Du học Úc ngành y tá: Chạy đà hoàn hảo cho tương lai

Du học Úc ngành y tá đang trở thành một lựa chọn ngày càng phổ biến. Với tiềm năng phát triển rất lớn của ngành này, nhiều phụ huynh và học sinh đã quan tâm và tìm hiểu về chương trình học này.

Phân loại ngành y tá ở Úc cho du học sinh

Hiện nay, tại Úc, ngành y tá được chia thành ba lĩnh vực khác nhau, mỗi mảng có đặc điểm và yêu cầu riêng.

Y tá chính quy (Registered nurse)

Nếu bạn muốn làm việc trong các khoa quan trọng như cấp cứu, thần kinh, tim mạch, … bạn cần trở thành một y tá chính quy. Để đạt được điều này, bạn cần có bằng cử nhân khoa học hoặc bằng cử nhân y tá/điều dưỡng. Ngoài công việc chuyên môn, bạn cũng có thể được giao nhiệm vụ quản lý sinh viên thực tập.

Một số công việc cụ thể của một y tá chính quy:

  • Chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
  • Chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật.
  • Chăm sóc bệnh nhân khuyết tật và phục hồi chức năng.

Du học ngành y tá tại Úc
Du học ngành y tá tại Úc

Y tá thành viên (Enrolled Nurse)

Y tá thành viên không yêu cầu bằng cấp cao như y tá chính quy. Họ thường làm việc tại các bệnh viện tuyến dưới hoặc viện dưỡng lão.

Nhiệm vụ chủ yếu của y tá thành viên là các công việc chăm sóc cơ bản như kiểm tra và theo dõi tình hình sức khỏe bệnh nhân, hỗ trợ bệnh nhân trong một số vấn đề liên quan…

Y tá cao cấp (Nurse Practitioner)

Đây là nhóm y tá có vị trí và yêu cầu cao nhất. Để trở thành y tá cao cấp, bạn cần có bằng cao học về ngành y tá/điều dưỡng.

Ngoài những công việc thông thường của một y tá, với trình độ cao, y tá cao cấp còn có thể thực hiện khám bệnh, chẩn đoán và kê đơn trong một số trường hợp cụ thể.

3 lý do nên du học Úc ngành y tá

1. Chương trình giảng dạy uy tín dành cho du học sinh

Nền giáo dục tại Úc đã được cả thế giới công nhận. Trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới, có nhiều trường đến từ Úc.

Hơn nữa, trong những năm gần đây, Úc đã chú trọng đầu tư vào các chương trình đào tạo để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong ngành y tá. Các trường đào tạo đã xây dựng chương trình giảng dạy phù hợp, tiên tiến, kết hợp giữa lý thuyết và thực tế. Do đó, nhiều du học sinh quốc tế chọn Úc là điểm đến lý tưởng để học ngành y tá.

Du học Úc ngành y tá
Du học Úc ngành y tá

2. Mức lương hấp dẫn sau tốt nghiệp ở Úc

Du học Úc là lựa chọn đúng vì nơi này là một quốc gia phát triển với nền kinh tế ổn định, mức thu nhập cao. Vì vậy, mức sống và các chi phí chăm sóc sức khỏe ở Úc cũng cao. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những người làm việc trong ngành y tá.

Theo thống kê, mức lương trung bình của sinh viên ngành y tá mới ra trường dao động từ 40.000-90.000 USD mỗi năm. Nếu tăng ca, mức lương có thể còn cao hơn nhiều. Ngoài ra, chế độ đãi ngộ và tăng lương hàng năm cũng tốt, được tính dựa trên kinh nghiệm và hiệu suất công việc.

3. Cơ hội làm việc và định cư tại Úc sau tốt nghiệp

Y tá là một trong những ngành được ưu tiên định cư tại Úc. Do đó, cơ hội làm việc và định cư sau tốt nghiệp ở Úc rất lớn.

Đặc biệt, khi nguồn nhân lực trong ngành y tá tại Úc đang sụt giảm và thiếu hụt, trong khi dân số ngày càng già đi và nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể định cư tại Úc trong 2 năm theo diện tay nghề cao. Sau 2 năm, nếu tìm được công việc chính thức, bạn có thể tiếp tục xin visa ở lại Úc.

3 trường đào tạo y tá hàng đầu ở Úc

Hiện nay, Úc có nhiều trường đào tạo y tá chất lượng. Dưới đây là danh sách một số trường đào tạo hàng đầu để bạn tham khảo.

  • Đại học Sydney: đây là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc và trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp từ trường này được đánh giá cao với kiến thức chuyên môn vững chắc và kỹ năng nghiệp vụ tốt. Học phí: 25.000-30.000 USD/năm.

  • Đại học Monash: Một trong những trường danh giá tại Úc, xếp thứ 59 trên bảng xếp hạng trường đại học hàng đầu thế giới. Đại học Monash nổi tiếng với hệ thống giáo dục tiên tiến, đội ngũ giảng viên ưu tú và cơ sở vật chất hiện đại. Học phí: 28.000-30.000 USD/năm.

  • Đại học Queensland: Trường đại học Queensland nổi tiếng với chất lượng giảng dạy tuyệt vời. Đây là một trong những điểm đến lý tưởng cho du học sinh quốc tế. Học phí: 26.000-28.000/năm.

Du học Úc ngành y tá thực sự xứng đáng là một con đường mà bạn nên xem xét với những ưu điểm về cơ hội công việc, phát triển và mức lương hấp dẫn. Hy vọng bài viết này cung cấp thêm thông tin cần thiết để bạn có thể quyết định một cách tốt nhất.

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

Top 5 Công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín tại Hà Nội

Hà Nội – Thủ đô Việt Nam không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp của mình mà còn là điểm đến lý tưởng cho những…

Chi phí du học Trung Quốc

Chi phí du học Trung Quốc: Bạn cần biết những gì?

Du học Trung Quốc hay du học ở một quốc gia phương Tây? Trung Quốc, một trong những công xưởng lớn nhất thế giới, đang phát triển…

Thời gian đi du học Nhật Bản bao nhiêu năm?

Thời gian du học Nhật Bản: Từ câu hỏi quan trọng đến quyết định của bạn

Nhắc đến việc đi du học Nhật Bản, một câu hỏi quan trọng mà bạn cần xác định là thời gian bạn sẽ dành cho hành trình…

Chi phí du học Hàn Quốc 2024: Tổng 1 năm bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Hàn Quốc 2024: Lựa chọn hợp lý cho du học sinh Việt

Du học Hàn Quốc 2024 cần bao nhiêu tiền? Và chi phí du học Hàn Quốc có phù hợp với du học sinh Việt? Cùng điểm qua…

Đại Học Hàn Quốc Ngành Kinh Tế – 5 Trường Đào Tạo Ngành Kinh Tế Hàng Đầu

Lựa chọn các trường đại học Hàn Quốc ngành kinh tế đang là xu hướng hiện nay trong cộng đồng du học Hàn Quốc. Tại xứ sở…

Du học Thái Lan: Lựa chọn hoàn hảo cho học sinh Việt

Du học Thái Lan: Lựa chọn hoàn hảo cho học sinh Việt

Du học Thái Lan đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với học sinh Việt Nam khi muốn du học gần nhà và trải nghiệm…