Học bổng Trung Quốc cho sinh viên quốc tế tại Đại học Thanh Hoa

Hiện tại, Đại học Thanh Hoa chủ yếu cung cấp các học bổng sau đây cho các sinh viên tốt nghiệp quốc tế ưu tú.

Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CGS). Học bổng toàn phần, thường bao gồm học phí, sinh hoạt phí, chỗ ở trong khuôn viên trường và bảo hiểm y tế. Sinh viên cần thông qua đánh giá hàng năm để được nhận học bổng năm tiếp theo.

Học bổng Miễn học phí, ví dụ như Học bổng Chính phủ Bắc Kinh dành cho Sinh viên Quốc tế, bao gồm toàn bộ hoặc một phần học phí trong thời gian một năm học.

Học bổng trợ giảng (assistantship). Đại học Thanh Hoa cung cấp các cơ hội Hỗ trợ Giảng dạy, Hỗ trợ Nghiên cứu và Hỗ trợ Quản lý cho các sinh viên sắp tốt nghiệp.

Học bổng Siemens Trung Quốc tại Đại học Thanh Hoa là học bổng toàn phần nhằm hỗ trợ các sinh viên quốc tế xuất sắc theo đuổi bằng Tiến sĩ tại Đại học Thanh Hoa.

Các sinh viên nhận học bổng sẽ hợp tác với Siemens trong tám lĩnh vực, chẳng hạn như Trí tuệ nhân tạo, Tương lai của tự động hóa, Người máy tự động, v.v. để tiến hành nghiên cứu trong giai đoạn Tiến sĩ.

Học bổng toàn phần cho các chương trình nhất định:

 • Chương trình CGS-TUNEM: Thạc sĩ Quốc tế về Kỹ thuật và Quản lý Hạt nhân
 • Chương trình Thanh niên Xuất sắc của Trung Quốc: Thạc sĩ Quốc tế về Y tế Công cộng
 • Học bổng MIDG: Thạc sĩ Quản trị Công trong Chương trình Quản trị và Phát triển Quốc tế
 • Học bổng IMPA: Thạc sĩ Quản lý Công Quốc tế
 • Chương trình học bổng Schwarzman: Chương trình học bổng Schwarzman
 • Học bổng IMPA-BRI: Thạc sĩ Quốc tế về Hành chính Công trong Chương trình Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường
 • Học bổng IMP-MSE: Thạc sĩ Quốc tế về Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật

Để đăng ký, ứng viên có thể nộp hồ sơ qua Đại sứ quán Trung Quốc tại nước sở tại hoặc thông qua Đại học Thanh Hoa. Hãy liên hệ trước với các cơ quan có liên quan để biết lịch trình và yêu cầu nộp đơn.

Thủ tục đăng ký thông qua Đại học Thanh Hoa như sau:

 1. Liên hệ với trường để xin thư tiếp nhận
 2. Hoàn thành Đơn đăng ký CGS Trực tuyến trên trang web CSC khi được trường/sở thông báo (thường vào cuối tháng 3 hoặc tháng 4)
 3. Trường đại học lựa chọn ứng viên CGS và đề cử với CSC
 4. CSC đưa ra quyết định cuối cùng

Điều kiện ứng tuyển:

 1. Người nộp đơn phải là công dân của một quốc gia không phải là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và có sức khỏe tốt.
 2. Các yêu cầu về bằng cấp và độ tuổi của ứng viên là người nộp đơn phải:
  • Có bằng cử nhân và không quá 35 tuổi khi đăng ký các chương trình thạc sĩ
  • Có bằng thạc sĩ và không quá 40 tuổi khi đăng ký các chương trình tiến sĩ
 3. Ứng viên phải được Đại học Thanh Hoa nhập tiếp nhận và được trường/khoa đã tiếp nhận giới thiệu cho CSC. Nếu không, đơn đăng ký sẽ không được Trường xem xét hoặc xử lý.
 4. Ứng viên không được cung cấp các học bổng khác cho nghiên cứu sau đại học tại Đại học Thanh Hoa.
 5. Các hạn chế khác, ví dụ: chương trình, chuyên ngành, quốc tịch, v.v. Ứng viên có thể liên hệ cơ quan xét tuyển tại trường/khoa liên quan để biết thêm chi tiết.

Ví dụ: Ứng viên đăng kí các chương trình ngôn ngữ và văn học không phải tiếng Trung không thể xin học bổng CGS. Học bổng CGS không được cấp cho một số chuyên ngành nhất định tại Đại học Thanh Hoa. Có một số chương trình học bổng CGS dành riêng cho các ứng viên đến từ một số quốc gia nhất định. Những ứng viên đã học tập tại Trung Quốc cần được xác định có được tiếp tục xin học bổng CGS hay không tuỳ theo yêu cầu của uỷ ban xét tuyển học bổng.

Hồ sơ cần chuẩn bị:
Thông thường, ứng viên có khoảng hai tuần để hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến CGS sau khi được trường/sở thông báo. Hồ sơ được nộp trực tuyến. Ứng viên CGS không cần gửi hồ sơ bản in đến Đại học Thanh Hoa.

 1. Đơn đăng ký học bổng Chính phủ Trung Quốc (bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh)
 2. Ảnh thẻ
 3. Bản scan trang Hộ chiếu có dán ảnh
 4. Bằng cấp cao nhất. Ứng viên chưa tốt nghiệp cần nộp giấy chứng nhận sắp tốt nghiệp
 5. Bảng điểm học tập của bậc học cao nhất (bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh). Bảng điểm bằng các ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh có công chứng.
 6. Kế hoạch học tập hoặc Đề xuất nghiên cứu (bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh)
 7. Hai thư giới thiệu (bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh). Ứng viên cho các chương trình sau đại học phải nộp hai thư giới thiệu bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh từ các giáo sư hoặc phó giáo sư.
 8. Bản sao Giấy khám sức khỏe (bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh). Ứng viên chọn thời điểm thích hợp để khám sức khỏe vì kết quả chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng.
 9. Chứng minh không phạm tội (bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh). Người nộp đơn phải nộp giấy xác nhận không có tiền án tiền sự hợp lệ do cơ quan công an địa phương cấp, thường được cấp trong vòng 6 tháng trước ngày nộp đơn.
 10. Chứng chỉ Ngoại ngữ (HSK, IELTS hoặc TOFEL)
 11. Tác phẩm nghệ thuật (Chỉ dành cho ứng viên đăng kí chương trình Mỹ thuật). Ứng viên cho các chương trình mỹ thuật phải nộp các tác phẩm của chính họ.
 12. Các tài liệu hỗ trợ khác

Ghi chú:

 • Tiêu chuẩn cụ thể cho học bổng sẽ được xác định theo yêu cầu liên quan của các tổ chức trao học bổng trong năm.
 • Đảm bảo tài liệu đăng ký CGS của bạn đáp ứng các yêu cầu của CSC. Mọi tài liệu hoặc thông tin không hợp lệ, không chính xác, không xác thực sẽ bị loại đơn xin học bổng của bạn.

Chú ý:

 1. Trước khi bạn nộp đơn xin học bổng, hãy hoàn thành đơn đăng ký chương trình sau đại học của bạn tại Đại học Thanh Hoa trước. Đại học Thanh Hoa chỉ chọn những ứng viên nhận học bổng từ những sinh viên đã được trường tiếp nhận.
 2. Ứng viên đủ tiêu chuẩn có thể nộp đơn xin nhiều học bổng cùng lúc, nhưng một số học bổng không được kết hợp với những học bổng khác.
 3. Tham khảo Câu hỏi thường gặp về học bổng để biết các thắc mắc về học bổng và vui lòng tham khảo ý kiến của trường/khoa/chương trình của bạn nếu bạn có thêm câu hỏi về học bổng.

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

Những Lời Khuyên Quý Giá Cho Du Học Sinh Nhật Bản Muốn Làm Thêm Nghề Phát Báo

Du học sinh muốn làm thêm nghề phát báo khi ở Nhật Bản? Nghề này có thể còn xa lạ đối với các bạn tại Việt Nam,…

Đi du học Nhật Bản – Khám phá cơ hội và thách thức mới

“Đi du học Nhật Bản có tốt không?”, “Có nên đi du học Nhật Bản hay không?”,… Những câu hỏi này thường trực diện đối mặt với…

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn: Tại sao không?

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế. Đây là ngành học đầy tiềm năng…

Cách Viết Lý Do Du Học Nhật Bản Để Thuyết Phục

Bạn đang loay hoay không biết cách viết “lý do du học Nhật Bản” sao cho chính xác và thuyết phục Cục Nhập Cảnh Nhật Bản? Đúng…

Du học Phần Lan ngành y tá, điều dưỡng: Cơ hội và thách thức

Phần Lan – một quốc gia thuộc khối Bắc Âu, nổi tiếng với giáo dục ứng dụng cao và con người trực tính. Với hệ thống an…

Du học Nhật Bản, những ĐƯỢC và MẤT cần lường trước

Du học Nhật Bản: Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Đi

Du học Nhật Bản có tốt hay không? Có nên đi du học tại nước này không? Đó là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm…