Du học Mỹ miễn phí: Sự thật hay hư danh?

Video du học mỹ miễn phí

Không ít phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên có áp lực về mặt chi phí khi nhắc đến việc du học Mỹ. Vấn đề này khiến EduPath đã từng nhận được nhiều câu hỏi: liệu có thật sự tồn tại du học Mỹ miễn phí? Điều này có phải là chiêu trò lừa đảo hay không?

Thực tế là mặc dù chi phí để du học tại Mỹ khá cao, nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể du học với chi phí tối thiểu. Vậy có phương án nào để du học hoàn toàn miễn phí? Nếu có, làm thế nào để bạn có thể du học theo diện này? Hãy cùng EduPath tìm hiểu chi tiết ngay bên dưới!

Du học Mỹ miễn phí có thật không? Có nên du học Mỹ miễn phí?

Du học Mỹ miễn phí:

Mỹ luôn được xem là một trong những điểm đến du học hàng đầu nhờ hệ thống giáo dục danh tiếng. Tuy nhiên, mức học phí ở Mỹ khá cao, dao động từ 3,730 USD – 60,000 USD cho một năm học, tùy thuộc vào trường và chương trình (theo College Board).

Đây chính là lý do khiến nhiều phụ huynh và các em học sinh cảm thấy lo lắng về việc du học miễn phí tại Mỹ có thực sự tồn tại hay không.

Tuy nhiên, EduPath khẳng định rằng: Du học Mỹ miễn phí hoàn toàn có thật!

Theo một số chính sách của tiểu bang hoặc các trường Đại học, công dân và cư dân Mỹ có thể được hưởng nền giáo dục miễn phí. Đối với du học sinh quốc tế, có không ít các chương trình, học bổng cung cấp các gói hỗ trợ tài chính bao gồm miễn phí học phí, chi phí học tập và cả sinh hoạt phí.

Vậy nên, nếu có cơ hội du học tại một trong những hệ thống giáo dục hàng đầu của Mỹ mà không tốn hoặc ít tốn kém về chi phí, bạn chắc chắn nên nắm bắt cơ hội này!

Có rất nhiều chương trình ngoài học bổng, như chương trình nghiên cứu và làm việc. Sinh viên được phép làm việc cho trường trong quá trình học, vừa có thể có thu nhập, vừa mở ra cơ hội việc làm trong tương lai.

Vậy có những cách nào giúp bạn du học Mỹ khi không có tiền?

Bảy cách giúp bạn du học miễn phí tại Mỹ

1. Du học Mỹ miễn phí khi tham gia huấn luyện và phục vụ quân sự

Các trường học quân sự, lục quân, biên phòng, hải quân… ở Mỹ thường có chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên, với điều kiện bạn phải tham gia nghĩa vụ quân sự hoặc phục vụ quân sự cho Mỹ sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên, chính sách này thường chỉ dành cho công dân Mỹ. Nếu bạn là người Việt Nam đã có thẻ xanh ở Mỹ, bạn có thể tham gia chương trình này. Tuy nhiên, tỷ lệ du học sinh Việt Nam đi theo diện này rất thấp.

2. Du học miễn phí với thành tích học tập tốt

Nếu bạn có thành tích học tập tốt, năng khiếu đặc biệt hoặc tham gia các cuộc thi mang lại thành tích ấn tượng cho trường, bạn có thể được miễn giảm học phí 100%.

3. Du học miễn phí khi làm việc cho trường

Không ít trường hợp du học sinh được miễn giảm học phí cho một phần hoặc toàn bộ chương trình học nếu làm việc cho trường với những vị trí như nhân viên, trợ giảng. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận được lương để chi trả sinh hoạt phí. Tuy nhiên, tuỳ vào chính sách của từng trường, bạn cần phải đạt được một số tiêu chí nhất định.

4. Du học miễn phí khi được cơ quan, công ty hỗ trợ chi trả

Nếu bạn đã đi làm và mong muốn đi du học Mỹ khi không có tiền, bạn có thể xem xét các chính sách đào tạo của cơ quan bạn đang làm việc. Một số tổ chức, công ty có các chính sách hỗ trợ nhân viên nâng cao kiến thức, kỹ năng ở nước ngoài để phục vụ cho công việc.

5. Du học miễn phí khi lựa chọn theo học các ngành nghề đang thiếu hụt nhân sự

Thông thường, những ngành đang thiếu hụt nhân sự ở Mỹ sẽ được hỗ trợ miễn giảm học phí để thu hút sinh viên. Đây cũng là lợi thế khi bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm và ở lại Mỹ sau khi tốt nghiệp.

6. Lựa chọn các trường Đại học miễn giảm học phí

Một số chương trình đặc biệt ở các trường như Viện Webb, Học viện âm nhạc Curtis sẽ miễn giảm hoàn toàn học phí. Tuy nhiên, bạn cần có tài năng và đam mê thực sự để theo đuổi các ngành học này.

7. Du học Mỹ miễn phí theo diện học bổng

Đây được xem là hình thức du học Mỹ miễn phí phổ biến nhất. Các trường Cao đẳng, Đại học và chính phủ Mỹ có rất nhiều chính sách tạo điều kiện cho học sinh quốc tế với các suất học bổng giá trị cao. Bạn sẽ có cơ hội nhận được các suất học bổng giá trị, thậm chí toàn phần nếu nộp hồ sơ vào những trường nơi điểm số của bạn vượt xa tiêu chuẩn đầu vào. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm các suất học bổng của chính quyền bang, nơi có chính sách miễn giảm học phí để thu hút nhân tài đến làm việc.

Danh sách các trường du học miễn phí tại Mỹ

 1. Berea College: Trường miễn học phí cho toàn bộ sinh viên theo học và còn hỗ trợ công việc làm thêm để sinh viên trang trải chi phí sinh hoạt.
  Berea College

 2. Curtis Institute of Music: Trường miễn học phí dựa trên thành tích cho toàn bộ sinh viên và là lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu âm nhạc.
  Curtis Institute of Music

 3. Deep Springs College: Trường hỗ trợ học bổng lên đến 50,000 USD mỗi năm cho sinh viên và được xem là trường có số lượng sinh viên ít nhất ở Mỹ.
  Deep Springs College

 4. College of the Ozarks: Sinh viên tại trường có thể làm việc trong khuôn viên trường và được hỗ trợ học bổng Cost of Education để trang trải học phí.
  College of the Ozarks

 5. Alice Lloyd College: Trường cao đẳng Alice Lloyd hỗ trợ miễn giảm toàn phần học phí cho sinh viên.
  Alice Lloyd College

 6. Webb Institute: Trường cung cấp học bổng toàn phần và sinh viên sẽ nhận lương khi tham gia thực tập.
  Webb Institute

 7. The City University of New York: Trường cung cấp học bổng toàn phần cho sinh viên tham gia Học viện Sư phạm và đảm nhận công việc giảng dạy tại trường học ở New York sau khi tốt nghiệp.
  The City University of New York

 8. Franklin W. Olin College of Engineering: Trường cao đẳng kỹ thuật này cung cấp học bổng toàn phần học phí cho mọi sinh viên.
  Franklin W. Olin College of Engineering

Nắm bắt cơ hội du học Mỹ miễn phí

Có thể nói, có rất nhiều cách để bạn du học Mỹ khi điều kiện tài chính không quá khá giả như: làm việc cho trường, tìm các nguồn hỗ trợ học phí, học bổng,…

Dẫu vậy, muốn đạt được học bổng toàn phần hay nhận được hỗ trợ tài chính, thời gian và nỗ lực vẫn là điều kiện tiên quyết để bạn thành công. Con đường đến thành công không hề có đường tắt, nếu điều kiện tài chính không đủ để bạn tự túc du học, bạn phải nỗ lực ở nhiều mặt như khả năng tiếng Anh, trình độ học vấn, bằng cấp,…

Sự cạnh tranh trong trường hợp này sẽ khốc liệt hơn vì cơ hội không có nhiều. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không có cơ hội, cơ hội nằm ở chính bạn!

Hãy tìm hiểu càng sớm càng tốt về các trường, ngành học có học bổng hoặc chương trình du học miễn phí. Nếu bạn cần người bạn đồng hành tư vấn du học Mỹ miễn phí, hãy để lại bình luận ngay bên dưới, EduPath sẽ liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất!

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

Những Lời Khuyên Quý Giá Cho Du Học Sinh Nhật Bản Muốn Làm Thêm Nghề Phát Báo

Du học sinh muốn làm thêm nghề phát báo khi ở Nhật Bản? Nghề này có thể còn xa lạ đối với các bạn tại Việt Nam,…

Đi du học Nhật Bản – Khám phá cơ hội và thách thức mới

“Đi du học Nhật Bản có tốt không?”, “Có nên đi du học Nhật Bản hay không?”,… Những câu hỏi này thường trực diện đối mặt với…

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn: Tại sao không?

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế. Đây là ngành học đầy tiềm năng…

Cách Viết Lý Do Du Học Nhật Bản Để Thuyết Phục

Bạn đang loay hoay không biết cách viết “lý do du học Nhật Bản” sao cho chính xác và thuyết phục Cục Nhập Cảnh Nhật Bản? Đúng…

Du học Phần Lan ngành y tá, điều dưỡng: Cơ hội và thách thức

Phần Lan – một quốc gia thuộc khối Bắc Âu, nổi tiếng với giáo dục ứng dụng cao và con người trực tính. Với hệ thống an…

Du học Nhật Bản, những ĐƯỢC và MẤT cần lường trước

Du học Nhật Bản: Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Đi

Du học Nhật Bản có tốt hay không? Có nên đi du học tại nước này không? Đó là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm…