7 giáo trình học tiếng Nhật thú vị và hiệu quả

Bạn muốn học tiếng Nhật nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy cùng tìm hiểu về một số giáo trình tiếng Nhật phổ biến để có thể bắt đầu hành trình học tiếng Nhật của bạn!

1. Tự học Tiếng Nhật dành cho Người mới bắt đầu (初心者のための日本語)

Giáo trình này được lựa chọn đầu tiên với những hình ảnh minh họa đẹp mắt và câu chữ rõ ràng, giúp bạn nhớ nhanh hơn. Sách còn kèm theo CD luyện nghe trong phần bài tập chọn câu và phần luyện viết ghi nhớ từ vựng với ô kẻ viết chữ chuẩn như cách học của người Nhật. Bên cạnh đó, sách còn chú trọng đến việc đưa ra những chú thích cụ thể cho mọi trường hợp. Phần phiên âm theo cách đọc tiếng Việt giúp người Việt dễ dàng đọc, tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng điều này có thể ảnh hưởng đến việc học phát âm theo đúng giọng người bản xứ.

7 giáo trình luyện tiếng Nhật bổ ích

Tự học Tiếng Nhật dành cho Người mới bắt đầu

 • Tác giả: The SAKURA
 • Công ty phát hành: MCBooks
 • Nhà xuất bản: Thời Đại
 • Giá: 78.000VND

2. Minna no Nihongo (みんなの日本語)

Đây là một giáo trình cơ bản thông dụng cho đại đa số người học tiếng Nhật. Sách trình bày hợp lý và dễ hiểu bằng cách đưa mẫu ngữ pháp chính lên đầu bài, tiếp đến là mẫu câu, đoạn hội thoại, ngữ pháp,… giúp người học nắm kiến thức một cách tổng quát và vững vàng hơn. Ở cuối sách còn có những bài luyện tập tổng hợp rất hữu ích như luyện nghe, chia thể động từ, ngữ pháp, từ vựng. Tuy nhiên, trong sách không có phần phiên âm tiếng Việt nên cần phải nắm vững bảng chữ cái trước khi vào bài học.

Các giáo trình tiếng Nhật - Minna no Nihongo

Minna no Nihongo (sơ cấp, trung cấp)

 • Tác giả: Nhiều Tác Giả
 • Công ty phát hành: Nhà sách Minh Thắng
 • Nhà xuất bản: Văn Hoá Thông Tin
 • Giá: 45.000VND ~ 95.000VND

3. Nihongo Challenge (にほんごチャレンジ)

Bộ giáo trình này bao gồm 3 quyển sách, bao gồm: Nihongo Challenge N4 Kotoba – dạy từ vựng; Nihongo Challenge N4 Bunpou to Yomu Renshuu – dạy ngữ pháp và đọc hiểu; Nihongo Challenge N4 + N5 Kanji – dạy Hán tự.

Trong quyển từ vựng, các bài học được trình bày đơn giản, dễ hiểu, mỗi bài đều có một đoạn văn ngắn theo chủ đề chứa các từ mới, và phần “もうちょっと” (Thêm chút nữa nào!) gồm những câu thoại nhỏ hay những kiến thức liên quan tới chủ đề. Sách có hỗ trợ giải nghĩa bằng tiếng Anh.

Bài học trong sách dạy ngữ pháp và đọc hiểu cũng được chia theo từng chủ đề, phần đầu nêu cấu trúc ngữ pháp, phần sau là mẫu câu trong nhiều trường hợp cụ thể. Mẫu ngữ pháp chính được tô đậm giúp người học nhận ra ngay khi nhìn vào sách. Mục “もうちょっと” có những bài tập nhỏ, đặc biệt nhất là phần cách dùng mẫu câu đúng theo những chủ đề riêng ở Nhật.

Sách dạy Hán tự (Kanji) gồm 20 bài, mỗi bài 10 Kanji. Một Kanji bao gồm cách đọc on – kun, cách viết, các từ có chứa Kanji đó, mẫu câu ví dụ và cả hình ảnh liên tưởng giúp cho việc học Kanji trở nên nhẹ nhàng hơn.

Nihongo Challenge

Nihongo Challenge

 • Tác giả: Nhiều Tác Giả
 • Nhà xuất bản: ask
 • Giá: trọn bộ 225.000VND (3 cuốn)

4. Nihongo Soumatome (日本語祖まとめ)

Đây là một bộ giáo trình Soumatome gồm có các sách chuyên về Ngữ pháp – Nghe hiểu – Đọc hiểu – Từ vựng – Kanji, có cả 3 cấp độ N3, N2, N1. Đây là giáo trình luyện thi được nhiều người biết đến và sử dụng. Sách được chia thành nhiều chuyên mục tiện dụng, dễ nhìn – dễ học – dễ hiểu, phần trọng tâm luôn được tô đậm, chú thích chi tiết, hình ảnh minh họa sinh động. Một bài học không quá dày đặc tạo cho người học cảm giác dễ chịu, không bị dồn ép.

Nihongo Soumatome

Nihongo Soumatome

 • Tác giả: Nhiều Tác Giả
 • Nhà xuất bản: ask
 • Giá: 60.000VND ~ 85.000VND

5. Mimi kara Oboeru Bunpou/Choukai/Goi (耳から覚える文法・聴解・語彙)

Giáo trình này bao gồm bộ ba sách Ngữ pháp – Nghe hiểu – Từ vựng từ cấp độ N4 đến N1. Lối trình bày tổng quát mà cụ thể ở từng sách đem đến tất tần tật thông tin liên quan đến từ vựng, ngữ pháp, giúp người học dễ dàng tổng hợp kiến thức cho kì thi cũng như củng cố kiến thức của bản thân. Đặc biệt trong cuốn Choukai – Nghe hiểu, tác giả còn phân tích từng bước để tìm ra đáp án, cuối bài còn có những bài tập sát với kì thi thực tế cho người học luyện tập nâng cao kĩ năng.

Mimi kara Oboeru Bunpou/Choukai/Goi

Mimi kara Oboeru Bunpou/Choukai/Goi

 • Tác giả: Nhiều Tác Giả
 • Nhà xuất bản: ALC
 • Giá: 70.000VND ~ 95.000VND

6. Maininichi no Kikitori 50 Nichi (毎日の聞き取り50日)

Bộ sách này gồm có 2 bộ Sơ cấp và Trung cấp, mỗi bộ gồm 50 bài chia thành 2 cuốn thượng – hạ. Mỗi bài học là mỗi chủ đề khác nhau, từ chuyện cổ tích đến đời sống, quan niệm, phong tục – tập quán của Nhật, giúp người học vừa học vừa hiểu thêm về Nhật Bản. Phần nghe trong mỗi bài rất gọn ghẽ, súc tích. Sau mỗi phần nghe còn có câu hỏi kiểm tra lại xem bạn hiểu đoạn văn bao nhiêu. Cuối cùng là mục điền vào chỗ trống, phần bài tập yêu thích của nhiều người học.

Maininichi no Kikitori 50 Nichi

Maininichi no Kikitori 50 Nichi

 • Tác giả: Nhiều Tác Giả
 • Nhà xuất bản: Bonjinsha
 • Giá: 70.000VND ~ 85.000VND

7. Shadowing – Nihongo wo Hanasou (シャドーイング 日本語を話そう)

Nghe hội thoại + Nói (lặp lại) = Giao tiếp được!

Đó chính là ý nghĩa của câu ghi ngoài bìa sách này. Mỗi ngày chỉ cần dành ít thời gian để nghe đoạn hội thoại và lặp lại, phương pháp “mưa dầm thấm lâu” này sẽ giúp phát âm của bạn cải thiện dần dần. Sách bao gồm 2 cuốn, cuốn 1 thuộc trình độ sơ cấp, cuốn 2 thuộc trình độ trung – cao cấp, được phân từ dễ đến khó. Hãy luyện tập theo phương pháp này để phát âm chuẩn hơn, tự nhiên hơn!

Tác giả: Nhiều Tác Giả
Nhà xuất bản: Kurosio
Giá: khoảng 65.000VND

Đó là 7 giáo trình luyện tiếng Nhật thú vị và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng những giáo trình này sẽ giúp bạn tiến bộ trong việc học tiếng Nhật. Chúc bạn thành công!

Tú Nhi/ kilala.vn

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

Chia sẻ kinh nghiệm luyện nghe IELTS Listening hiệu quả

Chia sẻ kinh nghiệm luyện nghe IELTS Listening hiệu quả

Video cách học ielts listening hiệu quả Hiện nay, nhiều thí sinh đang gặp khó khăn trong việc xây dựng kế hoạch luyện nghe tiếng Anh hiệu…

Bộ thẻ học thông minh 16 chủ đề - Phát triển tư duy và khả năng ghi nhớ cho trẻ

Bộ thẻ học thông minh 16 chủ đề – Phát triển tư duy và khả năng ghi nhớ cho trẻ

Trọn bộ thẻ học thông minh 16 chủ đề với 416 thẻ song ngữ là công cụ hữu ích giúp trẻ nhận biết và ghi nhớ từ…

Từ vựng tiếng Anh nâng cao theo chủ đề hấp dẫn nhất

Video học từ vựng tiếng anh nâng cao Việc sở hữu từ vựng tiếng Anh nâng cao theo các chủ đề khác nhau, theo các khung (A,…

Lý thuyết bài 6: Hóa trị, công thức hóa học - KHTN 7 Cánh Diều

Hóa trị và công thức hóa học – Kiến thức hữu ích cho tất cả!

Video công thức hóa học lớp 7 Trong lý thuyết hóa trị và công thức hóa học, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách ký hiệu hóa…

Bàn luận về từ vựng mang nghĩa “Lễ Tốt Nghiệp” trong tiếng Anh

Bàn luận về từ vựng mang nghĩa “Lễ Tốt Nghiệp” trong tiếng Anh

Ở các buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp, bạn thường nghe thấy cụm từ “graduation ceremony”. Trong một số trường hợp, có thể nghe thấy cách gọi…

Đề thi tiếng Anh lớp 4 học kì 1 năm 2022 – 2023 số 2

Video đề thi tiếng anh lớp 4 cuối học kì 1 Trong bộ đề thi học kì 1 môn tiếng Anh lớp 4 có đáp án, đề…