Tổng hợp giáo trình cần cho N5

Những ai muốn học tiếng Nhật đều phải trải qua 5 cấp độ từ N5 đến N1, trong đó N5 là cấp độ thấp nhất và N1 là cao nhất. Trình độ tiếng Nhật N5 là “khởi đầu” cho những người mới học tiếng Nhật. Nếu bạn có một nền tảng vững chắc, việc học tiếng Nhật sẽ dễ dàng hơn. Để giúp bạn học tiếng Nhật dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các giáo trình hữu ích cho trình độ N5.

1. Sách Tiếng Nhật nhập môn (Chào hỏi – Hiragana – Katakana)

Khi bắt đầu học tiếng Nhật, chúng ta sẽ học bảng chữ cái đầu tiên là bảng chữ Hiragana và Katakana. Để học bảng chữ cái dễ thuộc và hiểu nhất, chúng tôi đã biên soạn quyển sách “Tiếng Nhật nhập môn” với mong muốn mang lại sự hứng khởi cho người học khi tiếp cận với ngôn ngữ này. Với những hình ảnh minh họa đầy màu sắc sinh động và ví dụ đi kèm, sách sẽ giúp mọi người tiếp thu nhanh và khó quên. Nếu bạn không có sách nhập môn của chúng tôi, có thể vào các nhà sách để mua các quyển sách tập viết tiếng Nhật khác.

2. Sách Giáo trình Minna no nihongo I – Bản dịch và giải thích ngữ pháp

Cuốn sách phiên bản Tiếng Việt của giáo trình tiếng Nhật này sẽ giúp bạn rất nhiều. Cấu trúc sách gồm 25 bài với phần từ vựng và giải thích ngữ pháp tương đương với sách giáo khoa (từ bài 1 đến bài 25), và được chia ra làm 4 phần trong mỗi bài:

  • Phần I: Từ vựng.
  • Phần II: Phần dịch.
  • Phần III: Từ và thông tin tham khảo.
  • Phần IV: Giải thích ngữ pháp.

3. Sách Minna no nihongo I – Giáo trình tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Cuốn sách này là giáo trình tiếng Nhật N5 được sử dụng rộng rãi trong các trường, cơ sở đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam. Quyển sách gồm 25 bài (từ bài 1 đến bài 25). Sách có cấu trúc như sau:

  • Mẫu câu (tổng hợp những ngữ pháp quan trọng trong bài).
  • Ví dụ (ví dụ chi tiết về những mẫu ngữ pháp).
  • Hội thoại (phần hội thoại thường diễn ra trong cuộc sống hằng ngày, có file để luyện nói theo).
  • Luyện tập (sách có 3 phần luyện tập là renshuu a, b, c).
  • Bài tập (sau mỗi phần là mondai tổng hợp lại bài).
  • Ôn tập (sau mỗi 6 hoặc 8 bài) sẽ có phần ôn tập tổng hợp.

4. Minna no nihongo kanji

Đây là sách kanji sơ cấp kèm theo bộ sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu mà bạn cũng phải học. Sách gồm 210 chữ kanji tương đương trình độ N5 với phần giải thích tiếng Việt và bài tập đầy đủ để luyện tập. Bên cạnh đó, bạn nên có cho mình một quyển sách tập viết Kanji N5 để quá trình học Kanji trở nên dễ dàng hơn.

5. Sách Luyện nghe-choukai tasuku 25

Đây là cuốn sách học tiếng Nhật cơ bản, nhưng nhiều người thường bỏ qua hoặc coi thường nó. Tuy nhiên, việc luyện nghe từ bài đầu tiên là rất quan trọng để học N3-N2 nhẹ nhàng hơn. Cách luyện nghe tốt nhất là nghe lần đầu, luyện tập, sau đó mở đoạn hội thoại và dịch từng câu cho hiểu cặn kẽ, cuối cùng nghe lại mà không nhìn sách để kiểm tra hiểu hết 100% nội dung. Trước khi nghe, bạn cũng nên xem lại từ vựng xuất hiện trong sách.

6. Sách 25 bài đọc topiku bản mới

Đây là cuốn sách luyện đọc tiếng Nhật cơ bản nhất mà bạn nên trang bị. Hãy dịch từng câu sang tiếng Việt, tìm chủ ngữ và động từ, hiểu phần bổ nghĩa của câu. Đọc hiểu là một phần không thể thiếu khi học tiếng Nhật.

7. Sách Bài tập chủ điểm

Đây là sách học tiếng Nhật trong bộ Minna mà bạn cũng nên luyện tập. Sách có hàng trăm câu bài tập về trợ từ để bạn nắm chắc trợ từ hơn. Bạn sẽ được luyện tập cách chia thể, các cấu trúc câu, phân biệt các điểm ngữ pháp giống nhau.

8. Tanki Master Drill N5 – Giáo trình luyện thi N5

Đây là quyển giáo trình tổng hợp bài tập ôn luyện tiếng Nhật rất hiệu quả cho người mới bắt đầu. Quyển sách này có đủ tất cả các kĩ năng tiếng Nhật cần thiết (từ vựng, chữ hán, nghe hiểu, đọc hiểu) ở trình độ N5 để người học có thể đánh giá lại toàn diện khả năng của mình.

9. Dekiru Nihongo Sơ Cấp できる日本語 初級

Cuốn sách này giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật. Sách giúp bạn cải thiện khả năng truyền đạt suy nghĩ và ý tưởng bằng cách sử dụng vốn từ vựng của chính bạn. Cuốn sách này cũng giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và chuẩn bị cho kỳ thi JLPT. Hoàn thành chương trình tiểu học tương đương nửa đầu N5 và N4, cấp 2 tương đương nửa đầu N4 và N3, và Trung cấp tương đương với N2.

Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm tư liệu khi chọn giáo trình học tiếng Nhật để thành công trong việc chinh phục tiếng Nhật.

Kien Minh Header

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

Công thức tính chu vi và diện tích hình tròn: Học tốt và dễ nhớ!

Công thức tính chu vi và diện tích hình tròn: Học tốt và dễ nhớ!

Video cách tính diện tích hình tròn lớp 5 Công thức tính chu vi và diện tích hình tròn là những kiến thức cơ bản trong toán…

Lý thuyết Tìm số chia

Lý thuyết Tìm số chia: Cách giải nhẹ nhàng mảnh khảnh

Video muốn tìm số bị chia ta lấy Lý thuyết Tìm số chia trong Toán lớp 3 là một phần kiến thức quan trọng giúp các em…

Dấu hiệu chia hêt cho ( 2,3,4,5,6,7,8,9) và các bài toán liên quan.

Dấu Hiệu Chia Hết Cho Các Số Từ 2 Đến 9 Và Các Bài Toán Liên Quan

Có thể bạn quan tâm 9 trò chơi thú vị và hữu ích cho trẻ 3-4 tuổi 10 con đường Hà Nội đi đâu cũng nhớ! Bài…

Bí quyết tính diện tích hình tam giác lớp 5

Video cách tính diện tích hình tam giác lớp 5 Hãy cùng tìm hiểu cách tính diện tích hình tam giác trong bài toán Toán lớp 5….

Tổng hợp các công thức tính diện tích tam giác đầy đủ, chi tiết

Cách tính diện tích tam giác đầy đủ, chi tiết

Diện tích tam giác là một công thức toán học quan trọng và được học từ lớp 5 đến lớp 12. Vì tam giác có nhiều loại…

Đáp Án: 1/6 Phút Bằng Bao Nhiêu Giây?

Chuyển đổi thời gian là một trong những bài tập toán lớp 5. Bạn đã bao giờ tự hỏi “1/6 phút bằng bao nhiêu giây?” chưa? Hãy…