Những Câu Đố Vui Mẹo Sáng Tạo và Thú Vị

Bạn đang tìm kiếm những câu đố vui mẹo miễn phí để rèn luyện tư duy logic và suy nghĩ nhanh nhạy cho chính bản thân và những người xung quanh? Đừng lo, danh sách dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn. Những câu đố vui mẹo này không chỉ dừng lại ở việc giải trí mà còn giúp bạn học hỏi, vui chơi và rèn luyện trí não một cách đơn giản và dễ dàng.

cau do dap an 1

Những câu đố mẹo vui ngắn

Các câu đố vui mẹo ngắn này không chỉ giúp kích thích trí não phát triển mà còn giúp bạn giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi trong cuộc sống hằng ngày. Bạn sẽ được khám phá 99 câu đố khó nhất, đó là những câu đố trí tuệ mẹo vui và thú vị dưới đây:

  1. Lịch nào dài nhất? >> Đáp án: Lịch sử
  2. Con đường dài nhất là đường nào? >> Đáp án: Đường đời
  3. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi? >> Đáp án: Than
  4. Con gì đập thì sống, không đập thì chết? >> Đáp án: Con tim
  5. Cổ gì dài nhất? >> Đáp án: Cổ xưa
  6. 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt? >> Đáp án: 4 con
  7. Quần rộng nhất là quần gì? >> Đáp án: Quần đảo
  8. Xã đông nhất là xã nào? >> Đáp án: Xã hội
  9. Con gì đầu dê mình ốc? >> Đáp án: Con dốc
  10. Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy? >> Đáp án: Nước
  11. Cái gì không đào mà sâu? >> Đáp án: Biển
  12. Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết. Tại sao (không ai cứu hết)? >> Đáp án: Bà đi tàu ngầm
  13. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn? >> Đáp án: Phòng 3 vì sư tử đã chết hết rồi
  14. Môn gì càng thắng càng thua? >> Đáp án: Môn đua xe đạp
  15. Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì? >> Đáp án: Bắp ngô
  16. Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng? >> Đáp án: Bàn chân
  17. Chuột nào đi bằng hai chân? >> Đáp án: Chuột Mickey
  18. Vịt nào đi bằng hai chân? >> Đáp án: Tất cả các con vịt, trừ vịt bị què
  19. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên? >> Đáp án: Que diêm
  20. Cái gì của chồng mà vợ thích cầm nhất? >> Đáp án: Tiền

Những câu đố mẹo thông minh

Sau những giờ làm việc căng thẳng, hãy thử sức với những câu đố vui mẹo khó và thú vị dưới đây để thư giãn cùng bạn bè và đồng nghiệp:

  1. Bạn làm việc gì đầu tiên mỗi buổi sáng? >> Đáp án: Mở mắt
  2. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật? >> Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai
  3. Đang yêu mà người yêu chết gọi là tình … ? >> Đáp án: Tình trạng
  4. Tìm điểm sai trong câu: “dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm” >> Đáp án: Khoe sắc khỏe
  5. Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Câu hỏi tại sao? >> Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò theo vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân
  6. Hai người con gái cùng dùng chung một chàng trai gọi là … tình? >> Đáp án: Chung tình
  7. Từ gì mà 100% người dân Việt Nam đều phát âm sai? >> Đáp án: Từ “Sai”
  8. Tiền để đưa người yêu đi chơi gọi là … tình? >> Đáp án: Bạc tình
  9. Tình yêu quá đẹp gọi là … tình? >> Đáp án: Tuyệt tình
  10. Có 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai? >> Đáp án: Mẹ
  11. Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe là 8 tấn + hàng là 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)? >> Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại

Những câu đố mẹo hư cấu

Nếu bạn muốn thử thách bản thân với những câu đố mẹo khó nhất và mang tính hư cấu, hãy tham khảo những câu đố này:

  1. Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu? >> Đáp án: Quả bóng
  2. Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới? >> Đáp án: Everest
  3. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải không bao giờ cầm được? >> Đáp án: Tay phải
  4. Câu đố vui mẹo cho bé: Con trai có gì quý nhất? >> Đáp án: Ngọc trai
  5. Một người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật không may khi bắt gặp 1 con đười ươi rất hung dữ muốn xé xác hắn. Trong tay hắn có 2 con dao, hắn sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Bạn có biết tại sao không? >> Đáp án: Nó cầm dao và đấm vào ngực nó
  6. Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào? >> Đáp án: Chỉ xuống đất
  7. Hôn con heo trong nhà gọi là gì? >> Đáp án: Hôn thú
  8. Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy? >> Đáp án: Thứ 2
  9. Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đi trên 1 con thuyền trên 1 dòng sông có rất nhiều cá ăn thịt đến giữa dòng bỗng thuyền của bạn bị thủng 1 lỗ rất to, sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm và chắc chắn bạn sẽ là bữa ăn của những con cá này. Bạn làm cách nào đơn giản nhất để thoát ra khỏi tình huống chết tiệt này? >> Đáp án: Đừng tưởng tượng nữa

Những câu đố mẹo vui cho học sinh tiểu học

Chuẩn bị cho một trận cười sảng khoái với những câu đố mẹo vui mẹo dành cho các học sinh tiểu học:

  1. Vua hôn gọi là gì? >> Đáp án: Hoàng hôn
  2. Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết? >> Đáp án: Quan tài
  3. Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn. Là cái gì? >> Đáp án: Cái bóng
  4. Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn? >> Đáp án: Chơi cờ vua
  5. Hôn chia tay gọi là gì? >> Đáp án: Ly hôn
  6. Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra? >> Đáp án: Que kem
  7. Hôn con heo trong nhà gọi là gì? >> Đáp án: Hôn thú
  8. Càng chơi càng ra nước? >> Đáp án: Chơi cờ
  9. Rất thích hôn gọi là gì? >> Đáp án: Kết hôn
  10. Hôn mà bị hôn lại gọi là gì? >> Đáp án: Đính hôn
  11. Có một cây lê có hai cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ có 2 cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi ở trên cây có bao nhiêu quả táo? >> Đáp án: Không có quả nào
  12. Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1? >> Đáp án: Chữ a

Những câu đố mẹo vui nhộn

Cuối cùng, để mang đến cười sảng khoái cho mọi người, hãy thử những câu đố mẹo nhộn này:

  1. Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu? >> Đáp án: Ở Mỹ
  2. Cái gì đánh cha, đánh mẹ, đánh anh, đánh chị, đánh em? >> Đáp án: Bàn chải đánh răng
  3. Bệnh gì bác sĩ bó tay? >> Đáp án: Bệnh gãy tay
  4. Một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người một bát. Mỗi bát phở có giá là 10 ngàn đồng. Vậy họ phải trả bao nhiêu tiền? >> Đáp án: 20 ngàn đồng bởi 1 thằng mù và ba của thằng điếc là chỉ có 2 người
  5. Con kiến bò lên tai con voi nói gì với con voi mà con voi nằm lăn ra chết ngay tức khắc? >> Đáp án: Kiến nói: Em đã có thai với anh!
  6. Cái gì to bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được? >> Đáp án: Mặt trăng
  7. Cắm vào run rẩy toàn thân. Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn. Hơi hàng công tử giàu sang. Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra. Là cái gì? >> Đáp án: Tủ lạnh
  8. Con gì mang được cả miếng gỗ lớn nhưng không mang được hòn sỏi? >> Đáp án: Con sông
  9. Cái gì khiến hầu hết mọi người đều xem vào đêm giao thừa? >> Đáp án: Pháo hoa

Trên đây là những câu đố vui mẹo hay và thú vị, kèm theo đáp án cho từng câu để bạn tham khảo. Để tạo thêm không khí vui tươi, hãy thử thách mọi người với những câu đố vui hài hước. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thêm 500 câu đố mẹo có đáp án 8/3 tại đây.

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

33+ trò chơi trong nhà thú vị cho trẻ, hoàn toàn miễn phí, mà không chán

Trò chơi thú vị cho trẻ tại nhà: Giải pháp hấp dẫn cho bé

Video những trò chơi đơn giản tại nhà Bạn có thể tham khảo ngay 33 trò chơi trong nhà thú vị, hoàn toàn miễn phí, giúp bé…

Những trò chơi team building sôi động căng thẳng

Video trò chơi cảnh sát bắt trộm Chương trình team building sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn nếu bạn biết cách tổ chức những…

Mẹ và bé

Những trò chơi vui nhộn với bóng bay cho bé yêuCó thể bạn quan tâm Iron Man 3: Game hành động không thể bỏ qua cho Android…

Top 10+ game hot nhất đáng trải nghiệm trong năm 2023

Top 10+ game hot nhất đáng trải nghiệm trong năm 2023

Thị trường game hiện tại đang rất sôi động với sự ra mắt liên tục của các tựa game dành cho điện thoại di động. Vậy đâu…

Tải xuống Siren Head – quỷ đầu loa trên PC với Trình giả lập GameLoop

Video trò chơi quỷ đầu loa Trò chơi Siren Head – quỷ đầu loa trên PC Siren Head – quỷ đầu loa, một tựa game từ Lotus…

Tổng hợp những câu đố hài hước, vui vẻ bằng tiếng Anh

Tổng hợp những câu đố hài hước, vui vẻ bằng tiếng Anh

Có thể bạn quan tâm 48 Câu Đố Vui Hại Não Cực Hay và Hài Hước Có Đáp Án Hành trình công lý – Tập 7: Phương…