100+ Câu hỏi, câu đố hại não nhất kèm đáp án

Video 100 câu đố hại não

Hãy sẵn sàng cho những câu hỏi và câu đố đầy thách thức để bạn có thể thể hiện mình trong các cuộc chơi đố vui cùng bạn bè. Những câu hỏi và câu đố hại não không chỉ đòi hỏi bạn phải suy nghĩ sáng tạo, mà còn khiến bạn phải đối diện với những câu trả lời “đen tối”. Cùng khám phá những câu hỏi và câu đố này nhé:

50 Câu hỏi hại não nhất mọi thời đại

1. Bố mẹ có 6 người con trai, mỗi người con trai có 1 em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người

2. Đầu tròn mình nhỏ thon thon. Nắm đầu vặn cổ hai hàng lệ rơi là cái gì?

Đáp án: Cái vòi nước

3. Làm thế nào cậu bé đá quả bóng 3 mét và sau đó quả bóng trở lại với cậu bé?

Đáp án: Cậu bé đá quả bóng lên trời

4. Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy?

Đáp án: Nước

5. Trên lông, dưới lông. Tối lồng làm một. Hỏi là gì?

Đáp án: Đôi mắt

6. 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

Đáp án: 4

7. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than

8. Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: ”Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

Đáp án: 1 chữ C

9. Cái gì không ai đào mà sâu?

Đáp án: Biển

10. Cái gì mà bạn có, khi bạn chia sẻ với tôi, nhưng khi bạn chia sẻ bạn sẽ không có nó?

Đáp án: Bí mật

11. Bàn gì mà lại bước gần bước xa?

Đáp án: Bàn chân

12. Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?

Đáp án: Doremon

13. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng không được?

Đáp án: Cùi chỏ tay phải

14. Cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả?

Đáp án: Bóng con voi

15. Trong một nhà tù có hai cửa ra, một cửa sẽ dẫn ra ngoài và một cửa sẽ dẫn đến chuồng nuôi cọp. Ở mỗi cửa có một người lính gác, trong đó có một người chuyên nói dối và một người luôn nói thật. Họ không ngăn cản người tù đi ra hai cửa đó và khi người tù đã ra một cửa thì không được phép quay lại. Họ chỉ trả lời đúng một câu hỏi khi người tù yêu cầu. Tù nhân không biết ai là người nói thật và ai là người nói dối. Vậy tù nhân muốn biết đường ra ngoài thì phải hỏi một trong hai người cai ngục câu gì (1 câu)?

Đáp án: Vì một người cai ngục luôn nói thật và người kia luôn nói dối nên khi người tù hỏi qua lần lượt hai người cai ngục đường ra thì sẽ được câu trả lời luôn sai. Vâỵ câu hỏi là: “Xin ngài hãy hỏi ông kia đâu là lối ra ngoài và hãy nói cho tôi biết câu trả lời của ông ấy là gì?” Người tù sẽ luôn nhận được câu trả lời sai và đi theo hướng ngược với câu trả lời.

16. Bằng cái hạt cây Ba gian nhà đầy còn tràn ra sân?

Đáp án: Đèn dầu

17. Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Con nào chạy về đích trước?

Đáp án: Con cua xanh bởi vì con cua đỏ đã bị luộc chín

18. Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: “Rằm” là 15 > chết 15 con

19. Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn

20. Đố bạn chuột nào đi bằng 2 chân?

Đáp án: Chuột Mickey

21. Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?

Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu. Vậy mà không thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mà thôi

22. Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong?

Đáp án: 495 giây vì 99 khúc (khúc cuối cùng không phải cắt) x 5 giây = 495 giây

23. Một con ốc sên phải leo lên đỉnh của cái cột cao 10m. Mỗi ngày nó leo được 4m và mỗi đêm nó bị tuột xuống 3m. Vậy khi nào con ốc sên kia leo lên đến đỉnh nếu nó bắt đầu vào sáng thứ 2?

Đáp án: 6 ngày đầu ốc sên sẽ leo được 6m, vậy thì đến chiều ngày chủ nhật ốc sên sẽ leo được đến đỉnh

24. Người ta phát hiện ra xác chết của một chàng trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng 20 cm đến sàn nhà là một vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm sao để có thể leo lên nóc nhà mà tự tử được?

Đáp án: Cậu ta tự tử bằng cách đứng lên tảng nước đá

25. Có 3 đồng xu trong đó có 1 đồng giả và nó nhẹ hơn đồng thật đồng thật ? Làm thế nào bạn tìm được đồng xu giả với 1 lần cân ?

Đáp án: Đặt một đồng xu lên mỗi đĩa cân. Nếu đĩa cân thăng bằng thì đồng xu còn lại là giả. Ngược lại, nếu đĩa cân nào nhẹ hơn thì đồng xu giả đang nằm trên đĩa cân ấy

50 Câu hỏi hack não, hóc búa cực hay

1. Cầu gì biết chạy?

Đáp án: Cầu thủ

2. Có 2 con mèo Vàng và con mèo Đen , con mèo Vàng bỏ con mèo Đen đi với con mèo Nâu, 13 năm sau con mèo Vàng về với con mèo Đen hỏi nó nói gì trước tiên?

Đáp án: Kêu meo meo

3. Bức tranh nàng Monalisa, người đẹp này không có gì?

Đáp án: Chân mày

4. Trận chung kết của 1 cuộc thi vắt sữa bò (ai vắt được nhiêu thì thắng): người đàn bà vắt được 15 lít, người đàn ông vắt được 5 lít. Hỏi sao người đàn ông thắng?

Đáp án: Người đàn bà vắt sữa con bò cái, còn người đàn ông vắt sữa con bò đực

5. Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn?

Đáp án: Cái bóng

(Vui lòng xem tiếp trong bài viết gốc)

Đây là bài viết về top 100+ câu hỏi và câu đố hại não nhất kèm đáp án. Rất mong rằng các bạn đã có những trải nghiệm thú vị và giải trí thông qua những câu hỏi và câu đố này. Hãy cùng chia sẻ với mọi người những câu hỏi và câu đố thú vị mà bạn đã gặp nhé!

Avatar of Bích Hiền
Bích Hiền là tác giả và người sáng tạo đằng sau trang web Thuysi.edu.vn, một trang web đa dạng và phong cách về giáo dục, công nghệ, giải trí, trò chơi, và khám phá. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc phát triển trang web, cô ấy đã đánh dấu dấu ấn đáng kể trong cung cấp thông tin hữu ích và giải trí cho độc giả.

Related Posts

33+ trò chơi trong nhà thú vị cho trẻ, hoàn toàn miễn phí, mà không chán

Trò chơi thú vị cho trẻ tại nhà: Giải pháp hấp dẫn cho bé

Video những trò chơi đơn giản tại nhà Bạn có thể tham khảo ngay 33 trò chơi trong nhà thú vị, hoàn toàn miễn phí, giúp bé…

Những trò chơi team building sôi động căng thẳng

Video trò chơi cảnh sát bắt trộm Chương trình team building sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn nếu bạn biết cách tổ chức những…

Mẹ và bé

Những trò chơi vui nhộn với bóng bay cho bé yêuCó thể bạn quan tâm Trò chơi thú vị cho trẻ tại nhà: Giải pháp hấp dẫn…

Top 10+ game hot nhất đáng trải nghiệm trong năm 2023

Top 10+ game hot nhất đáng trải nghiệm trong năm 2023

Thị trường game hiện tại đang rất sôi động với sự ra mắt liên tục của các tựa game dành cho điện thoại di động. Vậy đâu…

Tải xuống Siren Head – quỷ đầu loa trên PC với Trình giả lập GameLoop

Video trò chơi quỷ đầu loa Trò chơi Siren Head – quỷ đầu loa trên PC Siren Head – quỷ đầu loa, một tựa game từ Lotus…

Tổng hợp những câu đố hài hước, vui vẻ bằng tiếng Anh

Tổng hợp những câu đố hài hước, vui vẻ bằng tiếng Anh

Có thể bạn quan tâm Khi nào cần liên hệ tổng đài Garena? Hướng dẫn cách liên lạc nhanh và đơn giản TOP 12+ game trí tuệ…