ!

Video cách tính diện tích hình tròn lớp 5 Công thức tính chu vi và diện tích hình tròn là những kiến thức cơ bản trong toán…

Lý thuyết Tìm số chia

Lý thuyết Tìm số chia: Cách giải nhẹ nhàng mảnh khảnh

Video muốn tìm số bị chia ta lấy Lý thuyết Tìm số chia trong Toán lớp 3 là một phần kiến thức quan trọng giúp các em…

Dấu hiệu chia hêt cho ( 2,3,4,5,6,7,8,9) và các bài toán liên quan.

Dấu Hiệu Chia Hết Cho Các Số Từ 2 Đến 9 Và Các Bài Toán Liên Quan

Có thể bạn quan tâm 5 Phần mềm kiểm tra và cải thiện phát âm tiếng Anh đúng chuẩn miễn phí Từ Vựng Tiếng Anh Về Trường…

Bí quyết tính diện tích hình tam giác lớp 5

Video cách tính diện tích hình tam giác lớp 5 Hãy cùng tìm hiểu cách tính diện tích hình tam giác trong bài toán Toán lớp 5….

Tổng hợp các công thức tính diện tích tam giác đầy đủ, chi tiết

Cách tính diện tích tam giác đầy đủ, chi tiết

Diện tích tam giác là một công thức toán học quan trọng và được học từ lớp 5 đến lớp 12. Vì tam giác có nhiều loại…

Đáp Án: 1/6 Phút Bằng Bao Nhiêu Giây?

Chuyển đổi thời gian là một trong những bài tập toán lớp 5. Bạn đã bao giờ tự hỏi “1/6 phút bằng bao nhiêu giây?” chưa? Hãy…