150+ Câu Đố Vui và Hài Hước Có Đáp Án

Những câu đố vui, câu đố hài hước, đố mẹo cực hay nhưng không kém phần hại não, trí tuệ sẽ giúp các bạn kích thích trí não hoạt động nhanh nhạy, đồng thời có những phút giải trí xua tan đi những căng thẳng, mệt mỏi.

Sau những giờ làm việc căng thẳng, hoặc học tập mệt mỏi, các bạn có thể thử sức với những câu đố hại não, câu đố trí tuệ nhưng vô cùng hài hước này cùng bạn bè và người thân nhé.

Tổng hợp câu đố vui

Đố Vui Hài Hước

Câu 1: Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?
Đáp án: Nướng bắp ngô

Câu 2: Bệnh gì bác sĩ bó tay?
Đáp án: Đó là bệnh… gãy tay!

Câu 3: Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, người ta gọi là con chó gì?
Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó… đỏ.

Câu 4: Bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?
Đáp án: Bà đó là bò đá- bò đá bả chết, bả bay là bảy ba – bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

Câu 5: Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?
Đáp án: rằm là 15 – chết 15 con

Câu 6: Con gì ăn lửa với nước than?
Đáp án: Đó là con tàu.

Câu 7: Con kiến bò lên tai con voi nói gì với con voi mà ngay tức khắc con voi nằm lăn ra chết!!
Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!

Câu 8: Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở được hai người, nếu thêm người thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao người ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng Mỹ đen và ba thằng Mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm?
Đáp án: bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 người đi. Đó là ba của thằng Mỹ đen và ba của thằng Mỹ trắng!!

Câu 9: Nắng ba năm tôi không bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?
Đáp án: Đó là cái bóng của mình!

Câu 10: Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?
Đáp án: Đó là đang câu cá!

Câu 11: Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?
Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu – vậy mà hem thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mùh thôi!

Câu 12: Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?
Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú!

Câu 13: Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?
Đáp án: Đó là mặt trăng!

Câu 14: Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau?
Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!

Câu 15: Cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?
Đáp án: Bánh chưng

Câu 16: Cắm vào run rẩy toàn thân
Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn
Hỡi chàng công tử giàu sang
Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra!
Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!

Câu 17: Con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng không mang được hòn sỏi?
Đáp án: Con sông

Câu 18: Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?
Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!

Câu 19: Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ không cho ai qua cầu hết. Người đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi người đó làm sao để qua được bên kia?
Câu đố vui hài hước
Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng người đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là người đó đã qua được cầu!

Câu 20: Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?
Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

Câu 21: Where does today come before yesterday?(Ở nơi nào hôm nay đi trước hôm qua?)
Đáp án: in a dictionary (trong từ điển).

Câu 22: What is between the sky and earth?(Cái gì ở giữa bầu trời và trái đất?)
Đáp án: And (và)

Câu 23: Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong???
Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng không phải cắt) X 5 giây = 495 giây!

Câu 24: Ở một xứ nọ, có luật lệ rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói một câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đó, ta phải nói như thế nào?
Đáp án: Để gặp được nhà vua, người đó phải nói “tôi sẽ bị treo cổ!”.

  • Nếu như câu nói này là thật thì hắn ta sẽ bị chém đầu, nhưng nếu đem hắn ta đi chém đầu thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là dối, mà nếu vậy thì hắn sẽ bị treo cổ, mà nếu treo cổ hắn thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là thật … blah … blah. Nhờ vậy mà gã đó gặp được nhà vua trong khi vẫn bảo toàn được tính mạng.

Câu 25: Có 1 ông tỉ phú, ông ta trả công cho 1 tên người làm là 1 chỉ vàng/ ngày. Nhưng ông này chỉ có 1 thỏi vàng gồm 7 chỉ. Hỏi: với 2 nhát cắt thì làm sao ông tỉ phú có thể chia thỏi vàng đó ra để trả công cho tên người làm mỗi ngày đúng 1 chỉ vàng.
Đáp án: Cắt thỏi vàng 7 chỉ ra 1 khúc 1 chỉ , 1 khúc 2 chỉ và khúc còn lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 2 đưa 2 chỉ và người làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày thứ 3 ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 4 ông ta đưa người làm 4 chỉ, người đó đưa lại 3 chỉ vàng cho ông nhà giàu. Ngày thứ 5, ông ta đưa 1 chỉ cho người làm. Ngày thứ 6 ông ta đưa 2 chỉ cho người làm, người làm thối lại 1 chỉ cho ông ta. Ngày thứ 7 ông ta đưa chỉ vàng còn lại là hết!

Đố vui là một hoạt động vô cùng thú vị và bổ ích. Nó không chỉ giúp chúng ta rèn luyện khả năng tư duy logic mà còn mang lại những tiếng cười sảng khoái. Hãy thử thách bản thân bằng các câu đố trí tuệ và hãy để trí khéo léo của bạn tìm ra lời giải đáp. Chúc bạn có những giây phút thú vị và thư giãn cùng những câu đố này!

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

33+ trò chơi trong nhà thú vị cho trẻ, hoàn toàn miễn phí, mà không chán

Trò chơi thú vị cho trẻ tại nhà: Giải pháp hấp dẫn cho bé

Video những trò chơi đơn giản tại nhà Bạn có thể tham khảo ngay 33 trò chơi trong nhà thú vị, hoàn toàn miễn phí, giúp bé…

Những trò chơi team building sôi động căng thẳng

Video trò chơi cảnh sát bắt trộm Chương trình team building sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn nếu bạn biết cách tổ chức những…

Mẹ và bé

Những trò chơi vui nhộn với bóng bay cho bé yêuCó thể bạn quan tâm Game Poki: Tìm hiểu về trang web chơi game online miễn phí…

Top 10+ game hot nhất đáng trải nghiệm trong năm 2023

Top 10+ game hot nhất đáng trải nghiệm trong năm 2023

Thị trường game hiện tại đang rất sôi động với sự ra mắt liên tục của các tựa game dành cho điện thoại di động. Vậy đâu…

Tải xuống Siren Head – quỷ đầu loa trên PC với Trình giả lập GameLoop

Video trò chơi quỷ đầu loa Trò chơi Siren Head – quỷ đầu loa trên PC Siren Head – quỷ đầu loa, một tựa game từ Lotus…

Tổng hợp những câu đố hài hước, vui vẻ bằng tiếng Anh

Tổng hợp những câu đố hài hước, vui vẻ bằng tiếng Anh

Có thể bạn quan tâm Câu đố vui hại não: Luyện tập trí thông minh một cách thú vị Hướng dẫn tải game phiêu lưu siêu quậy…