Tư vấn: Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc – Điều gì chờ đợi bạn sau khi tốt nghiệp?

Nền kinh tế Việt Nam ngày càng trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc. Điều này dẫn đến một nguồn nhân lực lớn từ các công ty và xí nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Vậy, sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, liệu bạn có dễ kiếm việc làm không? Sinh viên theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc học những gì? Cùng tìm hiểu các thắc mắc xoay quanh ngành tiếng Hàn trong bài viết này.

Nhận thấy nhu cầu học chuyên sâu về Hàn Quốc không chỉ về ngôn ngữ mà còn văn hóa, nhiều trường Đại học đã mở ngành học này, trong đó có trường Đại học Thái Bình Dương. Dưới đây là những thông tin cơ bản về ngành Hàn Quốc học mà các bạn quan tâm cần biết.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc học gì?

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là một ngành học đặc biệt chuyên sâu về tiếng Hàn và kỹ năng sử dụng tiếng Hàn trong giao tiếp. Ngoài ra, đây còn là ngành học giúp sinh viên tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa, truyền thống và con người Hàn Quốc. Tại Việt Nam, tiếng Hàn Quốc ngày càng được ứng dụng rộng rãi, làm cho ngành này trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ.

Sinh viên học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ được học những kiến thức sau:

 • Ngôn ngữ Hàn Quốc: Học tập và rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Hàn. Từ đó, bạn có thể tự tin sử dụng tiếng Hàn thành thạo sau khi tốt nghiệp để làm việc hoặc du học tại Hàn Quốc.

 • Kiến thức về Hàn Quốc: Sinh viên được dạy về nguồn gốc văn hóa Hàn, tư tưởng của người Hàn, tính cách và tâm lý con người Hàn Quốc. Đây là những kiến thức nền tảng giúp bạn hiểu rõ hơn về dân tộc Hàn Quốc và dễ dàng hoà nhập với người Hàn khi làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc trong tương lai.

 • Văn hóa Hàn Quốc: Sinh viên được dạy để hiểu sâu về phong tục, lễ hội và ẩm thực của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Hàn Quốc còn là một quốc gia sở hữu nền văn hóa ẩm thực đa dạng và thu hút đối với nhiều du khách.

 • Địa lý Hàn Quốc: Sinh viên sẽ được học và hiểu rõ hơn về các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hàn Quốc. Ngoài ra, sinh viên còn được giới thiệu về các địa điểm lãng mạn xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng và chương trình thực tế, như Đảo Jeju, Tháp Namsan, khu phố Kangnam, và nhiều địa điểm khác.

Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm gì?

Sau 4 năm đào tạo liên tục tại môi trường Đại học hoặc Cao đẳng, bạn có thể đảm nhiệm các công việc sau:

 • Phiên dịch tại các tổ chức, công ty hay các tập đoàn liên doanh Hàn Quốc: Vị trí đảm nhận bao gồm phiên dịch viên, trợ lý,…

 • Hướng dẫn viên du lịch: Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, Việt Nam thu hút hàng triệu du khách Hàn Quốc. Điều này tạo cơ hội cho sinh viên Ngôn ngữ Hàn Quốc có công việc hướng dẫn du lịch với mức lương khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng, cùng với tiền tips và các phụ cấp khác.

 • Gia sư tiếng Hàn: Với nhu cầu nguồn lực có trình độ tiếng Hàn ngày càng tăng, công việc dạy tiếng Hàn sẽ giúp bạn có thêm một nguồn thu nhập bổ sung. Bạn có thể dạy kèm cho người đi làm hoặc các em nhỏ với mức lương trung bình từ 800.000 – 1.000.000 đồng/giờ. Hoặc khi bạn có đủ kinh nghiệm và trình độ chuyên môn, khả năng sử dụng ngoại ngữ như người bản địa, bạn có thể mở trung tâm đào tạo tiếng Hàn với thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

 • Biên dịch tài liệu, sách báo: Bạn có thể làm việc tại các nhà xuất bản hoặc các công ty cần dịch văn bản.

 • Tham gia bộ phận quản lý trong các nhà hàng, các hãng sản phẩm có người Hàn Quốc làm chủ.

 • Trợ lý, thư ký tham gia đàm phán, ký kết hợp đồng hoặc chủ trì hội nghị cho các lãnh đạo người Hàn Quốc.

 • Giảng viên tiếng Hàn tại các trường Đại học, Cao đẳng, hoặc mở trung tâm đào tạo tiếng Hàn cho người đi làm và học sinh.

Ngoài ra, nếu bạn đam mê nghiên cứu học thuật, bạn có thể tiếp tục học lên bậc thạc sĩ, tiến sĩ nhằm nâng cao trình độ chuyên môn trong ngành Giảng dạy Hàn ngữ quốc tế, ngành Văn tự – Văn học – Ngôn ngữ Hàn hoặc ngành thương mại, du lịch, sư phạm tại Hàn Quốc.

Mức lương ngành tiếng Hàn là bao nhiêu?

 • Phiên dịch tiếng Hàn: Vị trí này được xếp vào danh sách các nghề hot với mức lương có thể lên tới hàng triệu đồng. Bạn có thể nhận mức lương trung bình từ 12 – 30 triệu đồng/tháng với vị trí phiên dịch ở các doanh nghiệp Hàn Quốc.

 • Nhân viên văn phòng tại các doanh nghiệp Hàn Quốc: Với tiếng Hàn, bạn có nhiều cơ hội ứng tuyển các vị trí với thu nhập cao, như nhân viên kinh doanh, nhân viên kế toán, nhân viên mua hàng,… Ở vị trí này, bạn có thể thu nhận mức lương từ 7 – 20 triệu đồng/tháng.

 • Hướng dẫn viên du lịch: Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, Việt Nam thu hút hàng triệu du khách Hàn Quốc. Điều này tạo cơ hội cho sinh viên học Ngôn ngữ Hàn Quốc có công việc với mức lương khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, công việc này còn cơ hội nhận tiền tips, tiền thưởng và các phụ cấp khác.

 • Gia sư tiếng Hàn: Công việc này giúp bạn có thêm một nguồn thu nhập bổ sung. Bạn có thể dạy kèm ở nhà cho người đi làm hoặc các bạn nhỏ với mức lương trung bình từ 800.000 – 1.000.000 đồng/giờ. Hoặc khi bạn đã có đủ kinh nghiệm, đạt trình độ chuyên môn, khả năng sử dụng ngoại ngữ như người bản địa, bạn có thể mở trung tâm đào tạo tiếng Hàn với thu nhập hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu mỗi tháng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương:

 • Cấp độ, chứng chỉ: Chứng chỉ Topik là yếu tố rất quan trọng để tiến bộ trong ngành. Bạn có thể đạt được mức thu nhập trung bình từ 15 – 30 triệu đồng/tháng nếu đạt trình độ cao (tương đương Topik 4).

 • Kinh nghiệm: Kinh nghiệm sử dụng tiếng Hàn càng lâu, càng nhiều sẽ giúp bạn thành thạo hơn khi giao tiếp, và đây sẽ là một lợi thế để có mức lương tốt.

 • Yếu tố khác: Hiểu biết văn hóa Hàn Quốc và khả năng hòa hợp với môi trường làm việc có người Hàn Quốc cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cơ hội thăng tiến trong công việc.

Các trường đào tạo Ngôn ngữ Hàn Quốc

 • Miền Bắc: Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội, Trường Đại học khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội.

 • Miền Nam: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TPHCM, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM, Trường Đại học Sư phạm TPHCM.

 • Miền Trung: Trường Đại học Thái Bình Dương, Trường Đại học Đông Á.

Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn có chứng chỉ tiếng Hàn gì?

Chứng chỉ Topik là kỳ thi năng lực tiếng Hàn, được tổ chức bởi Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc. Chứng chỉ Topik là điều kiện bắt buộc để đăng ký chuyên ngành tại trường đại học Hàn Quốc. Đối với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Đại Học Thái Bình Dương, bạn sẽ đạt được trình độ Topik 4 khi tốt nghiệp.

Trên thực tế, có 6 cấp độ Topik từ 1 đến 6, với Topik 1 là căn bản và Topik 6 là cao cấp. Mức thu nhập trong ngành tiếng Hàn sẽ tăng dần khi bạn đạt cấp độ cao. Để có mức lương “khủng”, hãy cố gắng nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình.

Ưu điểm học ngành Ngôn ngữ Hàn tại Đại học Thái Bình Dương

Khi học tại Đại học Thái Bình Dương, bạn sẽ được học từ các giảng viên người Hàn có kinh nghiệm giảng dạy. Thầy Park Jong Ryul và cô An Hei Won là những giảng viên tiêu biểu sẽ hỗ trợ quá trình học tập của bạn. Khi giao tiếp thường xuyên với người bản xứ, trình độ tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Đại học Thái Bình Dương cũng có rất nhiều học bổng doanh nghiệp hàng năm và mối quan hệ sâu sắc với doanh nghiệp Hàn Quốc. Điều này giúp sinh viên không chỉ nhận được hỗ trợ tài chính mà còn có cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp.

Với lộ trình học tập được thiết kế khoa học và cơ hội làm việc cao, sinh viên sau khi tốt nghiệp luôn sẵn sàng nỗ lực để đạt thành công trong tương lai. Hãy tìm hiểu thêm về ngành học hấp dẫn này tại Ngành Đông phương học của Đại học Thái Bình Dương.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến ngành Hàn Quốc học, hãy kết nối trực tiếp với trường qua Fanpage Trường Đại học Thái Bình Dương ngay để được giải đáp.

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

Công thức tính chu vi và diện tích hình tròn: Học tốt và dễ nhớ!

Công thức tính chu vi và diện tích hình tròn: Học tốt và dễ nhớ!

Video cách tính diện tích hình tròn lớp 5 Công thức tính chu vi và diện tích hình tròn là những kiến thức cơ bản trong toán…

Lý thuyết Tìm số chia

Lý thuyết Tìm số chia: Cách giải nhẹ nhàng mảnh khảnh

Video muốn tìm số bị chia ta lấy Lý thuyết Tìm số chia trong Toán lớp 3 là một phần kiến thức quan trọng giúp các em…

Dấu hiệu chia hêt cho ( 2,3,4,5,6,7,8,9) và các bài toán liên quan.

Dấu Hiệu Chia Hết Cho Các Số Từ 2 Đến 9 Và Các Bài Toán Liên Quan

Có thể bạn quan tâm 35 Đề tập làm văn hay lớp 4: Những câu chuyện tuyệt vời từ trái bóng Cân bằng phương trình Hoá học…

Bí quyết tính diện tích hình tam giác lớp 5

Video cách tính diện tích hình tam giác lớp 5 Hãy cùng tìm hiểu cách tính diện tích hình tam giác trong bài toán Toán lớp 5….

Tổng hợp các công thức tính diện tích tam giác đầy đủ, chi tiết

Cách tính diện tích tam giác đầy đủ, chi tiết

Diện tích tam giác là một công thức toán học quan trọng và được học từ lớp 5 đến lớp 12. Vì tam giác có nhiều loại…

Đáp Án: 1/6 Phút Bằng Bao Nhiêu Giây?

Chuyển đổi thời gian là một trong những bài tập toán lớp 5. Bạn đã bao giờ tự hỏi “1/6 phút bằng bao nhiêu giây?” chưa? Hãy…