Du học và Định cư Canada

Du học Canada và định cư tại đây sau khi học xong đang là mục tiêu mà nhiều du học sinh Việt Nam hướng tới. Với chất lượng giáo dục hàng đầu, dễ xin visa, tiết kiệm chi phí chỉ khoảng 450 triệu đồng/năm và cơ hội định cư dễ dàng, du học Canada đang là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế, không chỉ đối với sinh viên Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu về các quy định này cũng như điều kiện để có thể du học định cư Canada.

Lý do nên du học định cư tại Canada

1. Chi phí du học Canada khá tiết kiệm so với các nước khác

Một sinh viên quốc tế du học tại Canada sẽ phải trả học phí chỉ từ 450 triệu đồng/năm (chưa tính học bổng), rẻ hơn rất nhiều so với Anh, Úc, Mỹ. Canada nằm trong danh sách các quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới, nhưng học phí và sinh hoạt phí lại thấp hơn so với các quốc gia khác. Đây là quốc gia có mức đầu tư cho giáo dục cao nhất trong Tổ chức Phát triển và Hợp tác Kinh tế cũng như khối G7.

2. Tiếp cận nền giáo dục tốt nhất thế giới

Canada được công nhận trên toàn thế giới về chất lượng giáo dục xuất sắc của họ – từ cấp tiểu học cho đến bậc học sau đại học. Các cơ sở giáo dục tại Canada đều có các lớp đào tạo chuyên sâu, cũng như có sự phong phú trong quan điểm và đa văn hoá trong lớp học. Ở cấp đại học, có ít nhất 2/5 giáo viên giảng dạy sở hữu bằng cấp quốc tế. Canada cũng có 10/250 trường đại học được xếp hạng hàng đầu trên toàn thế giới.

3. Chất lượng cuộc sống cao cấp

Nếu bạn đang tìm kiếm môi trường quốc tế đẳng cấp, Canada chính là nơi để tận hưởng lối sống đó. Người Canada và sinh viên quốc tế ở Canada được hưởng một mức sống cao. Đó là một nơi tuyệt vời để sống và làm việc. Thực tế, Canada xếp hạng số 1 trên thế giới về chất lượng cuộc sống. Theo bảng xếp hạng Đại học Thế giới, Canada có tới 4/100 thành phố tốt nhất để sinh viên sinh sống trên toàn thế giới.

4. Chính sách định cư đa dạng dành cho du học sinh

Canada có nhiều chương trình khuyến khích du học sinh quốc tế chuyển sang định cư lâu dài sau khi học xong. Một số lựa chọn bao gồm Post-graduation work permit cho phép những người đã tốt nghiệp ở lại và làm việc, cung cấp cơ hội cho họ có thêm kinh nghiệm làm việc ở Canada. Ngoài ra, còn có các chương trình như provincial nominee và federal economic immigration. Vì vậy, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn hãy tận dụng cơ hội được kết nối với những chuyên gia trong lĩnh vực bạn học để trong thời gian học cũng như sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc trong những công ty phù hợp với chuyên ngành của mình. Điều này quan trọng trong việc xét duyệt hồ sơ định cư tại Canada.

Một số tỉnh bang dễ định cư tại Canada bao gồm Quebec, Nova Scotia, Manitoba, British Columbia, và New Brunswick.

Chính sách định cư ở Canada

Canada khuyến khích nhập cư đối với lao động chất lượng cao, đặc biệt ở các bang như Quebec, Manitoba, và Nova Scotia, đó là 3 tỉnh thành dễ định cư ở Canada.

Dựa vào hệ thống xếp hạng hồ sơ định cư toàn diện (CRS), hệ thống này sẽ đánh giá và xếp hạng hồ sơ của bạn trong nhóm Express Entry và một số điều kiện định cư khác. Hệ thống CRS sẽ đánh giá kỹ năng, trình độ giáo dục, khả năng ngôn ngữ, kinh nghiệm làm việc, và nhiều yếu tố khác. Điểm số CRS sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng ngôn ngữ, việc làm tại Canada, và khả năng thích ứng.

Cần lưu ý rằng, với các cách thức và chương trình khác nhau, bạn có thể cải thiện điểm CRS của mình để định cư ở Canada.

Điều kiện định cư tại Canada

Với nhiều chính sách khuyến khích định cư, Canada không chỉ là quốc gia dễ dàng xin visa du học, mà còn tạo điều kiện để du học sinh mang theo người thân, gia đình. Đặc biệt, các bố mẹ sẽ có cơ hội được cấp visa lên tới 10 năm khi có con du học tại Canada.

Theo quy định của luật pháp Canada, công dân Việt Nam có thể được xin cấp visa loại 10 năm, với mục đích thăm thân, công tác, hoặc du lịch, nếu hộ chiếu còn hạn 10 năm (hộ chiếu mới làm) và có người bảo lãnh. Vì vậy, đối với các bạn du học tại Canada, bạn có thể bảo lãnh cho bố mẹ, người thân sang thăm với loại visa này.

Có nhiều lựa chọn định cư Canada cho du học sinh, bao gồm:

  1. Duyệt hồ sơ nhanh với Express Entry.
  2. Business Immigration: Chương trình Nhập cư Kinh doanh của Canada.
  3. Family Class Immigration: Bảo lãnh gia đình.
  4. Canadian Experience Class: Xin giấy phép lao động qua các nhà tuyển dụng.
  5. Provincial Nominee Program: Nhập cư theo diện lao động tại các tỉnh cần nhân lực đặc biệt.

Chi phí định cư ở Canada

Chi phí sinh hoạt ở Canada khá đắt đỏ, do đó bạn cần phải chuẩn bị sẵn tâm lý để chi trả khá nhiều tiền để sống tại đây. Chi phí sinh hoạt bao gồm nhà ở, thực phẩm và hàng tạp hóa, vận chuyển, chăm sóc trẻ em, và nhiều khoản chi phí khác.

Dưới đây là một số ví dụ về chi phí sinh sống ở một số tỉnh bang ở Canada:

Thành phố Chi phí sinh hoạt Chi phí nhà ở hàng tháng Căn hộ 2 phòng ngủ (Tiền thuê nhà + Tiện ích đi kèm)
Vancouver Cao Khoảng 15 triệu đồng
Toronto Trung bình Khoảng 12 triệu đồng
Montréal Trung bình Khoảng 10 triệu đồng

Cần lưu ý rằng số lượng người dân được phép nhập cảnh hàng năm tại Canada có giới hạn, do chính phủ Canada kiểm duyệt hồ sơ, điều kiện kinh tế, tài chính, thu nhập cũng như trạng thái công việc rất kỹ trước khi quyết định lựa chọn người dân được phép nhập cư vào Canada.

Điền form tư vấn miễn phí để tìm hiểu chi tiết về du học định cư Canada và nhận tư vấn từ chuyên gia của ISC Education.

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

4 Bước Xin Học Bổng Du Học Đức Nhất Định Thành Công

4 Bước Thành Công Khi Xin Học Bổng Du Học Đức

Du học Đức là xu hướng ngày càng phổ biến đối với nhiều bạn trẻ hiện nay. Đất nước này đã cởi mở về học phí và…

Top 5 Công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín tại Hà Nội

Hà Nội – Thủ đô Việt Nam không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp của mình mà còn là điểm đến lý tưởng cho những…

Chi phí du học Trung Quốc

Chi phí du học Trung Quốc: Bạn cần biết những gì?

Du học Trung Quốc hay du học ở một quốc gia phương Tây? Trung Quốc, một trong những công xưởng lớn nhất thế giới, đang phát triển…

Thời gian đi du học Nhật Bản bao nhiêu năm?

Thời gian du học Nhật Bản: Từ câu hỏi quan trọng đến quyết định của bạn

Nhắc đến việc đi du học Nhật Bản, một câu hỏi quan trọng mà bạn cần xác định là thời gian bạn sẽ dành cho hành trình…

Chi phí du học Hàn Quốc 2024: Tổng 1 năm bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Hàn Quốc 2024: Lựa chọn hợp lý cho du học sinh Việt

Du học Hàn Quốc 2024 cần bao nhiêu tiền? Và chi phí du học Hàn Quốc có phù hợp với du học sinh Việt? Cùng điểm qua…

Đại Học Hàn Quốc Ngành Kinh Tế – 5 Trường Đào Tạo Ngành Kinh Tế Hàng Đầu

Lựa chọn các trường đại học Hàn Quốc ngành kinh tế đang là xu hướng hiện nay trong cộng đồng du học Hàn Quốc. Tại xứ sở…