6 trường có học phí rẻ tại Canada

Canada không chỉ là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về chất lượng đào tạo giáo dục, mà còn là nơi có mức chi phí học tập và sinh hoạt khá hợp lý, rất phù hợp cho du học sinh Việt Nam. Hôm nay, ISC Education xin giới thiệu đến bạn 6 trường có học phí rẻ tại Canada. Những trường này không chỉ có mức học phí rẻ mà còn đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng đào tạo, cung cấp cơ hội thực tập hưởng lương và có cơ hội định cư sau khi ra trường.

University Canada West

 • Học phí: $14,000 CAD – $20,000 CAD
 • Học bổng: $9.700 – $20.000 CAD

University Canada West (UCW) nằm ngay trong trung tâm của Vancouver, chỉ cách ga trung tâm 6 phút đi bộ. Đặc biệt, Vancouver còn là trung tâm kinh doanh sôi động với nhiều trụ sở của các công ty lớn trên thế giới, do đó sinh viên tại UCW có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Chất lượng đào tạo của trường Canada West

Đội ngũ giảng viên của trường đều là những giảng viên từ các trường đại học danh tiếng như University of British Columbia, Simon Fraser University. Đại học Canada West đã đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt từ hội đồng kiểm định và đạt được sự công nhận của ACBSP (Hội đồng chứng chỉ chất lượng giáo dục kinh doanh Hoa Kỳ).

Cơ hội việc làm & định cư của University Canada West

UCW nằm trong danh sách các trường cho phép sinh viên sau tốt nghiệp được ở lại làm việc và định cư tại tỉnh bang British Columbia.

100% sinh viên MBA có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp, 88% sinh viên MBA có việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, trường thường tổ chức hội chợ việc làm để kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng, tạo cơ hội phát triển mạng lưới.

ICEAP Toronto

 • Học phí: $19,000 – $20,000 CAD

ICEAP là trường Anh ngữ học thuật duy nhất ở Canada, chuyên về đào tạo Anh ngữ học thuật và có liên kết với các trường Đại học/Cao đẳng đào tạo các chương trình chuyển tiếp lên Đại học và Thạc sĩ.

Trường ICEAP cam kết cung cấp cho du học sinh kiến thức Anh ngữ và khả năng ứng dụng đạt chuẩn yêu cầu của các trường Đại học tại Canada, phù hợp với phương pháp học tập tại Đại học.

University of Manitoba

 • Học phí: $13,500 – $20,000 CAD
 • Học bổng: $800 – $3500 CAD
 • Học phí sau học bổng: 171tr – 283tr/năm

University of Manitoba tọa lạc tại Winnipeg, thủ phủ bang Manitoba. Winnipeg được biết đến là một trong những thành phố có mức sinh hoạt phải chăng nhất ở Canada. Sinh viên tại University of Manitoba cũng có cơ hội được chính phủ chi trả tiền bảo hiểm xã hội.

Chất lượng đào tạo của University of Manitoba

 • Là thành viên của nhóm U15 Group of Canada Research Universities.

Cơ hội việc làm & định cư của University of Manitoba

Sinh viên Việt Nam tốt nghiệp hệ Cử nhân tại Manitoba sẽ nhận được nhiều lợi ích từ chương trình định cư nhanh của bang Manitoba (MPNP).

Các cử nhân STEM, đặc biệt là những sinh viên đã đăng ký các chương trình thực tập thuộc các lĩnh vực STEM, sẽ được hưởng lộ trình định cư nhanh MPNP.

Conestoga University

 • Học phí: $12,500 CAD
 • Học bổng: $1,000 – $3,000 dựa trên thành tích học tập
 • Học phí sau học bổng: 163tr – 193tr/năm

Conestoga University nằm tại Waterloo, thành phố sầm uất và phát triển, được coi là tam giác công nghệ của Canada. Đây là một trong số ít các trường cao đẳng ở Ontario được nâng cấp thành Học viện, cung cấp nhiều chương trình đào tạo, nghiên cứu ứng dụng kết hợp lý thuyết và thực hành.

Cơ hội việc làm & định cư của Conestoga University

Conestoga College cam kết đảm bảo thành công của sinh viên bằng cách cung cấp dịch vụ hỗ trợ và tư vấn nghề nghiệp suốt hành trình học tập. 93,4% sinh viên tốt nghiệp tìm thấy việc làm trong vòng 6 tháng, đa phần các chương trình đào tạo có thời gian thực tập hưởng lương (Co-op). Với hơn 500 công ty công nghệ lớn như Google, IBM, RIM,… tại Waterloo, sinh viên mới ra trường, đặc biệt là sinh viên ngành công nghệ, sẽ có nhiều lựa chọn việc làm.

Centennial College

 • Học phí: $15,000 CAD
 • Chương trình thực tập hưởng lương 1 năm (Co-op) tới $3,000 CAD/tháng

Centennial College là một trong những trường cao đẳng hàng đầu về nghiên cứu trong hai năm liên tiếp. Trường không chỉ cam kết chất lượng giáo dục cao, được công nhận trên toàn cầu mà còn mang đến cho sinh viên cơ hội học hỏi từ các chuyên gia trong mỗi lĩnh vực, chuyên ngành.

Cơ hội việc làm & định cư của Centennial College

Trường có quan hệ đối tác mạnh mẽ với các công ty lớn như Air Canada, IBM, Microsoft, Samsung, Facebook, Canadian Press, Bombardier Aerospace, và Sun Life Financial Inc.

94% các nhà tuyển dụng hài lòng với sinh viên tốt nghiệp từ Centennial College. Đặc biệt, trường nằm trong danh sách các trường được xét visa ưu tiên không cần chứng minh tài chính.

Brandon University

 • Học phí siêu rẻ: $7,500 CAD – $8,000 CAD

Brandon University là một đại học uy tín tại tỉnh Manitoba, với đội ngũ giáo viên giỏi, cơ sở vật chất tốt và khuôn viên đẹp. Với sĩ số sinh viên nhỏ, sinh viên được giáo viên quan tâm nhiều hơn. Trường cung cấp đa dạng các khóa học và chuyên ngành đào tạo, đặc biệt trong các lĩnh vực quản trị kinh doanh, hóa, sinh, y tá điều dưỡng, môi trường, tâm lý học, âm nhạc, giáo dục, phát triển cộng đồng và nông nghiệp.

Cơ hội việc làm & định cư của Brandon University

Sinh viên được làm việc 20 giờ/tuần và ở lại Canada làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội được bang Manitoba bảo lãnh định cư sau khi học xong.

Lời kết

Vậy là chúng ta đã điểm qua 6 trường đại học tại Canada có mức học phí thuộc hàng rẻ nhất, đồng thời cung cấp cơ hội định cư sau khi ra trường. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn du học Canada của ISC Education để được tư vấn một cách tốt nhất.

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

Top 5 Công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín tại Hà Nội

Hà Nội – Thủ đô Việt Nam không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp của mình mà còn là điểm đến lý tưởng cho những…

Chi phí du học Trung Quốc

Chi phí du học Trung Quốc: Bạn cần biết những gì?

Du học Trung Quốc hay du học ở một quốc gia phương Tây? Trung Quốc, một trong những công xưởng lớn nhất thế giới, đang phát triển…

Thời gian đi du học Nhật Bản bao nhiêu năm?

Thời gian du học Nhật Bản: Từ câu hỏi quan trọng đến quyết định của bạn

Nhắc đến việc đi du học Nhật Bản, một câu hỏi quan trọng mà bạn cần xác định là thời gian bạn sẽ dành cho hành trình…

Chi phí du học Hàn Quốc 2024: Tổng 1 năm bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Hàn Quốc 2024: Lựa chọn hợp lý cho du học sinh Việt

Du học Hàn Quốc 2024 cần bao nhiêu tiền? Và chi phí du học Hàn Quốc có phù hợp với du học sinh Việt? Cùng điểm qua…

Đại Học Hàn Quốc Ngành Kinh Tế – 5 Trường Đào Tạo Ngành Kinh Tế Hàng Đầu

Lựa chọn các trường đại học Hàn Quốc ngành kinh tế đang là xu hướng hiện nay trong cộng đồng du học Hàn Quốc. Tại xứ sở…

Du học Thái Lan: Lựa chọn hoàn hảo cho học sinh Việt

Du học Thái Lan: Lựa chọn hoàn hảo cho học sinh Việt

Du học Thái Lan đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với học sinh Việt Nam khi muốn du học gần nhà và trải nghiệm…