Những trường đại học có học phí thấp tại Canada

Từ trước đến nay, Canada luôn nổi tiếng là đất nước có các trường đại học đẳng cấp thế giới, chất lượng cuộc sống cao và sự an toàn. Đất nước lá thông xanh này cũng trao cho bạn cơ hội hoàn thành chương trình học mà không tốn nhiều tiền. Dưới đây là top 10 Trường Đại Học có học phí thấp nhất Canada.

Trường đại học có học phí thấp tại Canada

1. Đại học Newfoundland và Labrador’s

 • Học phí cho bậc đại học: Từ 2,000 CAD (1,570 USD) cho mỗi khóa học
 • Học phí bậc sau đại học: Từ 710 CAD (560 USD) mỗi học kỳ

Trường đại học rẻ nhất Canada dành cho sinh viên quốc tế là trường Đại học Tưởng niệm Newfoundland hoặc MUN. Trường được thành lập vào năm 1925 để tưởng nhớ các cựu chiến binh thế chiến thứ nhất. MUN có một số lĩnh vực nổi bật như Nghệ thuật, Giáo dục, Y khoa và một số trường trong các lĩnh vực như Dược, Âm nhạc, công tác xã hội. Trường có học phí phải chăng. MUN có một lượng lớn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, đã đạt 20% tổng số sinh viên.

2. Đại học Manitoba

 • Học phí bậc đại học: Từ 18,100 CAD (14,170 USD) mỗi năm
 • Học phí bậc sau đại học: Từ 12,000 CAD (9,390 USD) mỗi năm

Trường đại học Manitoba là trường công lập, được đặt tại Fort Garry và Bannatyne. Trường được thành lập vào năm 1977, là cơ sở giáo dục đầu tiên tại miền Tây Canada. Trường có hệ thống đa dạng các chuyên ngành như Nông nghiệp, môi trường, khoa học phục hồi, kiến trúc, nghệ thuật, sinh thái con người, âm nhạc… Hiện nay, số sinh viên quốc tế theo học tại trường là 18%.

3. Đại học Concordia

 • Học phí bậc đại học: Từ 24,000 CAD (18,800 USD) mỗi năm
 • Học phí bậc sau đại học: Từ 24,000 CAD (18,800 USD) mỗi năm

Trường công lập này được đặt ở vùng nói tiếng Pháp của Montreal, Quebec nhưng trường chủ yếu sử dụng tiếng Anh làm phương tiện giảng dạy. Trường là một sự kết hợp giữa cao đẳng và đại học với hệ thống các chuyên ngành như Mỹ thuật, Nghệ thuật & Khoa học, Kỹ thuật & Khoa học Máy tính. Trường đại học này luôn nằm trong top đầu tại Canada, đặc biệt trường nổi tiếng với trương Kinh doanh John Molson danh tiếng với số sinh viên nước ngoài là 31%.

4. Đại học McGill

 • Học phí bậc đại học: Từ 26,500 CAD mỗi năm
 • Học phí bậc sau đại học: Từ 19,000 CAD (14,900 USD) mỗi năm

Trường Đại học McGill được đặt theo tên người sáng lập là James McGill, với cơ sở nằm ở trung tâm thành phố Montreal và đảo Montreal. Trường cung cấp hệ thống các khóa học đa dạng như Nông nghiệp, Nghệ thuật, Nha khoa, Giáo dục…. Số sinh viên quốc tế của trường chiếm 30%. Đặc biệt, trường được công nhận nằm trong 3 trường top đầu Canada.

5. Đại học Ryerson

 • Học phí bậc đại học: Từ 30,000 CAD mỗi năm
 • Học phí bậc sau đại học: Từ 27,000 CAD (21,140 USD) mỗi năm

Trường nổi tiếng vì có học phí rẻ nhất trong top các trường đại học nghiên cứu công lập, Đại học Ryerson. Trường chính thức trở thành đại học vào năm 1993. Trường có trường Quản lý Ted Rogers – chuyên về các lĩnh vực Nghệ thuật, Truyền thông & Thiết kế, Dịch vụ Cộng đồng, Kỹ thuật & Kiến trúc, Khoa học và Giáo dục Thường xuyên. So với hầu hết các trường đại học Canada, Ryerson có cộng đồng sinh viên quốc tế ít nhất, chỉ chiếm 5%.

6. Đại học New Brunswick

 • Học phí bậc đại học: Từ 10,000 CAD (7,830 USD) mỗi năm
 • Học phí bậc sau đại học: Từ 10,000 CAD (7,830 USD) mỗi năm

Trường có tên gọi khác là UNB với 2 cơ sở ở Saint John và Fredericton. Trường nằm trong top những trường đại học có chi phí thấp ở Canada. Trường có 75 bằng cử nhân trong 30 lĩnh vực như nghệ thuật, kinh doanh, khoa học máy tính… Trường có 13% sinh viên gốc nước ngoài.

7. Đại học Alberta

 • Học phí bậc đại học: Từ 30,000 CAD (23,500 USD) mỗi năm
 • Học phí bậc sau đại học: Từ 9,000 CAD (7,050 USD) mỗi năm

Trường có các khoa như Nông nghiệp, Kinh doanh, Nghệ thuật, Giáo dục, Kỹ thuật, Nghiên cứu Sau đại học, Luật, Y khoa & Nha khoa, Nghiên cứu Bản địa, Điều dưỡng, Dược, Y học Phục hồi chức năng… Trường có tổng 7800 sinh viên quốc tế, đại diện cho 151 quốc tịch.

8. Đại học British Columbia

 • Học phí bậc đại học: Từ 5,700 CAD (4,460 USD) mỗi năm
 • Học phí bậc sau đại học: Từ 45,000 CAD (35,200 USD) mỗi năm

Trường là cơ sở giáo dục lâu đời nhất của tỉnh. Thủ tướng đương nhiệm Justin Trudeau đang theo học tại trường. Khu học xá Vancouver có các khoa Khoa học Ứng dụng, Nghệ thuật, Nha khoa, Giáo dục, Lâm nghiệp…. Trường có tỷ lệ sinh viên quốc tế cao nhất và là trường nằm trong top 3 trường hàng đầu tại Canada, chiếm đến 32% trong số hơn 53,000 sinh viên đại diện cho các quốc gia khác nhau trên toàn cầu.

9. Đại học Ottawa

 • Học phí bậc đại học: Từ 40,000 CAD mỗi năm
 • Học phí bậc đại học: Từ 19,000 CAD (19,000 USD) mỗi năm

Trường nằm ở Ontario và tự hào là cơ sở giáo dục song ngữ lớn nhất trên thế giới. Trường được thành lập vào năm 1848. Trường chuyên về Nghệ thuật, Giáo dục, Kỹ thuật, Khoa học Y tế… Số lượng sinh viên quốc tế là 7000 người.

10. Đại học Toronto

 • Học phí bậc đại học: Từ 60,000 CAD mỗi năm
 • Học phí bậc sau đại học: Từ 30,000 CAD (23,500 USD) mỗi năm

Trường là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất ở bang Ontario, được thành lập vào năm 1827. Trường là trường đại học Canada được xếp hạng cao nhất trong bảng xếp hạng thế giới ở vị trí thứ 18. Trường có các khoa cơ bản như Khoa nghệ thuật và khoa học… Trường có số lượng sinh viên đông đảo trên 74,000 người, trong đó 22% trong số này đến từ các quốc gia trên toàn cầu.

Trên đây là các trường Đại học danh tiếng tại Canada có học phí thấp nhưng với nền giáo dục chất lượng quốc tế. Tại Canada cũng có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế, giúp giảm thiểu một phần gánh nặng chi phí du học.

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

Những Lời Khuyên Quý Giá Cho Du Học Sinh Nhật Bản Muốn Làm Thêm Nghề Phát Báo

Du học sinh muốn làm thêm nghề phát báo khi ở Nhật Bản? Nghề này có thể còn xa lạ đối với các bạn tại Việt Nam,…

Đi du học Nhật Bản – Khám phá cơ hội và thách thức mới

“Đi du học Nhật Bản có tốt không?”, “Có nên đi du học Nhật Bản hay không?”,… Những câu hỏi này thường trực diện đối mặt với…

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn: Tại sao không?

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế. Đây là ngành học đầy tiềm năng…

Cách Viết Lý Do Du Học Nhật Bản Để Thuyết Phục

Bạn đang loay hoay không biết cách viết “lý do du học Nhật Bản” sao cho chính xác và thuyết phục Cục Nhập Cảnh Nhật Bản? Đúng…

Du học Phần Lan ngành y tá, điều dưỡng: Cơ hội và thách thức

Phần Lan – một quốc gia thuộc khối Bắc Âu, nổi tiếng với giáo dục ứng dụng cao và con người trực tính. Với hệ thống an…

Du học Nhật Bản, những ĐƯỢC và MẤT cần lường trước

Du học Nhật Bản: Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Đi

Du học Nhật Bản có tốt hay không? Có nên đi du học tại nước này không? Đó là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm…