“Bảng từ vựng siêu “MA THỜ” trong tiếng Nhật với Flashcard 4.0″

Video anki tiếng nhật

Một trong những khó khăn lớn đối với việc học ngoại ngữ chính là việc học từ vựng. Hiện nay, phương pháp flashcard đã trở thành phương pháp học từ vựng phổ biến nhất, vì tính tiện lợi, hiệu quả, và có thể học bất kỳ lúc nào, ở bất kỳ nơi đâu.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn một số ứng dụng flashcard trực tuyến giúp việc học tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn, giúp bạn nắm vững các từ vựng như một “thần đồng”.

1. Quizlet

Quizlet là một phần mềm ứng dụng học tiếng Nhật thông qua phương pháp quay vòng sử dụng các tấm thẻ (flashcard). Thẻ Quizlet bao gồm hai mặt. Mặt trước của thẻ bạn có thể viết bất cứ điều gì liên quan đến ví dụ, cách sử dụng từ, ngữ pháp, hoặc một đoạn hội thoại nào đó. Mặt sau ghi nghĩa hoặc chú thích giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả. Giao diện Quizlet dễ nhìn, dễ sử dụng và bạn có thể lựa chọn phương pháp học phù hợp với bạn như: Learn, Flashcard, Write, Spell, Test, Match, Gravity.

Ứng dụng Quizlet

2. Anki

Anki là ứng dụng flashcard học tiếng Nhật tốt và hiệu quả, ban đầu được phát triển trên nền tảng web, nhưng gần đây đã có phiên bản di động mang tên Ankidroid (dành cho Android) và AnkiMobile (dành cho iOS). Sau khi nhập danh sách flashcard, bạn có thể sử dụng Anki để học tiếng Nhật bất cứ lúc nào, ở bất kỳ đâu. Bạn có thể học tiếng Nhật trong khi đang trên xe bus hoặc đơn giản là khi rảnh rỗi. Tính năng lặp lại từ vựng khó với tần suất cao của Anki sẽ giúp bạn nhanh chóng ghi nhớ các từ mới và khó nhớ.

Ứng dụng Anki

3. Memrise

Memrise là một ứng dụng được thiết kế đặc biệt để học từ vựng với nhiều bài tập đa dạng, sử dụng các “phần thưởng” và “tiến độ” để duy trì tính liên tục khi học. Điểm nổi bật của Memrise là kho từ vựng được đóng góp bởi cộng đồng học tiếng Nhật, bao gồm các từ vựng từ cấp độ N1 đến N5 lấy từ các sách giáo trình hiện có, giúp ứng dụng này trở thành một công cụ học tiếng Nhật hữu ích trong quá trình học.

Ứng dụng Memrise

4. Drops

Drops là ứng dụng sử dụng flashcard để học tiếng Nhật với sự hỗ trợ của hình ảnh bắt mắt và sinh động. Các từ vựng được phân chia thành nhiều chủ đề với các cấp độ dễ và khó khác nhau. Bên cạnh khả năng học từ, sau mỗi chủ đề, bạn còn có thể thực hành với bài tập để hiểu và nhớ từ vựng tốt hơn, thay vì chỉ học thuộc lòng. Với việc dành chỉ 10-15 phút mỗi ngày để học tiếng Nhật với Drops, bạn sẽ tự tin sở hữu một vốn từ vựng đáng kể.

Ứng dụng Drops

Qua việc phân tích 4 ứng dụng flashcard học từ vựng trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tìm được “người bạn đồng hành” phù hợp với bản thân, từ đó tiến bộ trên con đường học tiếng Nhật một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nguồn tham khảo: gotojapan.vn

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

Chia sẻ kinh nghiệm luyện nghe IELTS Listening hiệu quả

Chia sẻ kinh nghiệm luyện nghe IELTS Listening hiệu quả

Video cách học ielts listening hiệu quả Hiện nay, nhiều thí sinh đang gặp khó khăn trong việc xây dựng kế hoạch luyện nghe tiếng Anh hiệu…

Bộ thẻ học thông minh 16 chủ đề - Phát triển tư duy và khả năng ghi nhớ cho trẻ

Bộ thẻ học thông minh 16 chủ đề – Phát triển tư duy và khả năng ghi nhớ cho trẻ

Trọn bộ thẻ học thông minh 16 chủ đề với 416 thẻ song ngữ là công cụ hữu ích giúp trẻ nhận biết và ghi nhớ từ…

Từ vựng tiếng Anh nâng cao theo chủ đề hấp dẫn nhất

Video học từ vựng tiếng anh nâng cao Việc sở hữu từ vựng tiếng Anh nâng cao theo các chủ đề khác nhau, theo các khung (A,…

Lý thuyết bài 6: Hóa trị, công thức hóa học - KHTN 7 Cánh Diều

Hóa trị và công thức hóa học – Kiến thức hữu ích cho tất cả!

Video công thức hóa học lớp 7 Trong lý thuyết hóa trị và công thức hóa học, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách ký hiệu hóa…

Bàn luận về từ vựng mang nghĩa “Lễ Tốt Nghiệp” trong tiếng Anh

Bàn luận về từ vựng mang nghĩa “Lễ Tốt Nghiệp” trong tiếng Anh

Ở các buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp, bạn thường nghe thấy cụm từ “graduation ceremony”. Trong một số trường hợp, có thể nghe thấy cách gọi…

Đề thi tiếng Anh lớp 4 học kì 1 năm 2022 – 2023 số 2

Video đề thi tiếng anh lớp 4 cuối học kì 1 Trong bộ đề thi học kì 1 môn tiếng Anh lớp 4 có đáp án, đề…