40 Câu Đố Hại Não Vui Nhộn và Đáp Án “Nhanh Như Chớp”

câu đố hay hài hước

Bạn có muốn thử thách sự sáng tạo và khả năng giải đố của mình? Dưới đây là 40 câu đố ngắn gọn và hài hước với đáp án thú vị để bạn thử sức. Hãy chuẩn bị tinh thần và cùng khám phá nhé!

Câu 1: Bác tài và cây cầu

Cây cầu có trọng tải tối đa là 10 tấn. Bác tài chở hàng với tổng trọng tải 12 tấn. Vậy làm sao bác tài qua được cây cầu mà không phải bớt hàng ra khỏi xe?

Đáp án: Bác tài cứ đi qua cây cầu, còn xe thì ở lại.

Câu 2: Số chim chết

Có một đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi có bao nhiêu con chim chết?

Đáp án: Rằm là 15 => chết 15 con.

Câu 3: Thắp đèn trong phòng tối

Nếu chỉ có một que diêm trong một căn phòng tối, bạn sẽ thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm.

Câu 4: Chọn phòng an toàn

Một kẻ giết người bị kết án tử hình, phải chọn một trong ba căn phòng. Phòng 1 có lửa cháy dữ dội, phòng 2 có những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng 3 có sư tử đói trong ba năm. Phòng nào là an toàn nhất?

Đáp án: Phòng 3 vì sư tử chết hết vì đói rồi.

Câu 5: Số lượng vịt

2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có bao nhiêu con vịt?

Đáp án: 4 con vịt.

Câu 6: Đập ma

Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con ma?

Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt tái mét (chuyển sang xanh). Đập thêm con ma xanh này nữa là đủ 2.

Câu 7: Bà kia và tàu ngầm

Có một bà không biết bơi, xuống nước là chết. Một hôm bà đi tàu, nhưng tàu chìm, nhưng bà không chết. Tại sao?

Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm.

Câu 8: Đồ đen, đỏ và xám

Cái gì đen khi mua, đỏ khi dùng và xám xịt khi vứt đi?

Đáp án: Than.

Câu 9: Thang máy và thang bộ

Một người làm việc trong tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi từ đó đi thang bộ. Tại sao anh ta lại làm như vậy?

Đáp án: Vì thang máy không lên được tới tầng 50.

Câu 10: Lịch dài nhất

Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử.

Câu 11: Xã đông nhất

Xã đông nhất là xã nào?

Đáp án: Xã hội.

Câu 12: Con đường dài nhất

Con đường dài nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời.

Câu 13: Quần rộng nhất

Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

Câu 14: Đứng nằm

Cái gì đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu 15: Câu suy nghĩ

Câu này nghĩa là gì: 1′ => 4 = 1505

Đáp án: 1 phút suy tư bằng 1 năm không ngủ.

câu đố hại não

Câu 16: Núi bị chặt

Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn.

Câu 17: Ba ngày không có tên thứ

Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.

Câu 18: Con gì sống khi đập?

Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: Con tim.

Câu 19: Đàn chuột điếc

Có một đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có bao nhiêu con?

Đáp án: Điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).

Câu 20: Gà không gáy

Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: Gà con và gà mái.

Câu 21: Hướng nào?

Có một con trâu. Đầu nó hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

Câu 22: Con trai và ngọc trai

Con trai có gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

Câu 23: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ

Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì?

Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

Câu 24: Quả đá phạt đền của Beckham

Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: Trái banh.

Câu 25: Số lượng chữ C

Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”.

Câu 26: Tay trái và tay phải

Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?

Đáp án: Tay phải.

Câu 27: Ai là người lớn?

2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

Đáp án: Mẹ.

Câu 28: Từ “sai”

Từ gì mà 100% người dân Việt Nam đều phát âm sai?

Đáp án: Từ “sai”.

Câu 29: Đỉnh núi cao nhất

Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: Everest.

Câu 30: Nắng ba năm

Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn?

Đáp án: Cái bóng.

câu đố hại não

Câu 31: Lấy nước dưới đáy ly

Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: Dùng ống hút.

Câu 32: Người mua, người bán và người xài

Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

Đáp án: Quan tài.

Câu 33: Nhắm mắt khi bắn súng

Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.

Câu 34: Bác sĩ bó tay

Bệnh gì mà bác sĩ bó tay?

Đáp án: Bệnh gãy tay.

Câu 35: Nước giải khát chứa sắt và canxi

Lại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?

Đáp án: Cafe (ca: canxi, Fe: sắt).

Câu 36: Con cua đua

Con cua đỏ dài 10 cm đua với con cua xanh dài 15 cm. Con nào về đích trước?

Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín.

Câu 37: Đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em

Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

Đáp án: Bàn chải đánh răng.

Câu 38: Adam và Eva

Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?

Đáp án: Chữ a.

Câu 39: Cân tự cân

Làm sao để cái cân tự cân chính nó?

Đáp án: Lật ngược cái cân lại.

Câu 40: Hai người đào hố

Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố?

Đáp án: 1 cái hố (nhỏ hơn).

Hy vọng những câu đố này đã mang lại cho bạn những phút giây thú vị và thoải mái. Hãy chia sẻ những câu đố này với bạn bè và gia đình để cùng nhau tìm ra các đáp án thông minh nhé!

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

33+ trò chơi trong nhà thú vị cho trẻ, hoàn toàn miễn phí, mà không chán

Trò chơi thú vị cho trẻ tại nhà: Giải pháp hấp dẫn cho bé

Video những trò chơi đơn giản tại nhà Bạn có thể tham khảo ngay 33 trò chơi trong nhà thú vị, hoàn toàn miễn phí, giúp bé…

Những trò chơi team building sôi động căng thẳng

Video trò chơi cảnh sát bắt trộm Chương trình team building sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn nếu bạn biết cách tổ chức những…

Mẹ và bé

Những trò chơi vui nhộn với bóng bay cho bé yêuCó thể bạn quan tâm Câu đố tư duy cho trẻ tiểu học: Kích thích trí tưởng…

Top 10+ game hot nhất đáng trải nghiệm trong năm 2023

Top 10+ game hot nhất đáng trải nghiệm trong năm 2023

Thị trường game hiện tại đang rất sôi động với sự ra mắt liên tục của các tựa game dành cho điện thoại di động. Vậy đâu…

Tải xuống Siren Head – quỷ đầu loa trên PC với Trình giả lập GameLoop

Video trò chơi quỷ đầu loa Trò chơi Siren Head – quỷ đầu loa trên PC Siren Head – quỷ đầu loa, một tựa game từ Lotus…

Tổng hợp những câu đố hài hước, vui vẻ bằng tiếng Anh

Tổng hợp những câu đố hài hước, vui vẻ bằng tiếng Anh

Có thể bạn quan tâm Những Câu Đố Vui Đầy Hứng Khởi Kahoot cho Android: Ứng dụng tạo bộ câu hỏi trắc nghiệm giáo dục hấp dẫn…