48 Câu Đố Vui Hại Não Cực Hay và Hài Hước Có Đáp Án

Câu đố vui

Đây là một danh sách 48 câu đố vui hại não cực hay và hài hước, mỗi câu đố đều đi kèm với đáp án thú vị. Hãy thử sức với những câu đố này và xem mình có thể giải được bao nhiêu!

Câu 1: Con đười ươi và con dao

1 người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật không may cho ông ta khi bắt gặp 1 con đười ươi rất hung dữ muốn xé xác ông ta ra. Trong tay ông ta có 2 con dao, ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Bạn có biết tại sao không?

Đáp án: Nó cầm dao và đấm vào ngực nó (đười ươi hay làm thế).

Câu 2: Xe tải và cây cầu

Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?

Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

Câu 3: Cây đèn, bếp dầu và bếp củi

Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm.

Câu 4: Phòng an toàn nhất

Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: Phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, Phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Phòng 3 vì sư tử chết hết vì đói rồi.

Câu 5: Số lượng vịt

2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

Đáp án: 4 con vịt.

Câu 6: Con ma xanh và con ma đỏ

Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?

Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.

Câu 7: Bà kia và tàu ngầm

Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết. Tại sao (không ai cứu hết)?

Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm.

Câu 8: Đen, đỏ và xám xịt

Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than.

Câu 9: Tòa nhà 50 tầng

Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ. Tại sao anh ta lại làm như vậy?

Đáp án: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50.

Câu 10: Lịch nào dài nhất?

Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử.

Câu 11: Xã đông nhất

Xã đông nhất là xã nào?

Đáp án: Xã hội.

Câu 12: Con đường dài nhất

Con đường dài nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời.

Câu 13: Quần rộng nhất

Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

Câu 14: Đứng cũng nằm

Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu 15: Suy tư và không ngủ

Câu này nghĩa là gì: 1′ => 4 = 1505

Đáp án: 1 phút suy tư bằng 1 năm không ngủ.

Câu 16: Núi bị chặt ra từng khúc

Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn.

Câu 17: Ba ngày không có tên

Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.

Câu 18: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: Con tim.

Câu 19: Đàn chuột điếc

Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?

Đáp án: Điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).

Câu 20: Gà con và gà mái

Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: Gà con và gà mái.

Câu 21: Hướng của đuôi

Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

Câu 22: Ngọc trai

Con trai có gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

Câu 23: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ

Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì?

Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

Câu 24: Beckham và trái banh

Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: Trái banh.

Câu 25: Chữ C trong câu

Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”.

Câu 26: Tay trái và tay phải

Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?

Đáp án: Tay phải.

Câu 27: Người lớn và người bé

2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

Đáp án: Mẹ.

Câu 28: Từ “sai”

Từ gì mà 100% người dân Việt Nam đều phát âm sai?

Đáp án: Từ “sai”.

Câu 29: Đỉnh núi Everest

Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: Everest.

Câu 30: Cái bóng

Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn?

Đáp án: Cái bóng.

Câu 31: Lấy nước dưới đáy ly

Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: Dùng ống hút.

Câu 32: Người mua, người bán và người xài

Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

Đáp án: Quan tài.

Câu 33: Nhắm một mắt

Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.

Câu 34: Chứng minh 4 : 3 = 2

Hãy chứng minh 4 : 3 = 2

Đáp án: 4 : 3 = tứ chia tam = tám chia tư = 8 : 4 = 2.

Câu 35: Nước giải khát chứa sắt và canxi

Lại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?

Đáp án: Cafe (ca: canxi, Fe: sắt).

Câu 36: Con cua đỏ và con cua xanh

Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Con nào về đích trước?

Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín.

Câu 37: Bàn chải đánh răng

Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

Đáp án: Bàn chải đánh răng.

Câu 38: Con chó đỏ

Con chó đỏ, người ta gọi là con chó gì?

Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó… đỏ. hehe!

Câu 39: Bà bò đá và con chó đỏ

Bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?

Đáp án: Bà đó là bò đá => bò đá bả chết, bả bay là bảy ba => bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

Câu 40: Đàn chim và thợ săn

Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: Rằm là 15 => chết 15 con.

Đó là danh sách 48 câu đố vui hại não cực hay và hài hước cùng với đáp án thú vị. Hãy chia sẻ những câu đố này với bạn bè và thử thách họ!

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

33+ trò chơi trong nhà thú vị cho trẻ, hoàn toàn miễn phí, mà không chán

Trò chơi thú vị cho trẻ tại nhà: Giải pháp hấp dẫn cho bé

Video những trò chơi đơn giản tại nhà Bạn có thể tham khảo ngay 33 trò chơi trong nhà thú vị, hoàn toàn miễn phí, giúp bé…

Những trò chơi team building sôi động căng thẳng

Video trò chơi cảnh sát bắt trộm Chương trình team building sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn nếu bạn biết cách tổ chức những…

Mẹ và bé

Những trò chơi vui nhộn với bóng bay cho bé yêuCó thể bạn quan tâm Rèn luyện giải tỏa căng thẳng với bộ trò chơi phóng phi…

Top 10+ game hot nhất đáng trải nghiệm trong năm 2023

Top 10+ game hot nhất đáng trải nghiệm trong năm 2023

Thị trường game hiện tại đang rất sôi động với sự ra mắt liên tục của các tựa game dành cho điện thoại di động. Vậy đâu…

Tải xuống Siren Head – quỷ đầu loa trên PC với Trình giả lập GameLoop

Video trò chơi quỷ đầu loa Trò chơi Siren Head – quỷ đầu loa trên PC Siren Head – quỷ đầu loa, một tựa game từ Lotus…

Tổng hợp những câu đố hài hước, vui vẻ bằng tiếng Anh

Tổng hợp những câu đố hài hước, vui vẻ bằng tiếng Anh

Có thể bạn quan tâm Khám phá những câu đố vui học tập Những Câu Đố Hay Nhất, Đố Vui và Đố Mẹo Câu đố vui hại…