Du học Canada sau đại học: Chương trình Post-graduate Diploma và những lợi thế không nên bỏ qua

Chương trình Post-graduate Diploma là một lựa chọn tuyệt vời để nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn của bạn sau khi hoàn thành đại học. Việc sở hữu chứng chỉ này sẽ mang lại ý nghĩa và giá trị cho sự nghiệp của bạn tại Canada. Bên cạnh đó, chương trình Post-graduate còn mang đến một số lợi thế bạn có thể chưa biết. Nếu bạn đang có ý định theo đuổi khóa học chứng chỉ sau đại học, hãy cùng INEC tìm hiểu ngay!

Chương trình Post-graduate Diploma là gì?

Post-graduate Diploma (PG Diploma) hay chương trình chứng chỉ sau đại học là một hình thức giúp bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực mong muốn. Có thể xem đây là một phiên bản rút gọn của bằng thạc sĩ và thường được cung cấp bởi các trường cao đẳng công lập ở Canada.

Chương trình Post-graduate Diploma được National Qualification Framework (Cơ quan đánh giá khung trình độ quốc gia NQF) xem như cùng cấp độ với bậc thạc sĩ, tuy nhiên không tương đương với nó do yêu cầu hoàn thành ít tín chỉ học tập hơn. Thời gian học của hầu hết chương trình Postgraduate là 1 năm, chỉ có một số ngành đặc thù học trong 2 năm.

Bằng cấp và ý nghĩa của chương trình Post-graduate Diploma

Sau khi hoàn thành chương trình Post-graduate Diploma, bạn sẽ nhận được chứng chỉ sau đại học. Chứng chỉ này cho phép bạn xin Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp tối đa lên đến 3 năm (phụ thuộc vào thời gian khóa học, sinh viên cũng có thể học kết hợp cùng lúc 2 chương trình “1+1” để tối đa hoá thời hạn PGWP đến 3 năm).

Sinh viên tốt nghiệp chương trình Post-graduate Diploma có ưu thế tìm kiếm việc làm với mức lương cao ở Canada. Chương trình này giúp định hướng nghề nghiệp rõ ràng và đào tạo ở cấp độ chuyên môn sâu. Kinh nghiệm làm việc trong ngành cũng giúp sinh viên thu hút sự quan tâm của các nhà tuyển dụng và tạo cơ hội xin định cư.

Ngoài ra, chứng chỉ sau đại học của Canada được công nhận và đánh giá cao trên thế giới, đem lại ý nghĩa quan trọng cho hành trình nghề nghiệp của bạn ở bất kỳ nơi đâu.

Lý do nên học chương trình Post-graduate Diploma tại Canada

Trên thế giới, có nhiều quốc gia đào tạo chương trình Post-graduate Diploma, nhưng Canada là một trong những điểm đến được yêu thích nhất. Vậy tại sao lại như vậy? Dưới đây là một số lý do hàng đầu:

Chất lượng giáo dục

Canada được biết đến là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục danh tiếng nhất thế giới. Nhiều trường cao đẳng và đại học ở Canada được xếp hạng hàng đầu trên các bảng xếp hạng uy tín như QS, THE, CEOWORLD, Maclean’s… Bằng tốt nghiệp sau đại học tại Canada được công nhận trên toàn cầu.

Đa dạng ngành học

Bất kể bạn quan tâm đến lĩnh vực nào, từ kinh doanh, nghệ thuật sáng tạo, thiết kế, hàng không, giáo dục cho đến kỹ thuật, công nghệ thông tin, luật, an toàn công cộng… bạn đều có thể tìm thấy lựa chọn chuyên ngành phù hợp tại Canada.

Cơ hội thực tập

Nhiều chương trình Post-graduate Diploma ở Canada có cơ hội thực tập, có thể có hoặc không kèm lương. Dù có nhận lương hay không, quá trình làm việc thực tế trong ngành công nghiệp tại Canada giúp bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng làm việc. Đồng thời, đây cũng là thời gian quý báu giúp bạn xây dựng mối quan hệ hiệu quả với nhà tuyển dụng và tạo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Cơ hội làm việc

Việc được chấp nhận vào học chương trình Post-graduate Diploma đồng nghĩa với việc bạn có giấy phép học tập hợp lệ. Bạn có thể làm việc 20 giờ/tuần trong khi học và làm việc toàn thời gian (40 giờ/tuần) trong kỳ nghỉ. Bạn cũng có thể ở lại Canada làm việc hoặc khám phá cơ hội việc làm với thị thực làm việc sau khi học, thời gian có giá trị từ 1-3 năm (tuỳ theo thời lượng khóa học trước đó).

Chi phí hợp lý

Mặc dù chất lượng giáo dục tại Canada rất cao, nhưng chi phí du học chương trình chứng chỉ sau đại học lại rất hợp lý. Mức học phí dao động từ 14.000 – 22.000 CAD/năm (tuỳ vào ngành học). Bạn cũng có cơ hội nhận tài trợ một phần chi phí từ việc làm thêm hoặc hưởng lương từ chương trình thực tập Co-op.

Canada – nơi lý tưởng để sinh sống

Trong 9 năm gần đây, Canada liên tục được xếp vào danh sách những nơi lý tưởng nhất để sinh sống trên thế giới do mức sống cao, cơ hội việc làm rộng mở, khả năng chi trả cuộc sống và hệ thống y tế hiệu quả.

Phát triển kiến thức, tầm nhìn đa văn hóa

Canada là một trong những quốc gia chào đón người nhập cư hàng đầu thế giới, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển tư duy và tầm nhìn đa văn hóa. Đất nước này có sự đa dạng văn hóa, giúp bạn phát triển kỹ năng hội nhập và nhận thức văn hóa đa dạng mà bạn không thể có được khi du học ở Việt Nam.

Canada cũng là một quốc gia song ngữ với hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp. Du học chương trình chứng chỉ sau đại học còn giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, hoặc cả hai.

Du học chương trình Post-graduate Diploma ở Canada đang trở thành xu hướng phổ biến với sinh viên Việt Nam hiện nay vì nhiều lợi thế về thời gian học, chi phí, trải nghiệm cuộc sống, môi trường quốc tế đa văn hóa và thân thiện. Nếu bạn cũng muốn nâng cao bản thân, mở rộng cơ hội nghề nghiệp, tăng thu nhập hoặc tìm kiếm cơ hội việc làm ở Canada để tích lũy kinh nghiệm trong bối cảnh toàn cầu, du học chương trình chứng chỉ sau đại học ở Canada chắc chắn là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Hãy liên hệ ngay với các chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp của INEC để được tư vấn cụ thể cho trường hợp cá nhân của bạn.

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

Top 5 Công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín tại Hà Nội

Hà Nội – Thủ đô Việt Nam không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp của mình mà còn là điểm đến lý tưởng cho những…

Chi phí du học Trung Quốc

Chi phí du học Trung Quốc: Bạn cần biết những gì?

Du học Trung Quốc hay du học ở một quốc gia phương Tây? Trung Quốc, một trong những công xưởng lớn nhất thế giới, đang phát triển…

Thời gian đi du học Nhật Bản bao nhiêu năm?

Thời gian du học Nhật Bản: Từ câu hỏi quan trọng đến quyết định của bạn

Nhắc đến việc đi du học Nhật Bản, một câu hỏi quan trọng mà bạn cần xác định là thời gian bạn sẽ dành cho hành trình…

Chi phí du học Hàn Quốc 2024: Tổng 1 năm bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Hàn Quốc 2024: Lựa chọn hợp lý cho du học sinh Việt

Du học Hàn Quốc 2024 cần bao nhiêu tiền? Và chi phí du học Hàn Quốc có phù hợp với du học sinh Việt? Cùng điểm qua…

Đại Học Hàn Quốc Ngành Kinh Tế – 5 Trường Đào Tạo Ngành Kinh Tế Hàng Đầu

Lựa chọn các trường đại học Hàn Quốc ngành kinh tế đang là xu hướng hiện nay trong cộng đồng du học Hàn Quốc. Tại xứ sở…

Du học Thái Lan: Lựa chọn hoàn hảo cho học sinh Việt

Du học Thái Lan: Lựa chọn hoàn hảo cho học sinh Việt

Du học Thái Lan đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với học sinh Việt Nam khi muốn du học gần nhà và trải nghiệm…