Chi phí du học Singapore vừa học vừa làm: Bảng chi phí mới nhất

Bạn đã từng tự hỏi chi phí du học Singapore vừa học vừa làm trong một năm là bao nhiêu? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ khi quyết định đến du học tại đất nước này. Cùng với việc có một nền giáo dục phát triển và chất lượng, khi du học Singapore, bạn sẽ được cơ hội vừa học vừa làm và có cơ hội định cư cao sau khi tốt nghiệp. Hãy cùng SUNRISE VIETNAM tham khảo thông tin chi tiết về chương trình này trong bài viết dưới đây!

Có nên du học Singapore theo chương trình vừa học vừa làm?

Du học Singapore vừa học vừa làm là một chương trình hoàn toàn khác biệt so với việc du học Singapore và làm thêm. Nó là một cơ hội tuyệt vời cho các du học sinh.

Du học Singapore vừa học vừa làm – cơ hội cho các du học sinh

Singapore được biết đến là quốc gia văn minh bậc nhất trên thế giới, có sự giao thoa giữa hai nền văn hoá Đông – Tây. Vì vậy, có thể nói rằng Singapore là một trong những sự lựa chọn tốt nhất của giới trẻ khi chọn trường du học vừa học vừa làm.

Bản chất của vừa học vừa làm là việc kết hợp giữa học lý thuyết và thực tập có lương. Với hình thức này, bạn có thể học tập và làm việc trong các doanh nghiệp chuẩn quốc tế, có giờ làm việc linh hoạt, được tạo điều kiện cho việc học tập và được trả lương theo quy định của chính phủ Singapore. Thêm vào đó, khi kết thúc kỳ thực tập, bạn sẽ có hồ sơ xác nhận từ trường.

Ưu điểm của du học Singapore vừa học vừa làm

Chương trình vừa học vừa làm tại Singapore mang đến nhiều lợi ích cho du học sinh. Dưới đây là một số ưu điểm:

 • Học phí phù hợp với khả năng tài chính, không quá cao so với các chương trình giáo dục cao cấp khác.
 • Cải thiện trình độ giao tiếp tiếng Anh đáng kể, đặc biệt là từ vựng chuyên ngành.
 • Giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng giao tiếp và khả năng thích nghi nhanh hơn với môi trường mới.
 • Cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn lớn, giúp sinh viên có lợi thế trong việc tìm việc sau khi tốt nghiệp.
 • Bằng cao đẳng hoặc đại học có giá trị được công nhận trên toàn thế giới.
 • Nhiều cơ hội việc làm và định cư tại Singapore sau khi tốt nghiệp.

Những lý do nên chọn du học vừa học vừa làm tại Singapore
Những lý do nên chọn du học vừa học vừa làm tại Singapore

Điều kiện để du học Singapore vừa học vừa làm

Trước khi tìm hiểu về chi phí du học Singapore vừa học vừa làm, hãy cùng SUNRISE VIETNAM chia sẻ một số yêu cầu để tham gia chương trình này:

 • Nam hoặc nữ thuộc độ tuổi từ 17 đến 28 tuổi.
 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc học hết lớp 10 tại Việt Nam.
 • Đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định của chính phủ Singapore.
 • Không có tiền án hoặc tiền sự.
 • Không cần có các chứng chỉ như IELTS hay TOEFL, nhưng cần có khả năng giao tiếp Tiếng Anh cơ bản.

Chương trình vừa học vừa làm tại Singapore
Chương trình vừa học vừa làm tại Singapore rất phù hợp cho những sinh viên có trình độ tiếng Anh chưa thành thục

Một số chương trình du học vừa học vừa làm tại Singapore

Du học Singapore theo hình thức vừa học vừa làm có thể kể đến các chương trình sau:

 • Chương trình tuyển sinh du học Singapore hệ cao đẳng gồm hai học kỳ mỗi năm. Trong đó, một học kỳ (6-8 tháng) học chuyên ngành và một học kỳ là kỳ thực tập hưởng lương từ 800 SGD – 1.200 SGD/tháng. Tổng thu nhập khi thực tập có thể gần bằng với học phí của cả khóa học cao đẳng.
 • Chương trình cử nhân Úc, Anh, Pháp học tại Singapore gồm 3 học kỳ chuyên ngành và 1 học kỳ thực tập với mức lương từ 800 SGD – 1.200 SGD /tháng. Tổng thu nhập khi thực tập trong 1 học kỳ dao động từ 5.000 – 7.000 USD.
 • Chương trình thực tập hưởng lương gồm có 6 tháng học lý thuyết và 6 tháng thực tập. Trong suốt quá trình thực tập, sinh viên sẽ được kết hợp với thực tập trả lương theo quy định của chính phủ Singapore.

Một số trường tại Singapore được chính phủ cho phép đào tạo lý thuyết kết hợp với chương trình thực tập
Một số trường tại Singapore được chính phủ cho phép đào tạo lý thuyết kết hợp với chương trình thực tập hưởng lương theo năng lực

Chi phí du học Singapore vừa học vừa làm tại một số trường nổi bật

Du học sinh có thể tham gia chương trình thực tập hưởng lương tại nhiều trường đại học khác nhau với chi phí du học Singapore vừa học vừa làm hợp lý. Dưới đây là một số trường cụ thể:

Học viện STEi Institute

Học viện STEi Singapore đào tạo chương trình học và thực tập hưởng lương ở 3 chuyên ngành về quản trị nhà hàng – khách sạn, quản trị kinh doanh, logistic và quản trị chuỗi cung ứng. Mức lương thực tập trung bình từ 1.000 SGD/tháng. Tổng thu nhập khi thực tập 6 tháng khoảng 6.000 SGD, gần bằng học phí của cả khóa học sau khi giảm trừ học phí.

Học viện quản lý Nanyang

Tại Học viện quản lý Nanyang, sinh viên có thể theo học Khoa Quản trị Du lịch & Khách sạn – khoa của trường có chương trình đào tạo vừa học vừa làm dành cho du học sinh. Chương trình bao gồm:

 • Cao đẳng Quản trị du lịch và khách sạn: thời gian đào tạo 14 tháng, trong đó 8 tháng học và 6 tháng thực tập hưởng lương.
 • Cử nhân Quản trị du lịch và khách sạn: 16 tháng đào tạo và 6 tháng thực tập có lương.
 • Chứng chỉ sau đại học Quản trị du lịch và khách sạn: tổng thời gian đào tạo 14 tháng, trong đó 8 tháng học và 6 tháng thực tập có lương.

Trong thời gian đi thực tập, sinh viên không chỉ được áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế mà còn được hưởng mức lương thực tập từ 900 SGD – 1200 SGD.

Quản trị du lịch & khách sạn là khoa có chương trình đào tạo vừa học vừa làm tại Nanyang
Quản trị du lịch & khách sạn là khoa có chương trình đào tạo vừa học vừa làm tại Nanyang

Kingston International School

Kingston International School là một trong những trường hàng đầu tại Singapore đào tạo về lĩnh vực du lịch, khách sạn, nhà hàng. Sinh viên có cơ hội thực tập hưởng lương ngay trong quá trình học, vừa có kinh nghiệm tích lũy, vừa có thu nhập để trang trải chi phí học tập.

Nhà trường sẽ sắp xếp cơ sở thực tập cho sinh viên, cấp thẻ Training Work Permit, thực tập từ 3 đến 6 tháng (tùy theo yêu cầu của từng khóa học). Mức lương sinh viên sẽ nhận được khi đi thực tập tối thiểu từ 900 SGD/tháng.

Một số chuyên ngành đào tạo của Kingston International School với chương trình vừa học vừa làm bao gồm: Quản lý bán hàng và bán lẻ, Quản lý kinh doanh và bán hàng, Quản lý du lịch – khách sạn, Du lịch và khách sạn, Quản lý khách sạn, Quản lý du lịch.

Học viện kinh doanh và tài chính LSBF

Học viện kinh doanh và tài chính LSBF có các campus tại London, Birmingham (Anh), Singapore và Canada. LSBF Singapore cung cấp các khóa học có tính ứng dụng cao cho sinh viên, tiêu biểu là ngành quản trị khách sạn du lịch và luyện thi chứng chỉ ACCA.

Đặc biệt, LSBF Singapore có chương trình Khóa Cao đẳng Quản lý khách sạn quốc tế (Diploma in International Hospitality Management) với học phí 7,500 SGD. Thời gian học gồm 6 tháng lý thuyết và 6 tháng thực hành hưởng lương từ 800 – 1,000 SGD. Đây là cơ hội tuyệt vời dành cho các du học sinh muốn trau dồi kỹ năng thực tế và kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí học tập.

SHRM College

SHRM College là ngôi trường giảng dạy thực hành thực tế chuyên ngành Hospitality được nhiều du học sinh lựa chọn khi du học tại Singapore. Trường có sự tín nhiệm và liên kết với nhiều doanh nghiệp, tạo nhiều cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên.

SHRM College thường tổ chức các buổi thăm quan thực tế, các khóa thực tập tại các doanh nghiệp, khách sạn, chuỗi nhà hàng fine-dining tại Singapore. Điều này mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội để thực hành, trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp và có thêm thu nhập nhất định với mức lương thực tập dao động từ 800 – 1,200 SGD/tháng.

SHRM College có các chính sách học bổng hấp dẫn
SHRM College có các chính sách học bổng hấp dẫn cho sinh viên theo học

SDH Institute

SDH Institute cung cấp các khóa học chuyên sâu trong lĩnh vực Dịch vụ khách hàng cùng những trải nghiệm đáng nhớ cho sinh viên. Khi theo học tại SDH Institute, sinh viên có cơ hội thực tập hưởng lương trong vòng 6 tháng. Sinh viên không chỉ được áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế mà còn có thu nhập từ công việc thực tập.

Một số chương trình vừa học vừa làm tại SDH Institute bao gồm:

 • ADHTM – Advanced Diploma in Hospitality & Tourism Management: thời gian học 18 tháng lý thuyết và 6 tháng thực tập hưởng lương.
 • BA – Bachelor’s Degree in International Hotel Management: thời gian học 6 tháng lý thuyết và 6 tháng thực tập hưởng lương.
 • MBA in International Hotel Management: thời gian học 12 tháng lý thuyết và 6 tháng thực tập hưởng lương.
 • Khoá chuyển tiếp Đại học 2+2 SDH Singapore đến NAU Mỹ: thời gian học 18 tháng lý thuyết, thực tập tại Mỹ năm 3, 4.
 • Khoá HÀNG KHÔNG DATO – Diploma in Aviation and Travel Operations: thời gian học 9 tháng lý thuyết và 6 tháng thực tập hưởng lương.

Trên đây là những thông tin chi tiết về chi phí du học Singapore vừa học vừa làm. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về chương trình này, đừng ngần ngại liên hệ qua số hotline 0989 255 288 của SUNRISE VIETNAM để được tư vấn miễn phí nhé!

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

Top 5 Công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín tại Hà Nội

Hà Nội – Thủ đô Việt Nam không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp của mình mà còn là điểm đến lý tưởng cho những…

Chi phí du học Trung Quốc

Chi phí du học Trung Quốc: Bạn cần biết những gì?

Du học Trung Quốc hay du học ở một quốc gia phương Tây? Trung Quốc, một trong những công xưởng lớn nhất thế giới, đang phát triển…

Thời gian đi du học Nhật Bản bao nhiêu năm?

Thời gian du học Nhật Bản: Từ câu hỏi quan trọng đến quyết định của bạn

Nhắc đến việc đi du học Nhật Bản, một câu hỏi quan trọng mà bạn cần xác định là thời gian bạn sẽ dành cho hành trình…

Chi phí du học Hàn Quốc 2024: Tổng 1 năm bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Hàn Quốc 2024: Lựa chọn hợp lý cho du học sinh Việt

Du học Hàn Quốc 2024 cần bao nhiêu tiền? Và chi phí du học Hàn Quốc có phù hợp với du học sinh Việt? Cùng điểm qua…

Đại Học Hàn Quốc Ngành Kinh Tế – 5 Trường Đào Tạo Ngành Kinh Tế Hàng Đầu

Lựa chọn các trường đại học Hàn Quốc ngành kinh tế đang là xu hướng hiện nay trong cộng đồng du học Hàn Quốc. Tại xứ sở…

Du học Thái Lan: Lựa chọn hoàn hảo cho học sinh Việt

Du học Thái Lan: Lựa chọn hoàn hảo cho học sinh Việt

Du học Thái Lan đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với học sinh Việt Nam khi muốn du học gần nhà và trải nghiệm…