Đại Học Hàn Quốc Ngành Kinh Tế – 5 Trường Đào Tạo Ngành Kinh Tế Hàng Đầu

Lựa chọn các trường đại học Hàn Quốc ngành kinh tế đang là xu hướng hiện nay trong cộng đồng du học Hàn Quốc. Tại xứ sở kim chi, hầu hết các trường đại học hàng đầu đều đào tạo chuyên ngành Kinh tế, với chất lượng giảng dạy đẳng cấp thế giới, học phí hợp lý và dồi dào học bổng cho sinh viên quốc tế.

Học tập ngành kinh tế tại đất nước được mệnh danh là con rồng Châu Á sẽ giúp sinh viên tích lũy được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý giá về ngành học này. Qua bài viết này, cùng MAP tìm hiểu về các đại học Hàn Quốc chuyên ngành kinh tế và những thông tin liên quan như học phí, điều kiện nhập học.

Xu hướng lựa chọn đại học Hàn Quốc ngành kinh tế

Kinh tế là một trong những thành phần đóng góp quan trọng cho sự phát triển của một quốc gia. Hòa chung trong xu thế hội nhập toàn cầu, thị trường hiện nay luôn nỗ lực phát triển các ngành kinh tế. Xu hướng du học ngành kinh tế tại những đất nước phát triển đang được đẩy mạnh, đặc biệt là tại Hàn Quốc. Theo thống kê từ Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc trong năm 2019, đã có hơn 33,000 sinh viên du học ngành kinh tế tại xứ sở kim chi.

Hàn Quốc là một trong 15 quốc gia giàu có nhất thế giới với hàng trăm ngàn công ty lớn nhỏ được quản trị xuất sắc. Đất nước này còn nằm trong Top 9 quốc gia có nguồn dự trữ ngoại tệ lớn nhất thế giới.

Lựa chọn đại học Hàn Quốc ngành kinh tế, sinh viên sẽ học được gì?

Theo học ngành kinh tế, sinh viên sẽ được tập trung nghiên cứu về tăng trưởng kinh tế, công nghệ, lao động, dân số, tài chính, kinh tế công nghiệp, các cơ quan kinh tế quốc tế và lịch sử kinh tế. Ngoài ra, các bạn sẽ hoàn thành ba học phần chính với các môn thuộc nhóm lý thuyết, nhóm ứng dụng và nhóm tự chọn:

 • Các khóa học lý thuyết đại cương bao gồm các nguyên lý căn bản về kinh tế, kinh tế vĩ mô và kinh tế vi mô.
 • Các khóa học ứng dụng bao gồm phát triển kinh tế, tài chính, kinh tế quốc tế, công nghiệp và doanh nghiệp, kinh tế công cộng, tài chính công, phúc lợi, thông tin, văn hóa, môi trường, và kinh tế khu vực.
 • Các khóa học tự chọn bao gồm lịch sử kinh tế, ý tưởng kinh tế, kinh tế lượng, quản trị kinh doanh, kế toán, nghiên cứu quốc tế, chính trị và nghiên cứu xã hội.

Cơ hội việc làm rộng mở

Sau khi học ngành kinh tế tại đây, sinh viên có thể lựa chọn các công việc:

 • Nhà kinh tế học
 • Kế toán
 • Nhà tư vấn tài chính
 • Nhà Phân tích Đầu tư
 • Chuyên viên Thống kê
 • Chuyên viên Phân tích Dữ liệu
 • Chuyên gia Phân tích Giá cả và Rủi ro, Tư vấn Tài chính và Kế hoạch Kinh tế trong Chính phủ, thường liên quan đến Thuế, Giao thông vận tải, Thương mại, Dịch vụ, Năng lượng,…

Hàn Quốc là quốc gia có vốn đầu tư vào Việt Nam lớn nhất hiện nay. Quốc gia này chiếm 22% tổng vốn đăng ký trong năm 2019, theo Tổng Cục Thống kê Việt Nam. Mối quan hệ giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang rực rỡ hơn bao giờ hết. Khi học tập ngành kinh tế, sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn của Hàn Quốc hay tại Việt Nam.

Điều kiện vào đại học Hàn Quốc ngành kinh tế

Bên cạnh điều kiện du học Hàn Quốc cơ bản, sinh viên cần đáp ứng những điều kiện vào ngành kinh tế sau:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian trống không quá 3 năm.
 • Nằm trong độ tuổi từ 18 – 27 tuổi. Một số trường hợp đi du học thạc sĩ, tiến sĩ tuổi cao hơn vẫn được chấp nhận.
 • Du học sinh không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.
 • GPA tối thiểu phải 6.5 trở lên.
 • Có TOPIK cấp 3 trở lên, nếu vào trường tốt cần TOPIK cao hơn.

Các trường đại học Hàn Quốc ngành kinh tế hàng đầu

Đại học Quốc gia Pusan – Niềm tự hào của khối các đại học quốc gia

Đại học Quốc Gia Pusan (Busan) thành lập năm 1946 là niềm tự hào của khối các trường đại học công, đại học quốc gia Hàn Quốc. Đồng thời, trường có số lượng sinh viên quốc tế đông nhất so với các trường công lập cùng hệ thống. Không chỉ là trường đại học đa ngành, trường đại học Quốc gia Pusan (PNU) còn là nơi đặt nhiều viện nghiên cứu lớn của các tập đoàn kinh tế hàng đầu Hàn Quốc như Samsung, LG,… Đứng đầu về đào tạo các ngành có tỉ lệ việc làm cao nhất Hàn Quốc sau tốt nghiệp như kinh tế, kỹ thuật – công nghệ thông tin – quản trị kinh doanh, trường còn là điểm sáng cho những sinh viên có mong muốn săn tìm học bổng cho khóa học chuyên ngành.

Chi phí đại học Hàn Quốc ngành kinh tế tại PNU là 1,810,000 KRW/kỳ (khoảng 36,200,000 VND).

Đại học Gachon – Mô hình học tập và đào tạo chuẩn quốc tế

Đại học Gachon là một trường đại học lớn tại Hàn Quốc tại Seongnam. Là ngôi trường toàn diện từ cơ sở vật chất đến chất lượng đào tạo, Gachon University được Bộ Giáo dục Hàn Quốc chứng nhận năng lực quản lý sinh viên quốc tế trong nhiều năm liên tiếp. Với phương châm “Dám nghĩ dám làm”, trường Gachon đã xây dựng một môi trường học tập hiện đại và thân thiện theo mô hình chuyên môn hóa G2 + N3, qua đó khẳng định và tạo cho mình một vị trí đẳng cấp riêng trong ngành giáo dục tại Hàn Quốc. Trường cũng đào tạo khối ngành kinh tế với những chuyên ngành như: Quản trị kinh doanh, Quản trị kinh doanh toàn cầu, Tài chính & Toán học.

Chi phí du học Hàn Quốc tại đại học Gachon là 3,609,000 KRW/kỳ (khoảng 72,180,000 VND).

Đại học Konkuk – Trường “Đại học Idol” của sinh viên Việt Nam

Đại học Konkuk là một trong những trường đại học tổng hợp đa ngành lớn nhất Hàn Quốc với hai học xá Seoul Campus và Glocal Campus. Theo bảng xếp hạng các trường đại học Hàn Quốc Joong Ang Ilbo, Konkuk đứng thứ 15 tại Hàn Quốc. Trường sở hữu hệ thống ký túc xá hiện đại, được trang bị đầy đủ, tiên tiến nhất Hàn Quốc và là trường đại học duy nhất có hệ thống ký túc xá đầy đủ và tiện nghi cho sinh viên hệ tiếng Hàn ngay trong lòng Seoul. Từng có nhiều Idol Kpop theo học tại ngôi trường này như Shim Chang min (TVXQ), Choi Minho (SHINee), Hyuna (4Minute), Dongwoon (Beast), Nicole Jung (Kara), Park Eunji (Nine muses),…

Học phí tại đại học Konkuk là 5,057,000 KRW/kỳ (khoảng 101,140,000 VND).

Đại học Kyung Hee – Ngôi trường đẹp nhất Hàn Quốc

Đại học Kyung Hee là trường tư thục có chất lượng đào tạo hàng đầu Hàn Quốc, cũng như toàn châu Á. Với sự nỗ lực và phát triển không ngừng, Kyung Hee University đã nhận được giải thưởng của UNESCO vì sự nghiệp giáo dục năm 1993. Theo QS World University Rankings, đại học Kyung Hee xếp hạng 8 ở Hàn Quốc, thứ 40 ở châu Á và thứ 236 trên thế giới (2021). Bên cạnh đó, Kyung Hee University cũng thuộc Top 10 trường đại học đẹp nhất Đông Á, theo trang Times Higher Education.

Học phí tại đại học Kyung Hee là 3,773,000 KRW/kỳ (khoảng 75,460,000 VND).

Đại học Daejeon – Đại học tổng hợp được chứng nhận tại Daejeon

Đại học Daejeon là một trường tổng hợp chính quy có chất lượng hàng đầu Hàn Quốc, được Bộ Giáo dục Hàn Quốc chứng nhận. Trường sở hữu 8 trường đại học trực thuộc với 50 khoa, 6 chuyên ngành cùng 4 bệnh viện trực thuộc. Trường được thành lập năm 1980, với mục tiêu đào tạo của trường là phát huy tối đa khả năng sáng tạo của sinh viên trong môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp, và năng động.

Học phí tại đại học Daejeon là 3,192,000 KRW/kỳ (khoảng 63,840,000 VND).

Tìm hiểu thêm: Cuộc Sống Du Học Ở Hàn Quốc: 3 Điều Sinh Viên Cần Lưu Ý

Lời kết

Qua bài viết này, MAP đã tổng hợp về các trường đại học Hàn Quốc ngành kinh tế cũng như những thông tin liên quan về học phí, điều kiện nhập học. Liên hệ theo số điện thoại 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để tìm hiểu và được tư vấn về du học Hàn Quốc nhé.

Gia Dũng
Tư vấn Du học MAP

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

Chi phí du học Mỹ 2024 và bài toán giảm áp lực tài chính!

Chi phí du học Mỹ 2024 và cách giảm áp lực tài chính!

Du học Mỹ luôn là mối quan tâm hàng đầu của những người muốn du học trong kỳ học sắp tới. Vậy bạn cần bao nhiêu chi…

Du học Mỹ ngành kinh tế: Khám phá cơ hội thành công

Du học Mỹ ngành kinh tế: Khám phá cơ hội thành công

Du học Mỹ ngành kinh tế mở ra cơ hội tương lai vô cùng hứa hẹn với sinh viên Việt Nam. Ngành kinh tế được coi là…

Bí quyết apply hồ sơ du học Canada

Du học Canada không chỉ mang lại cho bạn cơ hội học tập tuyệt vời mà còn là cánh cửa mở ra cho những học bổng hấp…

Top những trường đại học ở Toronto tốt nhất bạn nên biết

Top những trường đại học ở Toronto tốt nhất mà bạn nên biết

Trường đại học ở Toronto là một chủ đề đang rất hot và thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ, đặc biệt là những…

Du học nghề cơ khí tại Đức

Du học nghề cơ khí tại Đức: Một cơ hội đáng giá để xây dựng tương lai tốt đẹp

Du học nghề cơ khí tại Đức không chỉ mang lại cho bạn một công việc ổn định mà còn đem lại lợi ích tài chính. Với…

Du học thạc sĩ Úc: Điều kiện, chi phí, học bổng và lộ trình!

Du học thạc sĩ Úc: Tìm hiểu về điều kiện, chi phí, học bổng và lộ trình!

Du học thạc sĩ Úc đang trở thành một lựa chọn phổ biến cho nhiều bạn trẻ. Vậy du học Úc bậc thạc sĩ có những ưu…