Du học Thái Lan – Chất lượng Mỹ tại Đại học Quốc tế Stamford

Bạn đang mơ ước du học Mỹ nhưng tài chính không cho phép? Khoảng cách địa lý cản trở bạn? Hãy nghĩ đến một hướng đi khác – du học Thái Lan tại Đại học Quốc tế Stamford, nơi mang đến chất lượng giáo dục hàng đầu.

Đôi nét về trường Đại học Quốc tế Stamford

truong-dai-hoc-quoc-te-stamford

Trường Đại học Quốc tế Stamford (STIU) là thành viên của Laureate International Universities – hệ thống đại học tư thục lớn nhất thế giới với 75 trường đại học thuộc 25 quốc gia. STIU tạo ra chương trình đại học và cao học chất lượng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của sinh viên và giúp họ tiếp cận với những thay đổi nhanh chóng trong xã hội toàn cầu.

STIU là trường duy nhất tại ASEAN được kiểm định bởi IABCE (International Assembly for Collegiate Business Education – Tổ chức Kiểm định và Đánh giá các Chương trình đào tạo kinh doanh), chỉ có 10% các trường đào tạo về kinh doanh trên thế giới đạt được kiểm định này. Với 3 cơ sở đào tạo tại Bangkok và khu nghỉ dưỡng Hoàng gia Hua Hin, STIU là điểm đến của sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

STIU nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo như Quản trị Kinh doanh, Quản lý Nhà hàng Khách sạn, Công nghệ thông tin, Truyền thông, Quản lý Doanh nghiệp và Quản lý kinh doanh hàng không.

Lý do nên chọn trường Đại học Quốc tế Stamford Thái Lan

Chương trình đào tạo đẳng cấp, công nhận toàn cầu

Ngoài chất lượng được kiểm định bởi IABCE, STIU là trường đại học chuẩn quốc tế với giáo trình giảng dạy 100% từ Mỹ. STIU cung cấp các chuyên ngành nổi bật như Quản lý Khách sạn Quốc tế từ trường Blue Mountain (Úc) & Kendall College (Mỹ), Marketing từ Pace University (New York, Mỹ), Truyền thông Đa phương tiện Sáng tạo từ Media Design School (New Zealand), Kinh doanh Quốc tế từ European Unvirsity (Thụy Sỹ)…

Môi trường Quốc tế đa dạng

STIU là môi trường quốc tế nhất trong những môi trường quốc tế. Với sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới và giảng viên từ các quốc gia phát triển hàng đầu như Mỹ, Úc, Canada và châu Âu, sinh viên sẽ có cơ hội làm quen và tiếp xúc với những người bạn mới để hiểu hơn về đời sống, văn hóa và con người của họ.

STIU 2

Cơ hội trải nghiệm thế giới với chương trình trao đổi và chuyển tiếp

Sau khi hoàn thành ít nhất 1 năm học tại STIU, sinh viên có cơ hội chọn học trao đổi 1 hoặc 2 học kỳ tại hơn 15 quốc gia. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn có thể đăng ký học chuyển tiếp tại các trường đại học hàng đầu thế giới như Kendall College và Pace University (Mỹ), Blue Mountains International Hotel Management School (Úc), Media Design School (New Zealand) và European University (Thụy Sỹ) với chương trình học bổng và ưu đãi học phí lên tới 25%.

Chất lượng Mỹ – Chi phí Việt Nam

Với sứ mệnh mang cơ hội trải nghiệm môi trường học tập đẳng cấp đến sinh viên trên toàn thế giới, mức học phí ở STIU vô cùng hợp lý. Chỉ từ 5.500 USD/ năm (Hua Hin) – 6.700 USD/ năm (Bangkok) bạn đã có thể nhận được chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế cao cấp. Chương trình đào tạo cử nhân tại STIU chỉ trong vòng 3 năm và 1 kỳ thực tập. Học phí này thậm chí còn thấp hơn nhiều so với các chương trình quốc tế tại Việt Nam. Mức sinh hoạt phí ở Thái Lan cũng rất hợp lý, chỉ từ 400 USD/ tháng – 500 USD/ tháng.

Nền tảng công việc vững chắc

Điểm mấu chốt và quan trọng nhất để sinh viên trên thế giới đến với STIU là nền tảng công việc vững chắc. STIU hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp lớn và các tập đoàn đa quốc gia, từ Thái Lan, Singapore, Malaysia, Hồng Kông, Úc, New Zealand, Mỹ đến Châu Âu. Từ nội dung chương trình, phương pháp đào tạo, hoạt động ngoại khóa, đến các phòng thực hành của trường trang bị hiện đại, sinh viên được trải nghiệm thực tế và thiết thực. Sinh viên STIU còn có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp liên kết, nhiều chương trình thực tập được trả lương, bao gồm các ngành nhà hàng, khách sạn và du lịch quốc tế.

truong-dai-hoc-quoc-te-stamford

Sinh viên ra trường sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thực tế, giúp họ dễ dàng hoàn thiện bản thân và đáp ứng nhu cầu công việc của các công ty nước ngoài hoặc các tập đoàn đa quốc gia. Theo thống kê, sinh viên STIU ra trường thường có việc làm ngay với mức lương khởi điểm trên 1.200 USD/ tháng.

Nếu coi việc học tập tại STIU như một dự án đầu tư, chỉ sau hơn 1 năm sinh viên đã hoàn vốn và có lãi ngay sau khi ra trường. Sinh viên còn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, lương cao, tạo nền tảng tuyệt vời cho sự phát triển tương lai.

Chương trình đào tạo tại trường Đại học Quốc tế Stamford

truong-dai-hoc-quoc-te-stamford

Chương trình Cử nhân (Bachelor)

 • Cử nhân Quản trị kinh doanh: Tài chính và Ngân hàng, Quản lý Nhân sự, Quản lý Sự kiện, Quản lý Vận tải và Chuỗi cung ứng, Quan hệ Quốc tế, Quản lý Hệ thống Dữ liệu Kinh doanh, Quản lý Hàng không, Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Nhà hàng Khách sạn Quốc tế, Marketing, Khởi nghiệp & Làm Chủ Doanh Nghiệp.
 • Cử nhân Kế toán Kiểm toán.
 • Cử nhân Khoa học (bao gồm Công nghệ thông tin).
 • Cử nhân Truyền thông nghệ thuật (bao gồm Thiết kế truyền thông sáng tạo, Tiếng Anh – Ứng dụng truyền thông Toàn cầu).
 • Cử nhân Khoa học (bao gồm Công nghệ thông tin IT).

Chương trình MBA (Master)

Chương trình MBA quốc tế tại STIU cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để bắt đầu sự nghiệp tương lai. Đối tượng của chương trình này là các học viên muốn thành lập doanh nghiệp, phát triển sự nghiệp hoặc nghiên cứu tiến sĩ. Các chuyên ngành bao gồm Quản trị kinh doanh Quốc tế, Digital Marketing, Truyền thông Thương hiệu và Doanh nhân.

Học Phí 2023

Chương trình Học phí (THB) Học phí (USD)
MBA Full-Time (1 năm) 411,000 13,258
MBA Part-Time – Thứ 7 (1,5 năm) 418,000 13,484

Ghi chú: Học phí có thể thay đổi.

Điều kiện nhập học

Điều kiện học thuật

 • Chương trình Đại học: Nhận hồ sơ của tất cả sinh viên có bằng tốt nghiệp PTTH hoặc tương đương.
 • Chương trình MBA: Yêu cầu bằng Cử nhân của bất kỳ ngành học nào tại Đại học được công nhận ở Việt Nam và trên thế giới.

Điều kiện tiếng Anh

Để được nhập học chương trình chuyên ngành, sinh viên cần có chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc tương đương. Nếu chưa đạt yêu cầu tiếng Anh, sinh viên có thể tham gia chương trình đào tạo tiếng Anh của LEP (Laureate English Program) – một chương trình giảng dạy do các chuyên gia Laureate và giáo viên bản ngữ biên soạn. Mức học phí cho chương trình tiếng Anh này rất hấp dẫn, chỉ khoảng 1.500 USD/1 kỳ (3 tháng).

Thời gian nhập học

 • 3 Kỳ nhập học chính hàng năm: Tháng 3, Tháng 7, Tháng 11.
 • 6 Kỳ nhập học tiếng Anh và dự bị: Tháng 1, Tháng 3, Tháng 5, Tháng 7, Tháng 9, Tháng 11.

Học bổng du học Thái Lan từ STIU

STIU cung cấp nhiều chương trình học bổng giá trị cao cho sinh viên quốc tế. Để được xét học bổng, sinh viên cần có thành tích học tập xuất sắc về điểm GPA (3.5) và IELTS (>=6.0). Các yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến việc được xét học bổng như buổi phỏng vấn, bài luận xuất sắc thể hiện tài năng và năng lực của bạn.

Cuộc sống sinh viên tại Đại học Quốc tế Stamford Thái Lan

Bộ phận chăm sóc và hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên giải quyết các vấn đề về hành chính và kỹ thuật. Trường hỗ trợ đón sinh viên tại sân bay và đưa họ đến nơi ở, đồng thời hướng dẫn để sinh viên nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại đây.

Sinh viên có nhiều lựa chọn về chỗ ở tại Bangkok và Hua Hin. Trường hỗ trợ tìm nhà phù hợp với nhu cầu và chi phí của sinh viên. Có nhiều loại phòng ốc, phòng dành riêng cho 1 hoặc 2 người với đầy đủ tiện nghi như nhà vệ sinh, phòng tắm riêng, giường nệm, điều hòa, tủ lạnh, tivi, phòng gym, hồ bơi và dịch vụ an ninh 24/24 với mức giá trung bình từ 140 USD/ tháng – 300 USD/ tháng. Sinh viên cũng có thể chọn ở chung phòng để tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

STIU cũng nỗ lực cung cấp phương tiện di chuyển thuận tiện từ các khu nhà ở đến trường.

Bạn sẽ nhận được gì khi chọn tư vấn du học Thái Lan cùng trung tâm OEC Global Education?

Với hơn 30 năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực tư vấn du học, OEC Global Education sẽ giúp bạn:

 • Tư vấn và làm thủ tục hồ sơ xin trường và visa hoàn toàn miễn phí.
 • Hoàn thành hồ sơ nhập học và visa nhanh chóng, hiệu quả nhất.
 • Cung cấp thông tin về khóa học và trường học theo đúng nguyện vọng.
 • Tư vấn và hỗ trợ tìm nhà ở phù hợp.
 • Trang bị kiến thức về cuộc sống và môi trường học tập mới.
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay và đưa đón sân bay.
 • Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập.

Với những lợi ích trên, hãy tin tưởng và để OEC Global Education giúp bạn thực hiện giấc mơ du học!

Còn chần chừ gì nữa? Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0966 199 749 (Zalo/ Viber) để được tư vấn tốt nhất.

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

Những Lời Khuyên Quý Giá Cho Du Học Sinh Nhật Bản Muốn Làm Thêm Nghề Phát Báo

Du học sinh muốn làm thêm nghề phát báo khi ở Nhật Bản? Nghề này có thể còn xa lạ đối với các bạn tại Việt Nam,…

Đi du học Nhật Bản – Khám phá cơ hội và thách thức mới

“Đi du học Nhật Bản có tốt không?”, “Có nên đi du học Nhật Bản hay không?”,… Những câu hỏi này thường trực diện đối mặt với…

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn: Tại sao không?

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế. Đây là ngành học đầy tiềm năng…

Cách Viết Lý Do Du Học Nhật Bản Để Thuyết Phục

Bạn đang loay hoay không biết cách viết “lý do du học Nhật Bản” sao cho chính xác và thuyết phục Cục Nhập Cảnh Nhật Bản? Đúng…

Du học Phần Lan ngành y tá, điều dưỡng: Cơ hội và thách thức

Phần Lan – một quốc gia thuộc khối Bắc Âu, nổi tiếng với giáo dục ứng dụng cao và con người trực tính. Với hệ thống an…

Du học Nhật Bản, những ĐƯỢC và MẤT cần lường trước

Du học Nhật Bản: Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Đi

Du học Nhật Bản có tốt hay không? Có nên đi du học tại nước này không? Đó là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm…